3 sai lầm cần tránh khi sử dụng và viết hồ sơ xin việc

Có rất ít tranh cãi về giá trị của một lá thư xin việc được viết tốt và tập trung. Gửi sơ yếu lý lịch chỉ có một mục đích; để tạo các cuộc phỏng vấn.

Một thực tế đáng buồn là nhiều người săn việc vẫn làm chậm tiến độ săn việc của họ bằng cách sử dụng thư xin việc trực tiếp làm tổn thương công việc tìm kiếm của họ. Dưới đây là ba sai lầm cần tránh khi sử dụng và viết thư của bạn.

1. Không hiểu được nhu cầu và mục đích mà người nhận sẽ tìm kiếm trong thư xin việc. Nói chung, bạn gửi sơ yếu lý lịch của mình cho ba nhóm: quản lý tuyển dụng, sàng lọc sơ yếu lý lịch và nhà tuyển dụng làm việc cho bên thứ ba.

Các nhà quản lý tuyển dụng đang tìm kiếm các ứng viên có thể giải quyết vấn đề cho họ. Người sàng lọc sơ yếu lý lịch sẽ chọn những ứng viên phù hợp chặt chẽ với các kỹ năng và trình độ được liệt kê trong các yêu cầu cho công việc. Các nhà tuyển dụng bên thứ ba chủ yếu quan tâm đến việc bán bằng cấp của bạn cho một khách hàng tiềm năng.

Giữ ba lợi ích khác nhau trong tâm trí khi bạn viết thư sẽ tăng khả năng thu hút và giữ sự chú ý của đối tượng cụ thể của bạn. Điều này đến lượt nó sẽ xác định rõ ràng rằng bạn dường như là một trong những ứng cử viên mạnh nhất.

2. Thư xin việc của bạn không nên là một bản tóm tắt lại những gì trong sơ yếu lý lịch của bạn. Mục đích chính của bức thư là giới thiệu sơ yếu lý lịch của bạn thay vì lặp lại những gì bạn đã viết trong sơ yếu lý lịch.

Lỗi này khiến người đọc đi qua cùng một thông tin hai lần và bạn đã mất một cơ hội tuyệt vời để truyền đạt hiệu quả hơn các kỹ năng và thành tựu bạn cung cấp. Bán hiệu quả các kỹ năng của bạn để phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng đòi hỏi một số nghiên cứu và sáng tạo. Thư của bạn nên thúc đẩy người đọc muốn nhiều hơn và chuyển họ để đọc sơ yếu lý lịch của bạn.

3. Thư xin việc thật nhàm chán vì đó là tất cả về bạn. Nhà tuyển dụng muốn biết những gì trong đó cho họ. Họ đang mua và bạn đang bán. Nhận điều này đúng và bạn đang trên đường viết một lá thư hấp dẫn.

Loại bỏ từ “tôi”. Viết về nhu cầu của nhà tuyển dụng. Thể hiện sự quan tâm của bạn đối với công ty và trong công việc. Bán cho người đọc trong những gì bạn có thể làm cho công ty. Trả lời câu hỏi: Làm thế nào bạn có thể làm cho một sự khác biệt?

Một lá thư được làm tốt sẽ giúp hồ sơ của bạn được đọc và có thể bạn sẽ được chuyển sang cấp độ tiếp theo. Mặt khác, một lá thư xin việc tập trung kém sẽ bị bỏ qua và sơ yếu lý lịch của bạn sẽ không bao giờ được đọc. Đây là một trong những thời điểm mà phải tạo ấn tượng tốt và một lá thư xin việc được viết tốt sẽ làm điều đó.

Đừng nghĩ rằng một lá thư xin việc chung chung sẽ bao gồm tất cả các cơ sở, hãy dành thêm thời gian để giao tiếp và giới thiệu sơ yếu lý lịch của bạn một cách hiệu quả. Bài thuyết trình được thực hiện bởi thư xin việc của bạn có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trong tìm kiếm việc làm của bạn. Hãy dành thời gian để làm cho đúng. Nó sẽ được đền đáp trong việc tạo ra các cuộc phỏng vấn bổ sung.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: