3 sai lầm cần tránh trong việc sử dụng và viết thư xin việc

Có rất ít tranh cãi về giá trị của một lá thư xin việc được viết tốt và tập trung. Gửi sơ yếu lý lịch chỉ có một mục đích; để tạo các cuộc phỏng vấn. Một lá thư xin việc được viết tốt được viết để giới thiệu sơ yếu lý lịch và thúc đẩy người đọc nhìn kỹ vào sơ yếu lý lịch.

Một thực tế đáng buồn là nhiều người săn việc vẫn làm chậm tiến độ săn việc của họ bằng cách sử dụng các chữ cái trực tiếp làm tổn thương công việc tìm kiếm của họ. Họ nghĩ rằng một kích thước phù hợp với tất cả hoặc một bức thư “mẫu” sẽ hoàn thành công việc. Khó khăn; nó chỉ là một công thức cho bản lý lịch bị loại bỏ và không được đọc.

Dưới đây là ba sai lầm cần tránh trong việc sử dụng và viết thư xin việc của bạn.

1. Không hiểu được nhu cầu và mục đích mà người nhận sẽ tìm kiếm trong thư xin việc. Sơ yếu lý lịch và thư xin việc của bạn sẽ được gửi đến ba cá nhân riêng biệt.

Đầu tiên là người quản lý tuyển dụng; người có thể đưa ra quyết định tuyển dụng. Thứ hai là phòng nhân sự; công việc của họ là sàng lọc những ứng viên không đáp ứng được trình độ của công việc. Và thứ ba là các nhà tuyển dụng bên thứ ba; đang tìm kiếm các kỹ năng cụ thể để giúp bán ứng cử viên của bạn cho một nhà tuyển dụng.

Để trở thành một ứng cử viên mạnh mẽ cho người quản lý tuyển dụng, họ đang tìm kiếm một người có thể có tác động tích cực ngay lập tức. Thành tựu tập trung đi một chặng đường dài để bán cá nhân này.

Người sàng lọc nhân sự đang tìm kiếm một kết hợp gần với trình độ được liệt kê. Thư của bạn sau đó nên được chế tạo để giải quyết yêu cầu này.

Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm các ứng cử viên sẽ wow khách hàng. Nếu khách hàng đang tìm kiếm một người quản lý hoạt động với ba năm kinh nghiệm và bạn có sáu năm, với kinh nghiệm quản lý chương trình, nó trở thành một việc bán hàng khá dễ dàng.

Biết đối tượng của bạn cho thư xin việc của bạn sẽ cho phép bạn tạo ra thư để đáp ứng nhu cầu của người đọc.

2. Không giới thiệu sơ yếu lý lịch của bạn nhưng lặp lại những điều tương tự bạn đã viết trong sơ yếu lý lịch. Bạn đã làm việc chăm chỉ trong sơ yếu lý lịch của bạn và tự hào về những nỗ lực. Lặp đi lặp lại những gì trong sơ yếu lý lịch sẽ thông báo cho người đọc rằng bạn đang lãng phí thời gian của họ nếu họ bắt đầu đọc điều tương tự hai lần. Có thể bạn nghĩ rằng giếng sáng tạo là khô; bạn không có gì để thêm. Hãy suy nghĩ lại, vì thư để có hiệu quả phải sáng tạo.

Câu đầu tiên phải lấy người đọc và thúc đẩy họ đọc thêm. Sau đoạn đầu tiên họ muốn đọc đoạn thứ hai, v.v. Thư xin việc là một tài liệu có nghĩa là để bán; và bán cho bạn hiệu quả.

Bạn đang kinh doanh để bán các kỹ năng của bạn và cung cấp lợi ích cho nhà tuyển dụng. Hãy chắc chắn rằng mỗi từ và mỗi câu nói về giá trị bạn sắp mang lại cho công ty.

3. Thất bại trong việc tập trung thư xin việc vào dòng câu chuyện thích hợp. Mỗi khi bạn nói về bản thân trong thư xin việc có nghĩa là ít không gian hơn trong một trang thư để bán những gì bạn có thể làm cho nhà tuyển dụng.

Chỉnh sửa “Tôi” và “Tôi” từ thư xin việc càng nhiều càng tốt. Thực hiện nghiên cứu và tập trung vào cách bạn có thể tạo sự khác biệt cho nhà tuyển dụng tiềm năng. Nhà tuyển dụng không quan tâm đến việc thăng tiến trong sự nghiệp của bạn, nhưng điểm mấu chốt và sự cam kết và quan tâm nhiệt tình của bạn đối với công việc. Câu chuyện là về nhà tuyển dụng chứ không phải về bạn.

Thực hiện điều này và loại bỏ những sai lầm khác và bạn đã có một lá thư xin việc chiến thắng.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: