Kỹ năng tìm kiếm việc làm: 3 sai lầm chết người cần tránh!

Săn việc làm là một dự án đòi hỏi chúng ta phải nhanh chóng học được một loạt các kỹ năng mới, làm quen với các thủ tục phức tạp và chịu đựng những kết quả không thể đo lường được. Tất cả để khám phá một công việc phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm của chúng tôi.

Những người đi sâu vào nghề nghiệp và có nhiều trách nhiệm hơn có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp. Có ít vị trí mở hơn và các quyết định phải được đưa ra về mức thu nhập và khả năng tái định cư.

Đối với những người săn việc làm đã làm việc từ 20 năm trở lên có thể đã thay đổi công việc hoặc nghề nghiệp một số lần. Trong thời gian tốt hơn khi các nhà tuyển dụng đang mở rộng và tuyển dụng, việc tìm được công việc phù hợp là tương đối dễ dàng.

Trong môi trường săn việc làm hiện tại, bất kể kinh nghiệm và mức thu nhập, có vẻ như những sai lầm tương tự đang được lặp lại và những giả định tương tự đang được đưa ra. Kết quả là thất nghiệp kéo dài rất lâu và khi lời mời làm việc trở thành hiện thực, nó có thể nằm dưới mức mong đợi của người săn việc.

Có ba yếu tố quan trọng trung tâm trong việc tạo ra lời mời làm việc phù hợp. Thật bất thường khi những người săn việc làm có kỹ năng hoặc thành công trong việc sử dụng hiệu quả tất cả chúng.

Dưới đây là ba sai lầm săn lùng công việc phổ biến nhất.

1. Không sử dụng thư xin việc được viết tốt tập trung để giới thiệu sơ yếu lý lịch. Thông thường, thợ săn công việc sử dụng một kích thước phù hợp với tất cả các thư xin việc. Sử dụng một lá thư xin việc chung là một sai lầm lớn. Thư xin việc của bạn nên bắt đầu bằng một tiêu đề thu hút sự chú ý. Tập trung vào nhu cầu của công việc. Bạn hoàn thành nên phản ánh các yêu cầu công việc. Đừng sao chép từ sơ yếu lý lịch của bạn, giữ cho thư xin việc ngắn gọn và nghĩ về nhu cầu của nhà tuyển dụng.

2. Sử dụng mẫu sơ yếu lý lịch có thể là một sai lầm lớn. Nhiều người có các hộp văn bản với quá nhiều khoảng trắng, lề quá rộng và họ hy vọng bạn sẽ nhồi nhét quá nhiều tài liệu trong một cỡ chữ nhỏ không thể đọc được. Họ khuyến khích các khối văn bản lớn khó đọc. Các viên đạn phá vỡ mô tả công việc. Thành tựu rất khó để làm nổi bật.

Thiết kế sơ yếu lý lịch của bạn phải ngắn gọn, dễ đọc và những thành tựu được ưu tiên để phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng tiềm năng. Làm nghiên cứu của bạn về viết tiếp tục và định dạng.

3. Kỹ năng phỏng vấn còn thiếu. Chuẩn bị phỏng vấn chỉ được bắt đầu khi một cuộc phỏng vấn việc làm được lên lịch. Thông thường, đây là cách quá muộn. Cuộc phỏng vấn việc làm là một cuộc gọi bán hàng. Việc không chuẩn bị và tham gia vào một cuộc trò chuyện với người quản lý tuyển dụng dẫn đến những quyết định tồi tệ. Đầu tiên, lời mời làm việc thường không được thực hiện và nếu ánh sáng đình công và lời mời làm việc được trình bày, ứng viên có ít thông tin để xác định xem công việc có đúng không.

Bắt đầu chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn việc làm khi bạn bắt đầu tìm kiếm việc làm. Nghiên cứu những câu hỏi chung mà bạn có thể hỏi trong cuộc phỏng vấn. Điều chỉnh câu hỏi của bạn dựa trên thông tin cụ thể của nhà tuyển dụng mà bạn tìm hiểu về một cuộc phỏng vấn đang chờ xử lý.

Làm một loạt các cuộc phỏng vấn công việc giả. Băng hiệu suất của bạn. Quan trọng xem hiệu suất của bạn. Thực hành cho đến khi bạn suôn sẻ, gắn bó, mỉm cười, tình cờ và tích cực lắng nghe.

Trong một thị trường việc làm cạnh tranh, bạn không thể đủ khả năng để tạo ra những sai lầm săn lùng việc làm cơ bản này. Bằng cách điều chỉnh các kỹ năng quản lý dự án để tìm kiếm việc làm, loại bỏ những sai lầm cơ bản này, xây dựng kỹ năng săn việc làm và linh hoạt, bạn sẽ có được kết quả săn việc theo kế hoạch.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: