3 yếu tố quan trọng để thành công!

Điều hành một công việc tìm kiếm hiệu quả trong môi trường kinh tế đầy thách thức này có thể giống như đi tàu lượn siêu tốc. Một ngày nào đó mọi thứ có vẻ hứa hẹn tiếp theo bạn sẽ bị từ chối trong công việc mà bạn phù hợp với lý tưởng. Có lẽ bằng cách xem xét kỹ hơn các khía cạnh khác nhau của săn việc, bạn sẽ có thể phát triển một triển vọng khác và tích cực hơn.

Tìm kiếm việc làm là một cuộc hành trình vào những điều chưa biết. Có nhiều thứ mà bạn không thể kiểm soát. Đôi khi dường như không có logic cho quá trình. Tất cả những điều này có thể gây ra căng thẳng và gợi lên những suy nghĩ có một âm mưu vô hình làm việc chống lại nỗ lực săn việc của bạn.

Nếu bạn sợ bắt đầu quá trình săn việc hoặc bạn đã nghe từ một người bạn tất cả các tiêu cực săn việc làm hoặc bạn chú ý đến các phương tiện truyền thông bạn có khả năng làm gì? Vâng, đó là quyền bạn trì hoãn. Sinh đôi của sự trì hoãn là làm ít hơn tốt nhất của bạn. Cả hai thái độ sẽ không giúp bạn có được công việc phù hợp và trong một khoảng thời gian hợp lý.

Giống như chúng ta chuẩn bị về thể chất và khởi động trước khi chúng ta thực hiện một số hoạt động thể chất, do đó bạn phải chuẩn bị tinh thần để tìm kiếm việc làm hiệu quả. Nhà tuyển dụng muốn thuê những người tích cực đánh bại. Bất cứ điều gì bạn cần làm; bắt đầu mỗi ngày trong công việc tìm kiếm của bạn với sự nhiệt tình và một thái độ mà bạn đang giải quyết một vấn đề bạn có thể giải quyết. Hãy nhớ rằng, với mỗi “Không”, bạn nhận được bạn là một bước gần hơn với “Có”.

Vì vậy, hãy xem xét ba điều quan trọng cần phải thực hiện để tìm kiếm việc làm thành công:

1. Lập kế hoạch và chuẩn bị tài liệu là nền tảng để tìm kiếm việc làm thành công. Nhận sơ yếu lý lịch và thư xin việc đúng và mọi thứ khác rơi vào vị trí. Trước khi bạn bắt đầu viết hãy dành một chút thời gian nghiên cứu mới nhất về sơ yếu lý lịch và viết thư xin việc.

Giữ trọng tâm của sơ yếu lý lịch và thư xin việc về các nhu cầu của nhà tuyển dụng tiềm năng. Nó gây ngạc nhiên cho một số người săn việc làm rằng một sơ yếu lý lịch một kích thước không phù hợp với tất cả các cơ hội việc làm có thể. Điều chỉnh danh sách các thành tích trong sơ yếu lý lịch để phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng là rất quan trọng để nhà tuyển dụng chú ý đến bạn.

Khi viết thư xin việc, hãy nhớ chức năng của nó không phải là làm lại những gì trong sơ yếu lý lịch, mà là giới thiệu sơ yếu lý lịch. Như bằng văn bản, sơ yếu lý lịch nên viết thư xin việc để cho thấy các kỹ năng của bạn phù hợp với nhu cầu của công việc cụ thể như thế nào.

2. Một cuộc phỏng vấn việc làm hiệu quả đòi hỏi phải chuẩn bị và sau đó chuẩn bị thêm. Bạn biết rằng một lúc nào đó bạn sẽ được lên lịch cho một cuộc điện thoại và sau đó là một cuộc phỏng vấn trực tiếp. Làm cho thoải mái trong cài đặt này, với khả năng giao tiếp chương trình nghị sự của bạn đòi hỏi một số kế hoạch và chuẩn bị.

Khi bạn bắt đầu tìm kiếm việc làm, hãy lên kế hoạch thực hiện một số hoạt động mỗi ngày để giúp bạn chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin việc. Xây dựng kế hoạch cho những gì bạn sẽ làm và nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Có một số liều quan trọng và không nên vì vậy đây là bước bạn không nên bỏ qua.

Bắt đầu kéo nhau 50 đến 100 câu hỏi phỏng vấn khó. Viết chúng ra trên một thẻ với câu trả lời được suy nghĩ cẩn thận của bạn ở phía bên kia. Danh sách này sẽ thay đổi theo thời gian khi bạn khám phá thêm thông tin phỏng vấn và tinh chỉnh câu trả lời của bạn.

Bây giờ có một người bạn hỏi bạn các câu hỏi, (thực hiện cuộc phỏng vấn giả trong các phần) và ghi âm cuộc phỏng vấn. Phê bình hiệu suất của bạn, đặc biệt chú ý đến kỹ năng lắng nghe, thói quen xấu có thể và thiếu câu trả lời lan man và mức độ bạn đưa chương trình nghị sự vào câu trả lời của mình.

Bắt đầu chuẩn bị này khi bắt đầu săn việc của bạn. Sự tự tin của bạn sẽ tăng lên. Khi một cuộc phỏng vấn việc làm được lên lịch, bạn có thể dành thời gian nghiên cứu nhà tuyển dụng và nhu cầu của công việc một cách hiệu quả. Nghiên cứu của bạn sẽ giúp bạn tập hợp một số câu hỏi liên quan để hỏi trong cuộc phỏng vấn. Tóm tắt kết thúc của bạn sẽ xem xét làm thế nào bạn là một phù hợp tốt. Đừng quên yêu cầu công việc.

3. Với một bản lý lịch được viết tốt, và chuẩn bị phỏng vấn đang diễn ra, bạn có thể bắt đầu kết nối mạng. Giữ tất cả thông tin liên lạc của bạn được tổ chức. Làm việc để thêm vào nhóm mạng của bạn. Làm cho nó một thói quen để luôn luôn yêu cầu giới thiệu. Giúp đỡ những người khác bất cứ lúc nào bạn có thể.

Có khả năng là khi mạng lưới liên hệ của bạn phát triển, họ sẽ phát hiện ra các cơ hội việc làm và họ sẽ cung cấp cho bạn các ý tưởng để giúp bạn tìm kiếm việc làm. Tài nguyên này có thể là một tài sản có giá trị trong tìm kiếm công việc của bạn.

Hãy nhớ rằng, một lời mời làm việc thường đến với ứng viên đã chuẩn bị, tích cực và có thái độ tuyệt vời hơn so với ứng viên có trình độ cao hơn đã làm hỏng các câu hỏi phỏng vấn, không đảm bảo người phỏng vấn họ có thể thực hiện công việc, không ăn mặc để thành công và không yêu cầu công việc. Vì vậy, hãy chuẩn bị, tích cực và lên kế hoạch cho lời mời làm việc. Bạn xứng đáng không có gì khác.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: