4 kỹ năng tìm kiếm việc làm bất bại!

Bạn sẽ bắt đầu mua sàn trước khi bạn thiết kế ngôi nhà? Tất nhiên là bạn sẽ không. Tuy nhiên, nhiều thợ săn việc làm có cách tiếp cận này trong tìm kiếm việc làm của họ. Họ bắt đầu trả lời các quảng cáo trên báo và các bài đăng trên internet trước khi họ tạo ra các chiến lược tìm kiếm việc làm và kế hoạch săn việc chung.

Sơ yếu lý lịch của họ không được đánh bóng và họ đang sử dụng một bản sao của thư xin việc họ tìm thấy trên internet. Họ bắt đầu tìm kiếm công việc mà không suy nghĩ cơ bản về vị trí rõ ràng họ sẽ đủ điều kiện và nơi họ có thể muốn làm việc.

Toàn bộ cách tiếp cận công việc săn bắn rời rạc này là cam chịu thất bại. Hoặc tại công việc tốt nhất được phát hiện không gần với “công việc phù hợp”.

Những người săn việc làm dành thời gian để cố gắng viết một bản lý lịch tốt, họ có thể làm một số công việc chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc và dựa trên kinh nghiệm làm việc của họ có một ý tưởng chung về nghề nghiệp phù hợp. Đây là tất cả các kỹ năng cá nhân hữu ích nhưng thiếu trong bài tập này là thiết kế một kế hoạch tìm kiếm việc làm hiệu quả.

Một chiến dịch tìm kiếm việc làm thực chất là một chiến dịch tiếp thị. Mỗi phần làm việc cùng nhau để hỗ trợ phần khác. Giống như một công ty sẽ không bỏ qua việc thiết kế bao bì trước khi họ thực hiện một chiến dịch quảng cáo, thợ săn công việc sẽ bị khuyết tật do không lên kế hoạch cẩn thận cho toàn bộ công việc tìm kiếm.

Trong bất kỳ chiến dịch tìm kiếm việc làm thành công nào, có bốn nguyên tắc bất khả chiến bại là nền tảng cho việc tìm kiếm công việc phù hợp.

1. Biết những ý tưởng săn việc làm. Bằng cách biết cách tiếp cận tìm kiếm việc làm liên tục làm việc trong việc tìm kiếm một công việc có thể là sự khởi đầu của một cuộc săn việc thành công.

Cách tiếp cận đúng là một cách giúp người săn việc tìm được những người giỏi nhất có thể giúp họ kết nối với cơ hội việc làm có thể. Chỉ cần trả lời quảng cáo và đăng hàng trăm hồ sơ trên internet về cơ bản là lãng phí thời gian và tài nguyên.

Xây dựng mối quan hệ bằng cách kết nối mạng, thu thập các lượt giới thiệu, thực hiện các cuộc phỏng vấn thông tin và liên hệ với các nhà tuyển dụng sẽ khám phá ra những công việc mà ở đó ít cạnh tranh hơn và gần hơn với một vị trí lý tưởng.

Trong quá trình kết nối mạng, giúp người khác giải quyết vấn đề của họ nên là mục tiêu của mọi thợ săn việc làm. Điều này phát triển một nhóm mạnh mẽ được thúc đẩy để trả lại sự ủng hộ bằng cách hướng dẫn người săn việc làm đến các vị trí không được giới thiệu.

Bằng cách chủ động trong tìm kiếm việc làm, nỗ lực tiếp thị sẽ phát hiện ra những người có thể đưa ra quyết định tuyển dụng.

2. Các kế hoạch tìm kiếm việc làm hiệu quả nhất được trình bày chi tiết với quy trình từng bước. Tất cả các tìm kiếm công việc đang hoạt động tạo ra một lượng thông tin khổng lồ. Thông thường, nhiều thợ săn việc làm nhanh chóng trở nên quá tải.

Mỗi sơ yếu lý lịch được thiết kế riêng dựa trên nhu cầu của nhà tuyển dụng, có nghiên cứu, chuẩn bị phỏng vấn, mọi người gọi điện, những người khác để gặp gỡ, theo dõi và nếu bạn không có một hệ thống phát triển tốt để theo dõi mọi thứ quan trọng sẽ trượt qua các vết nứt.

Khi thiết kế kế hoạch tìm kiếm việc làm, bạn phải bao gồm thiết lập các mục tiêu cụ thể và có thể đạt được, hàng ngày và hàng tuần. Các bước hành động để thực hiện mỗi ngày và một phương pháp để theo dõi tiến trình của bạn. Nếu kết quả kế hoạch không được đưa ra, kế hoạch được điều chỉnh và nhấn mạnh vào các khu vực có vẻ năng suất cao hơn.

Săn việc là công việc, đơn giản và đơn giản. Mức chi trả là rất lớn khi thợ săn việc làm tìm được công việc phù hợp nên nỗ lực đưa vào giai đoạn lập kế hoạch sẽ luôn trả cổ tức lớn.

3. Kế hoạch duy trì động lực. Săn việc làm là đầy đủ với sự từ chối; Các cuộc gọi điện thoại không được trả lại, ngõ cụt, lời mời làm việc bị kéo lại và những lời hứa không được giữ lại sẽ khiến bạn nản lòng. Bạn có thể xem đây là một cơ hội và kinh nghiệm học tập hoặc bạn có thể từ bỏ. Quá nhiều thợ săn công việc đi theo con đường sau này.

Từ chối là bình thường trong bất kỳ tìm kiếm việc làm. Bằng cách bám sát kế hoạch săn việc chung, vẫn linh hoạt và học hỏi, không có thời gian để từ bỏ. Các mục tiêu đang được đáp ứng mỗi ngày và mỗi tuần, và mức độ thành tích này sẽ tiếp tục đưa thợ săn công việc đến gần hơn với công việc phù hợp.

4. Đừng để rào cản ngăn cản công việc tìm kiếm của bạn. Khi bạn bị mắc kẹt hãy tìm kiếm sự giúp đỡ. Tìm kiếm những người khác có thể giúp bạn thoát ra khỏi lối mòn của bạn hoặc giúp bạn vượt qua một chướng ngại vật. Săn việc là một bài tập cô đơn. Với một viễn cảnh mới, có lẽ là những ý tưởng mới, bạn có thể khiến công việc của mình trở lại đúng hướng.

Với một kế hoạch hành động chăm chỉ, vững chắc, đạt được các mục tiêu, tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần, sẽ giúp bạn chịu trách nhiệm cho tương lai của mình. Một cuộc săn việc được lên kế hoạch tích cực cũng là câu trả lời để đạt được mục tiêu săn lùng sự nghiệp của bạn.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: