5 phương pháp giúp bạn thay đổi nghề nghiệp!

Ôi, cho ngày xưa tốt đẹp. Bạn đã đi học xa nhất có thể, tìm được một công việc, làm việc ở đó cho đến khi bạn nghỉ hưu và đó là nó. Vậy tại sao con đường này không còn hoạt động nữa? Nền kinh tế dường như đang thay đổi trước mắt chúng ta, một ngành công nghiệp đã hứa hẹn rất nhiều năm trước, giờ đang biến mất. Các chức danh công việc mới đang xuất hiện ở khắp mọi nơi với các ngành công nghiệp mới xuất hiện trên toàn cầu.

Sau 20 năm hoặc hơn làm việc trong một nghề nghiệp, bây giờ bạn có thể thất nghiệp với rất ít hy vọng công việc cũ của bạn sẽ trở lại. Vì vậy, bây giờ khi bạn nên tận hưởng sự hài lòng khi làm việc trong một nghề nghiệp ổn định, bạn phải bắt đầu lại từ đầu.

Chào mừng đến với vòng đời sự nghiệp mới. Con đường sự nghiệp mới là được giáo dục, tìm kiếm sự nghiệp, có được một số kinh nghiệm; kỹ năng của bạn phát huy tối đa, sự nghiệp và kết thúc công việc, bạn thêm một số khóa đào tạo, tìm một nghề nghiệp và công việc khác, kỹ năng của bạn phát huy tối đa, sự nghiệp và kết thúc công việc của bạn và cứ thế cho đến khi bạn nghỉ hưu. Câu hỏi đặt ra: làm thế nào bạn có thể thành công trong loại công việc và môi trường nghề nghiệp không thể đoán trước và hỗn loạn này?

Nền tảng của việc chuyển từ sự nghiệp sang nghề nghiệp hoặc ngành công nghiệp sang ngành công nghiệp là xác định tất cả các kỹ năng chuyển nhượng của bạn mà bạn có thể áp dụng cho một nghề nghiệp mới. Khi chuyển giao các kỹ năng này, bạn cần xác định và đóng gói chúng để nhà tuyển dụng mới có mức độ đảm bảo cao rằng bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ cần thiết của nghề nghiệp mới.

Dưới đây là năm ý tưởng về cách bạn có thể xây dựng và chuyển giao các kỹ năng cần thiết:

1. Tạo thói quen học tập nghề nghiệp. Hãy nhận biết thị trường việc làm trong khu vực của bạn và cảnh giác về xu hướng nghề nghiệp và công việc. Một thực hành tốt là sao chép thông báo công việc thú vị. Hãy lưu ý các kỹ năng cần thiết. Hãy nhận biết các kỹ năng được liệt kê mà bạn không có.

2. Đánh giá kỹ năng của bạn. Hãy kiểm kê các kỹ năng của bạn. Một cái gì đó mà bạn có thể được cấp, ví dụ, quản lý một dự án nhạy cảm về thời gian và đàm phán với các nhà cung cấp để hoàn thành công việc đúng hạn, có thể là những gì bạn làm tốt nhưng từ bên ngoài đó là một loạt các kỹ năng có giá trị và khó kiếm được.

3. Không bao giờ ngừng học tập. Lập kế hoạch cho một đời học tập. Từ việc học một ngôn ngữ mới đến công nghệ mới nhất, bạn nên bổ sung các kỹ năng của mình một cách thường xuyên. Một chương trình đọc thường xuyên nên là trung tâm cho những nỗ lực của bạn. Các trường cao đẳng và trường học địa phương có rất nhiều chương trình. Học từ xa trên internet đang bùng nổ với một loạt các dịch vụ.

4. Xây dựng kinh nghiệm của bạn. Các hoạt động bên ngoài công việc bình thường của bạn là phương pháp có giá trị để xây dựng trải nghiệm của bạn. Làm việc với nhóm nhà thờ của bạn hoặc một tổ chức từ thiện mà bạn quan tâm đều có thể là phương pháp để tích lũy kinh nghiệm. Các hiệp hội nhóm nghề nghiệp là một con đường khác, nơi bạn có thể thêm vào kinh nghiệm của mình.

5. Xác định lại chính mình. Bạn không phải là một chức danh công việc. Bạn không phải là tổng số kinh nghiệm làm việc của bạn. Bạn là thành tựu và kỹ năng và khả năng. Bạn hoàn thành công việc, giải quyết vấn đề, rào cản vi phạm, nhóm xây dựng, khách hàng phục vụ, ý tưởng được tạo ra và thực hiện tất cả để mang lại giá trị cho công việc và lợi ích cho chủ nhân của bạn.

Bằng cách xác định lại bản thân và tập trung nỗ lực vào các kỹ năng cần thiết của một nhà tuyển dụng tiềm năng, sự thay đổi nghề nghiệp của bạn sẽ thành công. Vì có khả năng bạn sẽ đi xuống con đường thay đổi nghề nghiệp này nhiều lần, hãy tiếp tục làm việc và áp dụng năm phương pháp để mở ra những cơ hội nghề nghiệp mới và khi được yêu cầu, để chuyển đổi không đau đớn nhất có thể.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: