Bạn có biết mục tiêu THỰC SỰ khi bạn nộp đơn xin việc không?

Tôi tình nguyện tại một trung tâm việc làm. Tôi làm việc với nhiều người tìm việc từ cổ áo xanh đến cổ áo trắng. Điều quan trọng nhất tôi đã học được trong quá trình này là hầu hết những người tìm việc KHÔNG biết cách chuẩn bị đơn xin việc sẽ cho họ cơ hội tốt nhất để đạt được công việc họ muốn.

Để giải quyết vấn đề này: họ đã phạm phải một sai lầm RẤT NHIỀU mà thường phải trả giá cho việc họ thực sự nhận được công việc và đây là …

Họ đánh mất mục tiêu THỰC SỰ của quá trình xin việc.

Họ nghĩ rằng mục tiêu là để có được công việc nhưng dường như họ quên rằng họ KHÔNG BAO GIỜ nhận được công việc nếu họ không nhận được cuộc phỏng vấn trước!

Mà gấu lặp đi lặp lại. Bạn sẽ KHÔNG nhận được công việc nếu bạn không nhận được cuộc phỏng vấn đầu tiên.

Đúng rồi. Nhận được cuộc phỏng vấn nên là mục tiêu của bạn trong quá trình xin việc. Một khi bạn nhận được cuộc phỏng vấn, bạn có thể tập trung vào việc thực sự nhận được công việc nhưng đến lúc đó bạn chỉ cạnh tranh với một vài người khác.

Nếu bạn tập trung vào công việc mà không lo lắng về việc phỏng vấn, đơn xin việc của bạn sẽ không giúp bạn có được cuộc phỏng vấn … và đó là một đảm bảo bạn sẽ không nhận được công việc trừ khi bạn nhận được cuộc phỏng vấn.

Điều này nghe có vẻ ngu ngốc đơn giản khi tôi đánh vần nó theo cách tôi đang ở đây nhưng tôi có thể nói với bạn rằng đại đa số những người vào trung tâm việc làm không nhận ra điều này. Hơn nữa, có thể khó thay đổi suy nghĩ của họ.

Những người tập trung vào công việc thay vì nhận cuộc phỏng vấn dường như dành phần lớn thời gian cho hồ sơ xin việc của họ. Họ lo lắng đến chết về điều đó đến mức họ hoàn toàn bị đánh đố với sự lo lắng. Một số thậm chí thuê trợ giúp chuyên nghiệp để làm cho hồ sơ xin việc của họ tỏa sáng. Hầu hết dành WEEKS cho văn bản và sau đó tinh chỉnh sơ yếu lý lịch của họ. Họ đọc sách, bài báo và tìm kiếm tư vấn việc làm. Họ nghĩ rằng sơ yếu lý lịch của họ là chìa khóa để có được công việc vì họ tập trung vào công việc thay vì nhận được cuộc phỏng vấn.

Bây giờ hãy lùi lại một lát. Bạn có nghĩ rằng sơ yếu lý lịch là yếu tố quan trọng nhất để có được cuộc phỏng vấn?

Tôi sẽ trả lời câu hỏi của riêng tôi. Nó chắc chắn nhất KHÔNG phải là yếu tố quan trọng nhất! Cách xa nó. Hãy để tôi giải thích.

Hầu hết các nhà quản lý phụ trách tuyển dụng được giao nhiệm vụ rất khó khăn khi chỉ chọn MỘT người trong số rất nhiều ứng cử viên. Trên thực tế, thị trường việc làm rất chặt chẽ những ngày này, số lượng ứng viên cho mỗi lần mở công việc đã tăng vọt trong vài năm qua. Việc mở một công việc để nhận được hàng trăm ứng viên là rất phổ biến. Đây không phải là cường điệu. Ngay cả các công việc tạm thời trả tiền thấp cũng nhận được hàng trăm ứng viên. Tôi biết điều này từ việc nói chuyện với nhiều nhà quản lý phụ trách tuyển dụng, tuyển dụng, săn đầu người và các cơ quan tuyển dụng. Nhà tuyển dụng nhận được rất nhiều ứng dụng mà họ không thể đọc hết chúng một cách cẩn thận để họ phải tìm cách rút gọn. Điều này thường có nghĩa là họ nhanh chóng quét tất cả các BÀI GIẢNG và chọn một tỷ lệ nhỏ để xem xét kỹ hơn và mời phỏng vấn.

Điều này có ý nghĩa gì với một người siêng năng tìm việc?

Nói một cách đơn giản, COVER LETTERS là chìa khóa số 1 của bạn để có được cuộc phỏng vấn.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể có bản lý lịch tốt nhất trên toàn thế giới và là đối thủ hoàn hảo cho nơi bạn đang nộp đơn NHƯNG nếu bạn không có thư xin việc giết người, cơ hội được chú ý của bạn, hãy để một mình được chọn, trong đống lớn đó các ứng dụng gần bằng không.

Điều đó có nghĩa là mục tiêu THỰC SỰ của quy trình xin việc là nhận được một cuộc phỏng vấn và cách tốt nhất để làm điều này là gửi thư xin việc đúng, KHÔNG dành một tháng cho hồ sơ của bạn!

Bây giờ tôi không có ý nói rằng sơ yếu lý lịch của bạn không quan trọng. Bạn NÊN dành đủ thời gian để tạo ra một bản lý lịch chuyên nghiệp được tổ chức tốt, làm nổi bật trình độ của bạn cho công việc cụ thể mà bạn đang ứng tuyển. TUY NHIÊN, thư xin việc quan trọng hơn nhiều về mặt thực sự được mời tham gia phỏng vấn. Và … Tôi biết tôi cứ lặp đi lặp lại nhưng tôi cần phải làm rõ điều này: nếu bạn không nhận được cuộc phỏng vấn, bạn sẽ không nhận được công việc VÀ cách tốt nhất để có được cuộc phỏng vấn là gửi thư xin việc NGOÀI RA , một trong đó sẽ thổi người quản lý tuyển dụng đi.

Tôi biết chính xác những gì bạn đang nghĩ.

Tất cả điều này nghe có vẻ tốt nhưng tôi không thể viết loại thư xin việc đó ngay cả khi tôi đã dành cả tuần để cố gắng.

Không vấn đề gì. Tôi có GIẢI PHÁP HOÀN HẢO cho bạn.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: