bạn có thể dành một công việc không?

Trong tất cả các tai ương kinh tế phải đối mặt với một cá nhân hoặc gia đình, ít người nảy sinh tình trạng lung lay cảm xúc vốn có với việc mất việc, hoặc về mặt tích cực, lời đề nghị của một công việc. Trong ba mươi lăm năm làm việc của tôi, tôi đã cảm thấy cả sự tàn nhẫn và sự phấn khích đó.

Tôi thường được nhắc về bộ phim “Dave”, khi Kevin Kline dừng lại trong máy ép Nhà Trắng của anh ấy và nói hơi gượng gạo, “bạn đã bao giờ nhìn thấy khuôn mặt của ai đó khi họ có việc làm chưa?” (Tôi đang diễn giải). Chúng ta đều biết vẻ ngoài, niềm tự hào và sự phấn khích liên quan đến sự kiện đó.

Một công việc, tôi nghĩ đặc biệt là đối với người Mỹ, là một điều gần như xuất sắc đối với nhiều người. Một công việc xác định chúng tôi ở một mức độ nào đó. Nó củng cố ý thức về giá trị bản thân của chúng tôi. Một công việc có nghĩa là tự lực, và cùng với đó là thước đo tự do.

Ngay cả sự mất mát của một ngôi nhà trong so sánh, tôi nghĩ. Một ngôi nhà, trong khi thân yêu với chúng ta, chỉ đơn giản là một sở hữu. Nhưng một công việc có nghĩa là sự sống còn – và hơn thế nữa. Và đây là trạng thái buồn của chúng ta như một đất nước ngày nay. Hơn 15 triệu người Mỹ muốn có việc làm không có. Và hàng triệu người khác đang thiếu việc làm, làm việc bán thời gian hoặc đơn giản là đã từ bỏ việc tìm kiếm.

Bi kịch thậm chí còn lớn hơn là nó không cần phải theo cách này. Có nhiều điều có thể được thực hiện ngay bây giờ để đưa chúng ta tới việc làm đầy đủ, nhưng hệ tư tưởng và chính sách tồi tệ đang cản trở.

Các câu hỏi trung tâm cần hỏi và trả lời là, tôi nghĩ:

1. Điều gì khiến một công ty thuê người mới?
2. Điều gì đang đứng trong cách của các công ty tuyển dụng?
3. Những điều kiện thực sự sẽ tăng lên tuyển dụng?

Vậy tại sao một công ty thuê nhân viên mới? Câu trả lời ngắn thường là vì họ phải. Một công ty sẽ luôn cố gắng để có được với những người họ có, cho đến khi áp lực tăng lên đến mức họ chỉ cần thuê một người khác để hoàn thành công việc – nghĩ về động đất. Thông thường, nhu cầu này trùng với nhu cầu bổ sung (bán hàng). Theo quy định, các công ty nhỏ hơn sẽ di chuyển chậm nhất vì tác động của một mức lương bổ sung hoặc tiền lương là lớn nhất đối với họ.

Nhưng khi bạn chuyển chuỗi thực phẩm sang các doanh nghiệp lớn hơn, với điều kiện tài chính hợp lý, các công ty này sẽ mở rộng việc làm thấp hơn trên đường cong áp lực đó, dự đoán nhu cầu hoặc nhu cầu và đưa ra quyết định tuyển dụng trước. Về bản chất, dù lớn hay nhỏ, các công ty đều thuê dựa trên nhu cầu gia tăng, không được đáp ứng bằng các phương tiện khác.

Nhu cầu tăng lên mặc dù, rất nhiều yếu tố có thể cản trở quyết định thuê mướn. Một thay thế chính là vắt kiệt năng suất hơn từ những người bạn có. Hầu hết các công ty đã đi xuống con đường đó trong vài năm và đã đạt được một bức tường liên quan đến năng suất cá nhân, và như một quy luật, cải tiến quy trình.

Đầu tiên, các công ty xem xét thu nhập từ vốn trong việc ra quyết định của họ. Phần lớn đã được tạo ra từ 2 nghìn tỷ đô la vốn dư thừa mà các công ty Mỹ đang ‘ngồi trên’. Đầu tiên, không có công ty nào chỉ đơn giản là ngồi trên vốn. Và, trái với những gì nhiều nhà tiến bộ hay nhà thống kê nghĩ, các công ty không kinh doanh để thuê người, họ kinh doanh để kiếm tiền. Theo thời gian, họ phải làm điều đó để duy trì bản thân. Nhân viên đại diện cho một trong những phương tiện để kết thúc đó. Vốn thường sẽ được sử dụng trong đó lợi nhuận được tối đa hóa. Vì vậy, một công ty có thể sử dụng vốn dư thừa để mua lại cổ phiếu, tăng cổ tức hoặc nghỉ hưu, tất cả những điều này thường dẫn đến việc tăng giá cổ phiếu. Họ cũng có thể chọn mua lại một công ty khác. Hoặc đầu tư nhiều hơn vào nghiên cứu hoặc phát triển sản phẩm. Mua thiết bị vốn cũng có thể được sử dụng để tăng năng suất hoặc đáp ứng nhu cầu bổ sung, loại bỏ hoặc giảm nhu cầu thuê thêm. Nói tóm lại, vốn có rất nhiều cách có thể được sử dụng.

Và vốn là điện thoại di động, nó có thể đi đến nơi mà nó muốn trong một xã hội ‘miễn phí’. Ở đây hoặc ở nước ngoài.

Ngày nay, chúng ta có những cơn gió ngược để tuyển dụng nhu cầu không chắc chắn và sương mù dày đặc của sự không chắc chắn liên quan đến môi trường kinh doanh. Chúng tôi có một chính quyền, ở mọi ngã rẽ, thể hiện mình là thị trường chống kinh doanh và chống tự do. Các lĩnh vực quan tâm chính của ngành bao gồm sự không chắc chắn về thuế, các quy tắc và quy định khắt khe (hơn 80.000 trang trong năm qua), bối cảnh chi phí chăm sóc sức khỏe trong tương lai, chi phí năng lượng và những ẩn số có thể ẩn giấu từ chế độ không thân thiện (của chúng ta ).

Những yếu tố này kết hợp như một rào cản ghê gớm để mở rộng kinh doanh, đặc biệt là liên quan đến việc tuyển dụng.

Lấy năng lượng làm ví dụ. Tất cả chúng ta đều biết chính quyền này đã làm gì liên quan đến việc khoan lỗ – họ thực sự đã dừng nó trong nhiều tháng – và nó vẫn đang trong tình trạng chậm. Tương tự, Fed đang bóp nghẹt các dự án (và tạo việc làm) ở Pennsylvania, New York, Western States, Alaska và bờ biển. Ngành công nghiệp than đang phải đối mặt với hai quy tắc mới của EPA sẽ đè bẹp cả các công việc hiện tại và tương lai. AEP, một công ty tiện ích lớn, đã công bố kế hoạch tuân thủ đóng cửa 3 nhà máy ở West Virginia, một ở Kentucky và hai ở Virginia.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Joe Manchin nói rằng trái tim ông dành cho các công nhân AEP đang đối mặt với một tương lai không chắc chắn.

“Hãy để tôi nói rõ, đó là những quyết định giống như quyết định của AEP ngày hôm nay chứng tỏ nhu cầu cấp thiết phải kiềm chế các cơ quan chính phủ như EPA, ngăn họ vượt qua giới hạn của họ và áp đặt các quy định không chỉ khiến chúng ta phải trả giá cho việc làm tốt của Mỹ, mà còn làm tổn thương chúng ta kinh tế. Các quy định nặng nề do EPA ban hành là lý do khiến 242 West Virginian mất việc, và điều đó đơn giản là sai, “Manchin nói trong một bản phát hành được chuẩn bị.

Cuộc tấn công liên tục vào sản xuất năng lượng dựa trên carbon thực sự đã tiêu tốn của chúng tôi hàng trăm ngàn công việc lương cao. Nhưng năng lượng chỉ là một minh chứng cho bản chất hủy diệt của chính phủ và các mệnh lệnh.

Các nhà môi trường gần đây đã xóa sổ ngành công nghiệp nông nghiệp ở Thung lũng trung tâm California để bảo vệ vùng đồng bằng châu thổ (một ít cá có giá trị nhỏ). Sau nhiều thế hệ sản xuất một loại trái cây và rau quả, những nông dân này (hàng chục ngàn người) đã mất mùa vì muốn có nước, chính phủ đã ngừng hoạt động và chuyển những cư dân này từ giỏ bánh mì, tư cách người chiến thắng bánh mì sang người nhận tem thực phẩm. Từ những thành viên tự hào, hữu ích của xã hội cho đến những công dân nghèo khổ hiện đang phụ thuộc vào chính phủ. Đáng thương và xấu xa.

John Stossel gần đây đã phỏng vấn một người mẹ độc thân (hợp pháp) nhập cư Nam Phi từ Denver, người đã có nhiều năm hỗ trợ tốt cho bản thân và các con bằng cách tết tóc. Cô đã bị đóng cửa và buộc phải hoàn thành 1.000 giờ học ở trường Thẩm mỹ để có được giấy phép – với chi phí đáng kể và mất thu nhập. Không một giờ được dành cho bất cứ điều gì liên quan đến bện tóc. Câu chuyện của cô không phải là duy nhất. Bây giờ một trong ba loại công việc yêu cầu cấp phép đặc biệt.

Tổng cộng, tổng chi phí tuân thủ và thực thi quy định ước tính lên tới 1,3 nghìn tỷ đô la trong năm 2010. Và khó khăn nhất là doanh nghiệp nhỏ, trong lịch sử chiếm tới 60% tạo việc làm mới.

Richard Fisher, chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Liên bang đã giải quyết chi phí kiện tụng trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC tuần trước. Ông đã trích dẫn AT & T, nơi có số lượng nhân viên tương đương ở Ohio, California và Texas. Khi AT & T phân tích chi phí kiện tụng tại ba tiểu bang đó, chỉ có 2% chi phí đó đến ở Texas. Texas đã ban hành cải cách tra tấn hợp lý và giải phóng các công ty khỏi bị kiện tụng quá mức.

Texas đã dẫn đầu cả nước về tạo việc làm mới, chiếm 265.300 trong số 722.000 việc làm toàn quốc từ tháng 6 năm 2009 đến tháng 6 năm 2010. Ông Fisher tin rằng thành công của Texas so với các bang khác từ chối mô hình kinh tế thịnh hành ở Washington, DC Hard tranh luận. Một số điểm chính: Texas không có thuế thu nhập của tiểu bang. Môi trường pháp lý của nó là thân thiện với kinh doanh. Đó là một quyền làm việc nhà nước. Và luật tra tấn của nó đã khiến chi phí kiện tụng giảm xuống.

Sự phân chia hang động giữa cách tiếp cận Texas đã nói rằng Illinois, California, hay “tổng thống thông minh nhất từng có” không thể rõ ràng hơn hay rộng hơn. Các công đoàn mạnh hơn, kế hoạch trung tâm, thuế cao hơn và nhiều quy định và can thiệp của chính phủ hơn đều là những kẻ giết công việc.

Những lý do đằng sau sự thành công của Texas và các tiểu bang thân thiện với doanh nghiệp khác, hoàn toàn bị chính quyền này phớt lờ vì nó không phù hợp với mục tiêu “biến đổi căn bản quốc gia này”. Bây giờ chúng ta đang thấy cụm từ đó có nghĩa là gì. Vẫn như thế “hopey, changey”?

Nhân tiện, trong một chương trình Stossel khác, một câu chuyện có liên quan đến dự án Kênh đào Panama, được gán cho Hayek (một nhà kinh tế vĩ đại – đọc nội dung của anh ấy). Cho dù nó thực sự xảy ra hay không, nó là hướng dẫn. Theo câu chuyện, Hayek nhìn xuống công việc đang được thực hiện và hỏi “Tại sao họ làm điều này với xẻng? Tại sao không phải là thiết bị nặng?” Câu trả lời, “Đó là về công việc”. Câu trả lời của anh ta, “Vậy tại sao không sử dụng thìa thay thế?” Tốt nhất tôi nên dừng lại trước khi tôi đưa cho ông Obama và Keynes của ông bất kỳ ý tưởng nào nữa.

Báo cáo mới được McKinsey phát hành “Một nền kinh tế hoạt động: Tạo việc làm và tương lai của nước Mỹ” làm sáng tỏ cuộc khủng hoảng việc làm:

* 7 triệu – giảm số lượng việc làm tại Hoa Kỳ kể từ tháng 12 năm 2007
* 60 tháng – dự kiến ​​thời gian “phục hồi thất nghiệp”
* 1 trên 10 – số người Mỹ di chuyển hàng năm, giảm từ 1 trên 5 vào năm 1985
* 20% – tỷ lệ của nam giới trong dân số không làm việc ngày hôm nay, tăng từ 7% vào năm 1970
* 23% – giảm tỷ lệ tạo doanh nghiệp mới kể từ năm 2007, dẫn đến việc làm giảm tới 1,8 triệu việc làm

Và họ đặt ra những thách thức phía trước …

* 21 triệu – việc làm cần thiết vào năm 2020 để trở lại việc làm đầy đủ
* 9,3 – 22,5 triệu – phạm vi việc làm được tạo ra trong các kịch bản tăng trưởng công việc thấp và cao
* 1,5 triệu – ước tính thiếu sinh viên tốt nghiệp đại học trong lực lượng lao động vào năm 2020
* 40% – tỷ lệ các công ty dự định thuê đã mở trong 6 tháng
* 58% – các nhà tuyển dụng nói rằng họ sẽ thuê thêm nhân viên tạm thời và bán thời gian

Những con số này là đáng ngạc nhiên và đáng sợ. Đối với tôi, có một vài vấn đề hay thách thức nổi bật. Lực lượng lao động của Mỹ ít di động hơn nhiều so với trước đây. Tại sao, và tại sao điều này quan trọng? Ba lý do đến với tâm trí. Một, nhiều chủ nhà bị nhốt vì nhà của họ ở dưới nước và họ không thể bán nó và trả hết thế chấp. Hai, công nhân trung bình lớn tuổi và ít có khuynh hướng nhổ rễ. Thứ ba, sự ưu tiên của hai gia đình thu nhập khiến việc tái định cư trở nên khó khăn hơn – và xác định hai công việc mới.

Nổi bật khác là sự không phù hợp của các kỹ năng. 40% các công ty được phỏng vấn cho biết họ đã có cơ hội việc làm chưa hoàn thành trong hơn 6 tháng. Nói tóm lại, họ không thể tìm thấy những người phù hợp với bộ kỹ năng mà những công việc này yêu cầu. Và chúng ta đang nói về hàng trăm ngàn lỗ mở. Những sự thật này làm sáng tỏ những thách thức trong giáo dục, đào tạo nghề và lập kế hoạch nghề nghiệp.

Vậy chúng ta có thể làm gì để thúc đẩy tạo việc làm? Chủ yếu là trái ngược với những gì Washington đang làm.

* Cải cách thuế cơ bản trong ngắn hạn. Loại bỏ thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế lãi vốn. Lâu dài hơn, chuyển sang Thuế công bằng không hồi quy. Đó là một vốn và việc làm fountainhead – nó đánh thuế tiêu thụ, không sản xuất.

* Đăng nhập vào luật một lệnh cấm năm năm về các quy tắc và quy định mới của Liên bang để loại bỏ sự không chắc chắn theo quy định. Và công bố một bộ phận của bộ phận phân tích kinh tế của các quy tắc hiện có.

* Hủy bỏ Obamacare và thay thế nó bằng việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hợp lý và cải cách theo hướng thị trường miễn phí. Trong số đó, cải cách tra tấn, khả năng mua bảo hiểm y tế qua các dòng trạng thái và loại bỏ hoàn toàn các nhiệm vụ của Liên bang. Trả lại các khoản thanh toán Medicare và Trợ cấp Liên bang hiện tại cho các tiểu bang dưới dạng các khoản trợ cấp không có ràng buộc. Thị trường tự do cung cấp tất cả các hàng hóa và dịch vụ khác của chúng tôi một cách hiệu quả và hiệu quả với chi phí thấp nhất. Là ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe độc ​​đáo đến mức một hệ thống thị trường tự do cạnh tranh không thể tìm ra giải pháp tốt nhất?

* Đưa chính phủ liên bang ra khỏi giáo dục. Loại bỏ Bộ Giáo dục và thực hiện các bước ở các tiểu bang, như Wisconsin đã có, để kiềm chế sức mạnh hủy diệt của các công đoàn giáo viên đang hủy hoại giáo dục. Tìm cách khiến mọi người trong nước xem bộ phim “Chờ đợi siêu nhân” để đánh thức họ trước những thách thức và câu trả lời về giáo dục của chúng ta. Chúng tôi xếp hạng trong số các quốc gia hàng đầu về chi tiêu giáo dục và trong số các quốc gia có kết quả thấp nhất (trong số các quốc gia phát triển). Chất lượng giáo dục là chìa khóa để tăng trưởng và tạo việc làm.

* Bây giờ tập trung vào phân vùng và thực hành cho phép môi trường để tăng tốc phê duyệt và giảm chi phí xây dựng và xây dựng nhà máy. Tạo các giải pháp đóng gói sẵn và danh sách kiểm tra đơn giản hóa để phê duyệt

* Đảo ngược những hạn chế gần đây về thiên thần và đầu tư mạo hiểm.

* Thích ứng các giải pháp việc làm của Đức. Họ can thiệp vào ngày đầu tiên khi một công nhân mất việc, và ngay lập tức đánh giá rằng các kỹ năng, kinh nghiệm và giáo dục của công nhân và lập ra một kế hoạch, bao gồm đào tạo lại nếu cần, một lần nữa – và nhanh chóng – tìm được việc làm có ích. Đây là một quan hệ đối tác công-tư và đã tỏ ra rất hiệu quả trong việc không chỉ rút ngắn thời gian thất nghiệp, mà còn đảm bảo nhu cầu của ngành đang được đáp ứng

* Ký kết các Hiệp định thương mại tự do mà chính quyền và Quốc hội đang bị đình trệ

* Cải thiện luồng thông tin cho học sinh ở cấp trung học. Chúng tôi là một xã hội giàu thông tin, nhưng dữ liệu tốt về triển vọng công việc hiện tại và dự kiến ​​theo ngành và bộ kỹ năng cần thiết hiện không có sẵn cho sinh viên của chúng tôi. Sẽ không hữu ích cho họ khi biết vào năm thứ nhất, nơi các công việc sẽ có sẵn theo nghĩa vĩ mô và những gì sẽ được yêu cầu để có được chúng? Hỗ trợ lập kế hoạch nghề nghiệp có ý nghĩa có thể đi một chặng đường dài để loại bỏ sự không phù hợp về giáo dục hoặc đào tạo bây giờ trong bằng chứng.

* Đi đến địa phương và tham gia – phụ huynh, nhà giáo dục, chính quyền địa phương và người sử dụng lao động có thể kết nối thông qua hội đồng trường, hội đồng thành phố, phòng và các tổ chức cộng đồng khác để đánh giá nhu cầu và cơ hội và đối tác của địa phương trong việc phổ biến thông tin thích hợp; khuyến khích và sửa đổi chương trình giảng dạy ở cấp trung học và với các trường kỹ thuật và thương mại địa phương dựa trên những nhu cầu đó, và đánh giá đề xuất “chúng ta là ai và chúng ta phải đưa ra những gì” để thu hút và phát triển nhà tuyển dụng địa phương.

* Thu hẹp chính phủ và thông qua một sửa đổi ngân sách cân bằng. Chính phủ hiện đang ăn khoảng 24% nền kinh tế, so với mức lịch sử là 18%. Nó sẽ giống như 10% hoặc năm – hey, tôi luôn có thể mơ ước. Chính phủ vốn đã lãng phí, ra lệnh cho kẻ thắng và người thua, phá vỡ và bóp méo thị trường, và nói chung bóp nghẹt sự đổi mới và tăng trưởng. Hãy giảm thiểu thiệt hại.

Tôi chắc rằng một số nhiệm vụ này có vẻ hoành tráng và không thể thực hiện được, nhưng chúng không. Hãy nhìn vào Học viện thành công Harlem (đặc trưng trong “Chờ đợi siêu nhân”), phản ánh về sự thành công của phong trào tiệc trà trong cuộc bầu cử năm 2010, đặc biệt là trong kết quả bầu cử tiểu bang và địa phương. Chứng kiến ​​những gì Texas đã làm – hoặc Wisconsin. Hãy nhìn vào sự thay đổi của Thống đốc Christie đang hoàn thành ở New Jersey. Sức mạnh nằm trong tay chúng ta nếu chúng ta chọn sử dụng nó. Điều duy nhất chắc chắn là các chính trị gia muốn được tái đắc cử, và do đó họ trả lời các cuộc thăm dò ý kiến ​​và công dân thanh nhạc. Hãy là công dân có tiếng nói đó và cho đại diện của bạn biết những gì bạn nghĩ cần phải được thực hiện. Và nhắc nhở họ thường xuyên rằng bạn đang xem. Các con số sẽ ra lệnh cho hành động của họ.

Vì vậy, làm thế nào về một câu thần chú mới: “Tôi đến từ khu vực tư nhân, và tôi ở đây để giúp đỡ.” Vâng, chúng tôi có thể giải quyết vấn đề này …. mà không, hoặc mặc dù, bạn biết ai.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: