Bạn có thể giao tiếp trên điện thoại không?

Bạn có thể giao tiếp trên điện thoại không? Thật là một câu hỏi ngớ ngẩn. Tất nhiên mọi người đều có thể nói chuyện qua điện thoại. Trong thực tế một số than thở, có quá nhiều cuộc trò chuyện không cần thiết trên điện thoại.

Nhưng trong một tình huống săn việc, để điện thoại reo, và ai đó ở đầu bên kia tự giới thiệu và tổ chức là âm nhạc đến tai bạn. Sau đó, họ hỏi nếu bạn có thời gian để trả lời một vài câu hỏi liên quan đến công việc bạn ứng tuyển; nó có thể là khởi đầu của một hành trình đến một lời mời làm việc hoặc nếu xử lý không tốt, kết thúc cho một cơ hội có thể.

Trong nỗ lực cắt giảm chi phí, hầu hết tất cả các công ty sẽ phỏng vấn người xin việc qua điện thoại trước khi cam kết sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp. Tùy thuộc vào người xin việc để hiểu những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm và lên kế hoạch để tận dụng cuộc phỏng vấn đôi khi ngắn gọn này.

Đầu tiên, lấy tên của người gọi, tên công ty và công việc được áp dụng cho. Nếu đó không phải là thời điểm tốt để nói chuyện, hãy sắp xếp lại cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Đây là lý do tại sao hầu hết mọi cuộc gọi nên được lên lịch lại. Đó là lần hiếm hoi khi bạn ở trong một khu vực yên tĩnh, thông báo công việc và nghiên cứu công ty ở trước mặt bạn và bạn không có gì lên lịch cho giờ tiếp theo.

Ngay cả khi cuộc gọi được lên lịch lại chỉ một vài giờ, điều này sẽ cho bạn thời gian để sẵn sàng. Kéo ra sơ yếu lý lịch cụ thể và thư xin việc. Làm một số nghiên cứu bổ sung về công ty. Sử dụng một đường đất nếu có thể và mỉm cười. Một ứng viên đặt một tấm gương trước mặt anh ta và đứng trong toàn bộ cuộc phỏng vấn. Trên gương anh ta đặt một từ, “Nụ cười.”

Không bao giờ nếu bạn có thể giúp nó, hãy thực hiện cuộc phỏng vấn ở nơi công cộng trên điện thoại di động của bạn. Thật khó để ghi chú, bạn không thể nghe thấy tất cả những gì được nói và Luật Murphy chắc chắn sẽ xâm nhập và điện thoại sẽ hết nước.

Nhà tuyển dụng đã xem qua lô hồ sơ xin việc và xác định rằng bạn đáp ứng các nhu cầu cơ bản của công việc. Bây giờ họ muốn tìm hiểu xem bạn có còn quan tâm đến vị trí này không (Có thể đã vài tuần hoặc vài tháng kể từ khi bạn gửi thư xin việc và sơ yếu lý lịch.) Và một số yếu tố khác không rõ ràng trong hồ sơ xin việc.

Bắt đầu cuộc phỏng vấn với một mức độ nhiệt tình đo được về công việc và thực tế bạn đang được gọi. Cảm ơn người gọi, cho biết bạn rất quan tâm đến công việc và hỏi làm thế nào bạn có thể nói với họ nhiều hơn về kinh nghiệm và trình độ của bạn.

Người phỏng vấn thường làm việc từ một danh sách cụ thể các câu hỏi. Họ sẽ muốn biết nếu bạn có kỹ thuật như bạn nói trong sơ yếu lý lịch. Bạn có bắt gặp trong cuộc phỏng vấn với một mức độ nhiệt tình, và bạn truyền đạt câu trả lời và ý tưởng của mình tốt đến mức nào. Họ sẽ muốn biết nếu bạn có một bộ kỹ năng cụ thể không được chỉ định trong sơ yếu lý lịch của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn đang được phỏng vấn, không phải để đủ điều kiện cho bạn mà là để khám phá ra một khiếm khuyết sẽ khiến bạn bị từ chối.

Vì bạn đã thực hiện một số chuẩn bị phỏng vấn mỗi ngày và đã trải qua một vài cuộc phỏng vấn giả, bạn sẽ có thể trả lời tích cực một số câu hỏi phỏng vấn công việc cơ bản.

Bạn có thể được hỏi trong các câu hỏi phỏng vấn qua điện thoại như: Tại sao bạn rời bỏ công việc cuối cùng hoặc tại sao bạn muốn rời bỏ công việc hiện tại? Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì? Bạn đang tìm kiếm loại công việc nào? Mức lương nào bạn mong đợi? Trong các cuộc phỏng vấn qua điện thoại thường có một vài câu hỏi tiếp theo vì người phỏng vấn đang cố gắng thực hiện thông qua kịch bản của họ.

Khi trả lời một câu hỏi, hãy súc tích và đừng đi vào những lời giải thích dài. Sau khi bạn trả lời một câu hỏi, hãy hỏi xem họ có cần thêm thông tin không. Cuộc phỏng vấn có nghĩa là nhanh chóng, chỉ để thu thập thêm thông tin để thêm vào sơ yếu lý lịch.

Khi kết thúc cuộc phỏng vấn, hãy hỏi bước tiếp theo. Nếu bạn có thể lên lịch phỏng vấn trực tiếp vào lúc đó, hãy tìm hiểu khi nào bạn sẽ được gọi lại và bạn nên gọi ai để theo dõi.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: