Bạn đã mệt mỏi – Vậy thì sao?

Kỹ năng săn việc làm đòi hỏi bạn phải vượt qua một tình huống mà bạn bị đuổi việc. Nó xảy ra với nhiều người trong chúng ta. Bạn có một ông chủ mà bạn không nhìn thấy tận mắt. Bạn chủ động và nó không hoạt động. Bạn hiểu sai một số hướng dẫn và nó phản tác dụng. Một giám sát viên phạm sai lầm và bạn mất mùa thu.

Dù lý do là gì thì bạn cũng không tốt khi phải chịu đựng tình huống này để nó làm mất khả năng tìm kiếm việc làm của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được một cuộc phỏng vấn việc làm và được hỏi tại sao bạn rời một nhà tuyển dụng cụ thể, bạn sẽ không tốt để chuyển tiếp chương và câu thơ về lý do tại sao bạn đã từ bỏ. Ngay cả khi bạn có lý do chính đáng để phàn nàn về việc điều trị của mình, một cuộc phỏng vấn xin việc không có chỗ để thảo luận về tình huống này.

Chắc chắn bạn đã bị đối xử tệ, người giám sát của bạn đã hành động một cách ngu ngốc nhưng bất cứ khi nào bạn nói những điều tiêu cực về người giám sát cũ hoặc người sử dụng lao động, bạn sẽ bắn hạ bất kỳ cơ hội nào để nhận được lời mời làm việc.

Nếu bạn bị đối xử bất công, bạn có thực sự muốn tiếp tục làm việc trong môi trường độc hại đó không? Khi bạn được hỏi câu hỏi về lý do tại sao bạn rời đi, có lẽ bạn đã đạt đến đỉnh của mức lương của mình và rời đi để khám phá điều gì đó tốt hơn. Hoặc công ty đã cắt giảm và bạn đã được sắp xếp lại một công việc. Dù lý do giữ cho nó tích cực, hãy tham khảo tất cả những thành tựu có liên quan của bạn, mỉm cười và tiếp tục.

Nhiều lần, một tổ chức cần phải cắt giảm nhân sự và thay vì sa thải người dân, họ dùng đến việc sa thải một số người. Những lý do cho vụ nổ súng có thể từ những lý do chính đáng đến, “anh ta 39 tuổi và anh ta chưa ở trong một lớp được bảo vệ (40 tuổi trở lên vì sự phân biệt tuổi tác có thể) đưa ra lý do để sa thải anh ta.”

Ngoài ra, bạn không cần phải lo lắng về việc chủ cũ của bạn làm đổ đậu về các trường hợp liên quan đến việc chấm dứt của bạn. Trong xã hội dễ bị kiện tụng ngày nay, các chủ nhân đi ra ngoài không trả lời các câu hỏi về lý do tại sao một người nào đó rời bỏ việc làm của họ.

Họ sẽ thừa nhận ai đó làm việc cho họ từ ngày này sang ngày khác và chức danh của họ nhưng đó là tất cả. Một vài năm trước trong việc kiểm tra các tài liệu tham khảo mà bạn đã từng có thể hỏi xem liệu cá nhân đó có đủ điều kiện để phục hồi hay không. Nếu họ đủ điều kiện để phục hồi thì có nghĩa là họ đã có một hồ sơ tốt. Hôm nay các nhà tuyển dụng sẽ không trả lời loại yêu cầu này.

Trước một lời mời làm việc, bạn có thể được yêu cầu ký một bản phát hành để họ có thể kiểm tra tài liệu tham khảo của bạn. Bạn không mất gì khi ký nó. Vấn đề là họ có thể không kiểm tra với các nhà tuyển dụng trước.

Một lợi ích khác của việc bị sa thải là bạn học được một số bài học quý giá mà bạn có thể sẽ không lặp lại với các nhà tuyển dụng trong tương lai.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: