Bốn sai lầm nghiêm trọng cần tránh

Phỏng vấn xin việc có thể khám phá nhiều điều bất ngờ. Một điều quá bất ngờ là một ứng viên có vẻ ngoài tuyệt vời trên giấy tờ, có tất cả bằng cấp, kinh nghiệm phong phú nhưng lại thất bại ở cấp độ phỏng vấn xin việc. Trong thị trường việc làm cạnh tranh ngày nay, đây là một sai lầm không nên xảy ra vì cơ hội phỏng vấn việc làm có thể rất ít và xa.

Hầu hết các lỗi phỏng vấn việc làm rơi vào bốn loại và tất cả có thể tránh được với một số công việc và chuẩn bị. Họ đây rồi:

1. Thiếu sự chuẩn bị phỏng vấn. Thông thường, thợ săn công việc trải qua các câu hỏi phỏng vấn khó khăn với hy vọng họ sẽ không được hỏi. Các câu hỏi được đọc và nộp đi. Cách tiếp cận này sẽ không hoàn thành công việc.

Liệt kê tới 100 câu hỏi phỏng vấn khó ở một mặt của thẻ. Viết ra câu trả lời tích cực ở phía bên kia.

Bây giờ có một người bạn thực hiện một cuộc phỏng vấn công việc giả. Băng phỏng vấn. Phê bình kết quả. Bạn có tích cực trong tất cả các câu trả lời của bạn? Bạn có giao tiếp bằng mắt tốt không? Có thói quen mất tập trung nào không? Bạn đã nghe tốt như thế nào? Tất cả và nhiều hơn nữa là quan trọng. Tiếp tục chạy qua các cuộc phỏng vấn giả cho đến khi bạn hài lòng.

2. Phong cách giao tiếp không phù hợp. Giao tiếp hiệu quả có nghĩa là bạn làm hết sức để hiểu cách tiếp cận của người phỏng vấn. Nếu họ là tất cả kinh doanh, câu trả lời của bạn là tất cả kinh doanh. Sau khi bạn trả lời một câu hỏi, hãy hỏi xem họ có cần thêm thông tin không.

Nếu người phỏng vấn hơi lỏng lẻo, điều đó không có nghĩa là bạn được tự do để bắt đầu kể chuyện cười. Nếu người phỏng vấn nói với bạn về một ông chủ tồi tệ mà họ từng làm việc cùng, đừng buông lỏng cảnh giác và liên quan đến một câu chuyện về một ông chủ mà bạn có người tồi tệ hơn.

3. Không biết khi nào nên im lặng. Quay trở lại thực hành phỏng vấn giả của bạn. Câu trả lời của bạn nên ngắn gọn và chuyển tiếp thông tin bạn muốn vượt qua.

Một số người khi họ lo lắng cố gắng che đậy nó bằng cách nói chuyện, nói chuyện và sau đó nói chuyện thêm. Chống lại sự thôi thúc này. Nếu có một khoảng dừng trong cuộc phỏng vấn, đừng nghĩ rằng bạn phải lấp đầy thời gian. Chỉ cần lặng lẽ chờ đợi cho đến khi người phỏng vấn đưa ra câu hỏi tiếp theo.

4. Không bao giờ, nói bất cứ điều gì tiêu cực về người sử dụng lao động hoặc người giám sát trong quá khứ. Trong cuộc phỏng vấn giả của bạn, bạn đã chuẩn bị để trả lời loại câu hỏi này. Ngay cả khi tất cả mọi người liên quan đồng ý rằng bạn bị người giám sát đối xử tệ, đây không phải là nơi để trút cảm xúc của bạn. Hãy sống tích cực, bạn đã học được những bài học quý giá từ mọi nhà tuyển dụng và người giám sát cho dù tình hình có tệ đến đâu.

Hãy nhớ người phỏng vấn không phải là người bạn tốt nhất mới của bạn. Nếu bạn nói nhiều về những điều mà nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn không có nhu cầu biết bạn làm suy yếu khả năng của bạn để mặc cả hiệu quả về mức lương khởi điểm của bạn. Hoặc bạn bị loại khỏi cuộc thi. Điều này không có nghĩa là bạn nói dối người phỏng vấn nhưng bạn nên nói sự thật để bạn trở thành người hùng của câu chuyện.

Bạn đã làm việc chăm chỉ để viết một sơ yếu lý lịch mạnh mẽ và thư xin việc, nếu bạn làm việc chăm chỉ như các kỹ năng phỏng vấn của mình, bạn sẽ ở một vị trí tốt hơn để nhận được lời mời làm việc phù hợp.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: