Cách tiếp cận chiến thắng!

Phỏng vấn xin việc là chìa khóa để nhận được tất cả các lời mời làm việc quan trọng. Bạn có thể viết một sơ yếu lý lịch mạnh mẽ, thư xin việc của bạn có thể giành được giải thưởng, bạn có một danh sách dài các thành tựu có liên quan nhưng nếu bạn thổi vào cuộc phỏng vấn công việc, tất cả các công việc khó khăn trước đó đều đi xuống.

Giám đốc điều hành kinh doanh và các chính trị gia dành hàng ngàn cho các nhà tư vấn truyền thông để giúp họ trình bày chương trình nghị sự của họ. Các chi tiết nhỏ nhất được chứng khoán hóa. Cách bạn ngồi trên ghế, cách xử lý những câu hỏi khó nhất, màu cà vạt hoặc khăn quàng cổ và những thói quen cá nhân xấu có thể được phê bình và sửa chữa.

Mục tiêu là để truyền đạt hiệu quả chương trình nghị sự của họ và không cho phép một số hành động tương đối nhỏ và dễ dàng cố định làm mất thông điệp. Cách tiếp cận tương tự nên được áp dụng cho các cuộc phỏng vấn việc làm. Mục tiêu của bạn là thể hiện bản thân theo cách tích cực nhất có thể và truyền đạt thông điệp của bạn để nhà tuyển dụng có động lực để cung cấp cho bạn một lời mời làm việc.

Với sự cạnh tranh cho nhiều công việc ở cấp độ cao, các ứng viên hàng đầu sẽ rất gần về trình độ kỹ năng và trình độ. Vì vậy, phương pháp chiến thắng sẽ đưa bạn lên trước cuộc thi là chuẩn bị phỏng vấn xin việc thích hợp.

Đầu tiên, chuẩn bị phỏng vấn xin việc không bắt đầu khi bạn nhận được một cuộc gọi và được lên lịch cho cuộc phỏng vấn. Chuẩn bị phỏng vấn nên bắt đầu khi bạn bắt đầu săn việc.

Chờ đợi cho đến khi cuộc phỏng vấn được lên lịch thường sẽ không cho bạn đủ thời gian để đánh bóng bài thuyết trình của bạn. Thiếu thời gian có nghĩa là bạn sẽ phải nhồi nhét thông tin, bạn có khả năng bỏ lỡ các khía cạnh quan trọng của cuộc phỏng vấn và mức độ căng thẳng của bạn sẽ luôn ở mức cao; tất cả các yếu tố không có lợi cho bạn để đứng đầu trò chơi của bạn.

Dưới đây là một số bước để xây dựng kỹ năng phỏng vấn xin việc của bạn:

1. Chuẩn bị câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi. Phỏng vấn có nghĩa là bạn sẽ được hỏi câu hỏi. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nghiên cứu và tổng hợp danh sách tốt nhất các câu hỏi khó mà bạn có thể tìm thấy. Đặt câu hỏi ở một mặt của thẻ với câu trả lời tốt nhất của bạn ở phía bên kia.

Khi bạn thực hiện nhiều nghiên cứu phỏng vấn, câu trả lời của bạn sẽ trở nên tốt hơn, sẽ trở nên tích cực hơn và súc tích hơn. Làm việc và cải thiện danh sách câu hỏi khó nên là một dự án đang diễn ra.

2. Tổ chức phỏng vấn của bạn. Chia danh sách câu hỏi thành các phần. Có một người bạn phỏng vấn bạn và băng cuộc phỏng vấn. Nếu bạn nghĩ rằng nó cần thiết, hãy nhờ sự giúp đỡ chuyên nghiệp để huấn luyện bạn trong các hoạt động phỏng vấn tốt nhất.

Nghiên cứu nghiêm túc hiệu suất của bạn và theo dõi các thói quen gây mất tập trung; như giao tiếp bằng mắt nhỏ, “oohs” và “ahs” trong khi tạm dừng, lặp lại “bạn biết” và những thứ khác sẽ chống lại bạn. Làm từng phần cho đến khi giao hàng của bạn là tích cực, trơn tru và bạn truyền đạt hiệu quả chương trình nghị sự của bạn.

Tìm hiểu các mẹo phỏng vấn hữu ích bằng cách nghiên cứu các cá nhân trả lời câu hỏi trên các chương trình TV khác nhau. Nếu ngồi trên ghế hãy xem họ xuất hiện như thế nào bằng cách ngồi ở phần ba trước của ghế. Vào cuối cuộc phỏng vấn bạn có biết chương trình nghị sự của họ là gì không? Nó được truyền đạt tốt như thế nào? Họ có thể làm gì tốt hơn và tại sao?

3. Bạn có câu hỏi quá. Các cuộc phỏng vấn tốt nhất là các cuộc hội thoại. Để thực hiện điều này, bạn phải nghiên cứu nhà tuyển dụng và nếu có thể bạn sẽ phỏng vấn ai. Những phát triển mới nhất trong công ty là gì? Họ sẽ tác động đến công việc?

Nghiên cứu các câu hỏi có thể để hỏi để bạn được cung cấp thông tin để xác định xem nhà tuyển dụng có phù hợp với bạn không.

Ghi chú và tạo một hệ thống để bạn có thể nhanh chóng nghiên cứu một nhà tuyển dụng và tùy chỉnh xây dựng một số câu hỏi có liên quan. Kế hoạch này sẽ hữu ích khi bạn được lên kế hoạch cho một cuộc phỏng vấn việc làm trong một thông báo ngắn.

4. Có một bản tóm tắt mạnh mẽ gần gũi. Khi kết thúc cuộc phỏng vấn, bạn muốn cảm ơn người phỏng vấn đã dành thời gian cho họ, và bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ của bạn đối với công việc. Thực hành tóm tắt gần trong các buổi phỏng vấn giả của bạn. Nghe có vẻ tự nhiên? Có mức độ nhiệt tình thích hợp cho công việc?

Tùy thuộc vào thông tin bạn nhận được khi trả lời câu hỏi của bạn, bạn nên nêu rõ cách thành tích của bạn phù hợp với nhu cầu của công việc. Tóm tắt của bạn sẽ có một chút khác biệt trong mỗi cuộc phỏng vấn, nhưng miễn là bạn có kế hoạch điều chỉnh gần với yêu cầu của công việc, bạn sẽ có thể kết thúc cuộc phỏng vấn một cách cao.

Tóm lại, chuẩn bị phỏng vấn bắt đầu khi bắt đầu công việc của bạn. Nghiên cứu không chỉ các câu hỏi có thể, nhưng đảm bảo câu trả lời của bạn là tích cực, ngắn gọn và giải quyết các nhu cầu của nhà tuyển dụng. Điều chỉnh các câu hỏi bạn sẽ hỏi dựa trên nghiên cứu của công ty và người phỏng vấn. Kết thúc cuộc phỏng vấn bằng một bản tóm tắt mạnh mẽ chứng minh tại sao bạn sẽ phù hợp với công việc.

Bây giờ bạn có một hiệu suất phỏng vấn công việc chiến thắng mà bạn có thể tín dụng là có thể vì một chương trình chuẩn bị phỏng vấn công việc được lên kế hoạch tốt.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: