Cách tìm việc

Trong vài tuần qua tôi đã huấn luyện một sinh viên tốt nghiệp đại học gần đây về cách tìm việc làm. Thật đáng kinh ngạc và bực bội đối với tôi về việc hầu hết sinh viên tốt nghiệp đại học không chuẩn bị như thế nào khi tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhưng, khi tôi nghĩ lại, tôi hoàn toàn không chuẩn bị cho thực tế tìm kiếm một công việc khi tôi tốt nghiệp ra trường.

Với sự thay đổi liên tục trong cách chúng ta trao đổi thông tin và tiến hành kinh doanh ngày nay, thật khó để theo kịp tất cả các thủ thuật mới để tìm kiếm việc làm. Từ các trang web việc làm lớn như Monster và các bảng thông báo việc làm điện tử khác, đến phương tiện truyền thông xã hội, bối cảnh tìm việc liên tục thay đổi. Ngay cả với điều này, các quy tắc cơ bản đơn giản vẫn được áp dụng và phải được tuân thủ.

Trong một số bài viết tiếp theo tôi sẽ thảo luận về một số điều cơ bản để tiến hành tìm kiếm việc làm và hạ cánh công việc hoàn hảo đó. Một số thông tin sẽ được bảo hiểm sẽ là:

Hôm nay chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách thảo luận về những điều cơ bản của tìm kiếm việc làm.

Gần đây tôi có một người bạn thất nghiệp nói với tôi: “Tôi mệt mỏi vì thất nghiệp, tôi cần một công việc.” Tôi trả lời: “Bạn có thể thất nghiệp nhưng hiện tại bạn có việc làm. Tìm việc là công việc của bạn.”

Nếu bạn đã nghỉ việc và đang tìm việc làm, bạn cần coi việc tìm kiếm việc làm của mình là một công việc toàn thời gian. Điều quan trọng là bạn phải cam kết dành thời gian và công sức để thực hiện tìm kiếm công việc toàn diện. Nếu chúng ta thành thật với chính mình thì đây là nơi mà hầu hết các tìm kiếm việc làm đều thất bại. Bạn còn phải làm gì nữa, ngồi một chỗ và cảm thấy tiếc cho bản thân? Tôi đã thử điều đó và nó không hoạt động.

Vậy hãy bắt đầu với những điều cơ bản, bạn tìm việc ở đâu? Tôi có tìm kiếm việc làm trên máy tính tại các trang web việc làm hoặc trên các trang web của công ty không? Tôi có liên lạc với người quen cũ hay tôi kết nối với nhiều nhóm chuyên nghiệp khác nhau? Tôi có gửi sơ yếu lý lịch mù hay tôi thực hiện tìm kiếm mục tiêu? Tôi có sử dụng các trung tâm việc làm của chính phủ hay tôi sử dụng báo chí? Có rất nhiều lựa chọn và lựa chọn và câu trả lời cho tất cả những điều này là có. Bạn cần sử dụng tất cả các nguồn lực của bạn khi tìm kiếm một công việc.

Hãy nhớ rằng, không phải tất cả các công việc đều được đăng trên các trang web của công ty hoặc trên các trang web như Monster. Các công ty khác nhau sử dụng các trang web khác nhau và thậm chí cùng một công ty sẽ quảng cáo cho các vị trí khác nhau bằng các địa điểm khác nhau. Một trong những công việc quản lý tốt nhất tôi nhận được là từ một quảng cáo nhỏ hai inch được chôn trong tờ báo địa phương muốn quảng cáo vào thứ ba. Đừng giới hạn bản thân và tìm kiếm công việc của bạn.

Đặt mục tiêu cho bản thân để hoàn thành mỗi ngày, chẳng hạn như bạn sẽ gửi bao nhiêu hồ sơ. Hãy thực tế bởi vì ngay cả với sơ yếu lý lịch bắn súng, bạn cần phải là công ty hoặc công việc cụ thể cho mỗi thư xin việc. Chúng tôi sẽ thảo luận điều này sau trong bài viết về viết sơ yếu lý lịch và thư xin việc.

Bạn sẽ cần sắp xếp thời gian không chỉ để tìm kiếm việc làm mà còn nghiên cứu về các công ty bạn quan tâm. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào các công việc bạn thực sự quan tâm và cung cấp cho bạn kiến ​​thức bạn cần để chuẩn bị cho bước đầu đó phỏng vấn. Hãy nhớ rằng, một cuộc phỏng vấn qua điện thoại có thể xảy ra bất cứ lúc nào vì vậy hãy chuẩn bị.

Dành thời gian để đọc các bài viết về cách tìm việc, cách viết sơ yếu lý lịch, cách chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn và cách thương lượng tiền lương. Với internet, có hàng trăm tài nguyên tuyệt vời để giúp bạn tìm kiếm việc làm. Sử dụng chúng.

Tìm kiếm các nhóm chuyên gia địa phương gặp gỡ để chia sẻ dữ liệu và lời khuyên tìm kiếm việc làm. Mạng có thể giúp bạn xác định vị trí công việc. Ngoài ra, đó là một cách để học hỏi từ kinh nghiệm của những người khác đang trải qua tìm kiếm việc làm.

Đã từng thất nghiệp trước đây và đã thực hiện một cuộc tìm kiếm việc làm “dài”, tôi có thể chứng thực rằng nó có thể trở nên khó chịu như thế nào. Bởi vì điều này cũng cần phải sắp xếp thời gian để tận hưởng cuộc sống. Đối mặt với nó; đây có thể là lần duy nhất bạn có thời gian nghỉ kéo dài cho đến khi nghỉ hưu. Đừng quá thư giãn.

Đây chỉ là một vài mẹo để tiến hành tìm kiếm việc làm và còn nhiều hơn nữa. Điều quan trọng là sử dụng tất cả các tài nguyên của bạn.

Một số kinh nghiệm của bạn khi thực hiện tìm kiếm việc làm là gì?

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: