Cách xử lý một cuộc phỏng vấn tồi!

Phỏng vấn xin việc hiệu quả đòi hỏi phải chuẩn bị. Bạn chuẩn bị cho một nhóm các câu hỏi khó với câu trả lời thậm chí tốt hơn. Bạn nhập vai và băng hiệu suất của bạn. Bạn bè phê phán những thói quen xấu có thể có của bạn và câu trả lời lan man dài của bạn. Chuẩn bị phỏng vấn bao gồm các cuộc phỏng vấn bảng điều khiển và web cam. Bạn đã có mọi thứ đóng đinh vào cách bạn ăn mặc để thành công cho các câu hỏi có liên quan và một bản tóm tắt tuyệt vời gần với cuộc phỏng vấn.

Vì vậy, bây giờ bạn đã chuẩn bị cho người phỏng vấn lành nghề, người sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất bằng cách hỏi những câu hỏi thăm dò khó khăn. Nhưng bạn sẽ làm gì nếu người phỏng vấn không có ý tưởng làm thế nào để thực hiện một cuộc phỏng vấn hiệu quả và một công việc tốt có thể đang diễn ra?

Kiểu phỏng vấn xin việc này có thể khiến bạn hoàn toàn chìm trong bóng tối. Dường như không có hứng thú và cuộc trò chuyện nhỏ. Bạn thậm chí không được hỏi về trình độ và thành tích của bạn. Nếu bạn chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn, bạn sẽ biết sớm trong cuộc phỏng vấn vấn đề nằm ở đâu.

Với nền tảng của bạn và chuẩn bị phỏng vấn, bạn nên có những kỹ năng để biến cuộc phỏng vấn tồi tệ theo hướng có lợi cho bạn.

Một cuộc phỏng vấn việc làm nên là một cuộc trò chuyện hai chiều. Mục tiêu của bạn là có được thông tin về nhà tuyển dụng và nhà tuyển dụng đang cố gắng bán mình cho bạn. Với một người phỏng vấn được trang bị kém, không có kỹ năng phỏng vấn, bạn sẽ cần rút ra thông tin.

Nếu người phỏng vấn tiếp tục và về nhà tuyển dụng, chẳng hạn, họ cần được chuyển hướng đến chủ đề của cuộc phỏng vấn. Câu hỏi của bạn nên nhắc người phỏng vấn cho bạn biết thêm về nhu cầu của công việc và thông tin cụ thể về nhà tuyển dụng. Một người phỏng vấn chưa chuẩn bị, người thậm chí không nhìn vào sơ yếu lý lịch của bạn sẽ phải được bạn tóm tắt về lý lịch và thành tích của bạn.

Nếu người phỏng vấn không đi xung quanh để hỏi về kỹ năng của bạn hoặc tại sao bạn là một lựa chọn tốt cho công việc, bạn sẽ phải lên tiếng và nói với anh ta. Hãy chắc chắn rằng bạn trả lời từng yêu cầu công việc chính với một thành tích áp dụng. Đừng ngần ngại hỏi những câu bạn đã chuẩn bị để hỏi. Những điều như: các ưu tiên của công việc? Một ngày điển hình như trong công việc là gì? Kỹ năng số một làm cho một người thành công trong công việc là gì? Bán mình ở mọi cơ hội.

Vì người phỏng vấn không được chuẩn bị hoặc nghĩ rằng họ dễ thương bằng cách hỏi những câu như “Nếu bạn là một con vật, bạn sẽ là ai?” Làm hết sức mình để trả lời họ. Giữ câu trả lời của bạn tích cực; không bao giờ nói bất cứ điều gì tiêu cực về người sử dụng lao động hoặc người giám sát trước đây.

Mặc dù sự kiên nhẫn của bạn đang được kiểm tra, kiểm soát cuộc phỏng vấn có thể là cách duy nhất bạn có thể nhận được thông tin bạn cần. Họ có thể là một người phỏng vấn tồi, hoặc không chuẩn bị nhưng bạn là người được phỏng vấn. Làm công việc của bạn và cố gắng hết sức để vượt qua lý do tại sao bạn phù hợp nhất với công việc. Hãy nhiệt tình với công việc, tích cực và mỉm cười thật nhiều và điều ít nhất bạn có thể nói là bạn có được trong một số thực hành phỏng vấn rất tốt.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: