Cạm bẫy tìm kiếm việc làm

Mỗi người tìm việc có trách nhiệm phát triển một kế hoạch trò chơi “tuyệt vời” để tìm kiếm việc làm. Họ phải tính đến vị trí địa lý, bộ kỹ năng, chuyên môn và quan trọng nhất là công việc khó khăn sẽ làm để đảm bảo kết quả việc làm là tích cực.

Ngày nay, người tìm việc có ít chỗ cho thất bại. Nhiều nhà tuyển dụng đang báo cáo rằng hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn ứng viên đang nộp đơn cho một cơ hội việc làm duy nhất. Những con số đó cũng có thể đáng sợ đối với những người tìm việc tốt nhất trên thế giới. Mọi khía cạnh của quá trình tìm kiếm việc làm phải được lên kế hoạch chiến lược và thực hiện chính xác, nếu bạn muốn kiếm được việc làm trong một khoảng thời gian ngắn.

Dưới đây là một số cạm bẫy tìm kiếm việc làm nhanh để tránh trong khi tìm kiếm việc làm:

1. Áp dụng cho mọi công việc bạn “CẢM NHẬN” bạn có thể đủ điều kiện. Các nhà tuyển dụng và nhà tuyển dụng ghét phải xem sơ yếu lý lịch của các chuyên gia dường như là “Jack của tất cả các ngành nghề, bậc thầy của không”. Bạn sẽ có vẻ không có tổ chức và phương pháp này sẽ cho thấy sự thiếu tập trung nghề nghiệp. Đối với một người quản lý, bạn chỉ đang tìm kiếm một công việc so với xây dựng sự nghiệp.

2. Tránh sự non nớt của truyền thông xã hội. Ngày nay, các trang xã hội như Facebook bị khóa trong một cuộc chiến nóng bỏng về quyền riêng tư cá nhân với các nhà tuyển dụng lớn. Nhà tuyển dụng đang bắt đầu yêu cầu người tìm việc đăng nhập trang xã hội để kiểm tra hoạt động tội phạm hoặc hành vi không phù hợp có thể làm hỏng thương hiệu công ty. Người tìm việc bị bắt ở giữa với rất ít đầu vào về hướng giải quyết vấn đề. Cả hai bên đều có một trường hợp vững chắc, nhưng người tìm việc là người có thể trả giá. Để tránh mọi cạm bẫy chuyển tiếp, hãy loại bỏ tất cả các cạm bẫy truyền thông xã hội và làm sạch các trang web xã hội của bạn. Ý nghĩa:

a. Hạ gục tất cả các bức ảnh tiệc tùng, thô tục hoặc đường biên trên các trang truyền thông xã hội của bạn.

b. Không thích bất kỳ bạn bè nào sử dụng tài liệu băng đảng, không phù hợp hoặc được xếp hạng XXX khi liên lạc trên trang cá nhân của bạn.

c. Nếu bạn không thể kiểm soát nội dung được truyền đạt trên các trang truyền thông xã hội của mình, hãy xóa trang web trong quá trình tìm việc.

d. Chọn nội dung truyền thông xã hội của bạn và bạn bè một cách khôn ngoan. Đi với các trang web xã hội chuyên nghiệp như LinkedIn hoặc Google+. Bất kỳ sự hiểu lầm về thói quen xã hội của bạn có thể ảnh hưởng đến tình trạng công việc của bạn.

3. Yêu cầu các chuyên gia cho một “Hook up”. Nếu bạn phải liên tục yêu cầu một chuyên gia “kết nối bạn”, thì 9 trong số 10 lần, những chuyên gia này không được bán trên thương hiệu việc làm của bạn. Không yêu cầu các chuyên gia cho một “hook up”. Tìm hiểu để xây dựng thương hiệu việc làm của bạn. Mạng nhiều hơn và tham gia các nhóm người dùng được thiết kế để phát triển các khách hàng tiềm năng liên quan đến công việc.

4. Nhìn quá tuyệt vọng. Người tìm việc tuyệt vọng là một thuê mướn rủi ro cho hầu hết các nhà tuyển dụng. Họ có xu hướng mang hành lý không mong muốn đến buổi phỏng vấn và môi trường làm việc. Hãy tự tin, có một thái độ tuyệt vời và giữ một tinh thần lạc quan trong khi tìm kiếm việc làm.

5. Nói xấu các nhà tuyển dụng và lãnh đạo trước đây. Lạc quan lên. Những điều tồi tệ xảy ra với những người tốt. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều hiểu rằng mọi việc xảy ra và nếu bạn là ứng viên hoàn hảo, dù sao bạn cũng sẽ được tuyển dụng. Không cần phải mô tả việc sa thải của bạn làm tổn hại đến tài chính của bạn như thế nào hoặc bao nhiêu túi bẩn của người quản lý cuối cùng của bạn. Nó không chuyên nghiệp để làm như vậy.

6. Bắt quả tang không chuẩn bị. Người tìm việc trở nên chán nản theo thời gian. Thái độ chán nản đó trở thành một cách tiếp cận lười biếng đối với việc làm. Một khi bạn bị cuốn vào một thái độ lười biếng, nhiệm vụ tìm kiếm công việc của bạn trở thành thứ yếu. Sau đó, nó ảnh hưởng đến các cuộc phỏng vấn, sự xuất hiện và thậm chí cách tiếp cận của bạn đối với hoạt động tìm kiếm việc làm. Hãy chuẩn bị và tham gia, bất kể mất bao lâu.

7. Tiếp tục các khoảng trống. Khoảng trống trên sơ yếu lý lịch là một lá cờ đỏ lớn. Nó gửi tín hiệu sai cho nhà tuyển dụng. Khoảng trống có thể có một số ý nghĩa khác nhau và mỗi ý nghĩa tùy thuộc vào người đọc nếu chúng không được xác định rõ ràng trong sơ yếu lý lịch. Nếu bạn có thời gian thất nghiệp kéo dài, hãy nói rõ. Đừng cố giấu nó! Người sử dụng lao động hiểu rằng suy thoái có thể khiến người Mỹ làm việc tốt thất nghiệp, vì vậy đừng xấu hổ khi cho họ biết điều đó.

8. Không hiểu bạn có giá trị như thế nào trên thị trường. Các ứng cử viên không biết giá trị thị trường của họ, thường đàm phán các hợp đồng được định giá thấp. Mọi chủ nhân đều muốn giá trị của đồng đô la, nhưng “SILL” trả giá thị trường cho một nhân viên tuyệt vời. Hầu hết những người tìm việc đều tự bán khống vì họ không biết giá trị thực sự của họ là gì. Nghiên cứu thị trường của bạn. Nhận biết các đồng nghiệp của bạn, và tìm ra giá trị thực sự của bạn là gì.

9. Tìm kiếm việc làm ở tất cả các địa điểm sai. Hơn 78% các công việc mở ở Mỹ bị ẩn cho công chúng. Một trong những cạm bẫy lớn nhất của người tìm việc là tìm kiếm việc làm ở tất cả những nơi sai lầm. Tìm thị trường việc làm ẩn thông qua mạng, nhóm người dùng, nhà tuyển dụng, hiệp hội ngành, huynh đệ và bạn bè chuyên nghiệp & thành viên gia đình. Mạng cho việc làm phải trở thành một phần của chiến lược tìm kiếm việc làm của bạn. Đừng chờ đợi cơ hội việc làm của bạn đến từ bảng công việc. Hãy tích cực và chủ động bên ngoài các khu vực tìm kiếm rõ ràng.

10. Không thiết lập ngân sách người tìm việc. Người tìm việc phải lập ngân sách hoạt động tìm việc mỗi tuần. Dành thời gian, tiền bạc và phương tiện di chuyển đáng tin cậy để đảm bảo bạn không bị mất cảnh giác. Nhận được một cuộc phỏng vấn và không có đủ tài chính để thực hiện cuộc họp là một cách khó khăn để mất cơ hội việc làm. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc không có khả năng thực hiện và nhận các cuộc gọi theo dõi của chủ nhân. Thực hiện các hy sinh thích hợp, và dành một số tiền mặt để có được việc làm. Nó có thể yêu cầu bạn hạn chế thói quen hút thuốc hoặc thậm chí chấm dứt bữa tiệc được nhìn thấy trong một thời gian. Tuy nhiên, hãy có trách nhiệm và chọn nghề nghiệp dài hạn của bạn trong một nhu cầu ngắn hạn.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: