Câu hỏi phỏng vấn việc làm tiết lộ sự thật cần thiết về nhân viên tiềm năng

Bạn có phải là một nhà tuyển dụng hiện đang thống khổ về những câu hỏi phỏng vấn sẽ hỏi sẽ tiết lộ những sự thật cần thiết về nhân viên tiềm năng? Bạn có phải là người quản lý tuyển dụng đang thua lỗ về những câu hỏi cần đặt ra trong một cuộc trò chuyện công việc sẽ phù hợp với người tìm việc với công việc được đề nghị không? Hoặc bạn là một nhân viên tiềm năng chuẩn bị với các câu hỏi phỏng vấn thường gặp sẽ nâng cao thành công của bạn trong các buổi phỏng vấn? Những người trong chúng ta trong lĩnh vực quản lý vốn nhân lực và đặc biệt là thu nhận tài năng đã biết rằng các cuộc phỏng vấn việc làm được tiến hành để tìm hiểu về những thuộc tính thường không có trong hồ sơ xin việc hoặc có thể bao gồm một cách sơ sài.

Do đó, chúng tôi sử dụng các câu hỏi thăm dò để gợi ra thông tin cần thiết và có liên quan từ các ứng viên trong phiên phỏng vấn. Hơn nữa, những câu hỏi như vậy được thiết kế để làm rõ thông tin được cung cấp bởi ứng viên trong sơ yếu lý lịch. Tại thời điểm khác, các câu hỏi được thiết kế để xác minh ứng viên sẽ ứng xử thế nào trong một tình huống làm việc lý tưởng. Ngoài ra những câu hỏi như vậy có thể là để kiểm tra khả năng trí tuệ của thợ săn việc làm. Mục tiêu ở đây trong bài viết này là làm nổi bật những câu hỏi phỏng vấn như vậy mà nhà tuyển dụng có thể sử dụng để tìm kiếm thông tin liên quan từ người tìm việc.

Do đó, những câu hỏi phỏng vấn tiết lộ những gì một người quản lý tuyển dụng cần biết về một nhân viên tiềm năng? Những loại câu hỏi mà một thợ săn tài năng nên hỏi sẽ làm cho một trận đấu của người tìm việc và vị trí được cung cấp? Những câu hỏi mà một nhân viên tiềm năng nên chuẩn bị để thực hiện tốt trong một buổi phỏng vấn? Sau đây là những câu hỏi phỏng vấn mà hầu hết các nhà quản lý tuyển dụng thường hỏi, từ đó tiết lộ những gì họ cần biết về người tìm việc.

1. Hãy giới thiệu về bản thân? Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất. Không cần phải đưa ra một lịch sử đầy đủ về cuộc sống của bạn. Thông tin về giáo dục, nghề nghiệp và tình hình hiện tại của bạn là bắt buộc và đây chỉ là những gì câu hỏi được thiết kế để tiết lộ.

2. Làm thế nào bạn tìm ra công việc cuối cùng của bạn? Loại câu hỏi phỏng vấn này khi được yêu cầu cung cấp cho nhà tuyển dụng thông tin về phương pháp mà người tìm việc sử dụng để có được công việc cuối cùng. Nếu thông qua mạng, nó sẽ tiết lộ giá trị gia tăng mà ứng viên sẽ mang lại cho công việc mới. Nếu thông qua quảng cáo công việc nó sẽ tiết lộ khả năng trí tuệ của nhân viên tiềm năng.

3. Bạn thích gì về công việc cuối cùng trước khi bạn bắt đầu nó? Câu hỏi phỏng vấn này được thiết kế để cho nhà tuyển dụng thấy điều gì thu hút bạn vào công việc cuối cùng của bạn và trong quá trình suy luận từ câu trả lời động cơ đằng sau mong muốn của bạn để tham gia với nhà tuyển dụng đưa ra công việc.

4. Tại sao bạn rời đi hoặc muốn rời bỏ công việc cuối cùng của bạn? Câu hỏi đặc biệt này nhằm tìm ra động cơ đằng sau quyết định rời bỏ nhà tuyển dụng trước đó của bạn. Ý tưởng là để tìm hiểu xem động cơ đã được sinh ra từ sự bất đồng với người sử dụng lao động cuối cùng hay người làm việc. Một ứng viên thông minh nên xem làm thế nào để trả lời câu hỏi này. Quyết định rời khỏi một nhà tuyển dụng nên là để tiếp tục sự nghiệp của bạn và có được một vị trí sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu, do đó câu trả lời nên được điều chỉnh theo dòng đó. Bất kỳ câu trả lời nào khác ngoài điều này có thể gây bất lợi cho thành công của bạn trong cuộc phỏng vấn.

5. Sức mạnh lớn nhất của bạn là gì?Đây là một câu hỏi phỏng vấn việc làm khác có thể tiết lộ sự thật về một nhân viên tiềm năng. Nó được thiết kế để cho thấy bạn là một nhân viên tiềm năng có thể tiếp thị bản thân như thế nào. Đây về cơ bản là một cơ hội để quảng cáo các thuộc tính của bạn. Nó giống như một bài thuyết trình bán hàng. Do đó, nó mang đến cho ứng viên cơ hội tốt nhất để bán mình và thuyết phục người phỏng vấn rằng cô ấy là người tốt nhất cho vị trí được cung cấp và một kết hợp hoàn hảo cho nó. Do đó, bạn không nên giữ lại mà nói với người phỏng vấn rằng bạn đáng được tuyển dụng. Vì người phỏng vấn đang tìm kiếm những điểm mạnh liên quan đến công việc, bạn có thể nói ví dụ rằng bạn là người giải quyết vấn đề và giải thích lý do tại sao. Bạn cũng có thể nói bạn là một người chơi nhóm và giải thích lý do tại sao. Bạn có thể nói bạn là một động lực tuyệt vời và giải thích lý do tại sao.

6. Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?Câu hỏi này được thiết kế để kiểm tra độ tin cậy của bạn như một nhân viên tiềm năng. Tuy nhiên, bạn không nên tiết lộ hoàn toàn điểm yếu của mình. Bạn cũng không nên thiếu trung thực khi nói rằng bạn không có điểm yếu. Không ai được sinh ra hoàn hảo. Tất cả chúng ta đều có điểm yếu. Do đó, một bước đi thông minh là đặt tên cho một điểm yếu và biến nó thành điểm mạnh. Ví dụ, bạn có thể nói một điểm yếu của bạn là bạn cố gắng trở thành người cầu toàn trong tất cả những gì bạn làm và giải thích. Ở đây bạn đã biến những gì bạn cho là điểm yếu thành điểm mạnh. Ngoài ra, bạn có thể liệt kê một điểm yếu và nói với người phỏng vấn về cách bạn đang làm việc chăm chỉ để khắc phục nó. Ví dụ, bạn có thể nói điểm yếu lớn nhất của bạn là không có khả năng để có được chứng chỉ chuyên môn và thông báo cho hội đồng phỏng vấn về cách bạn làm việc chăm chỉ để sửa chữa việc đăng ký kiểm tra thành viên chuyên nghiệp và cách bạn làm việc chăm chỉ để vượt qua kỳ thi. Tuy nhiên, bạn nên nỗ lực để làm cho điểm yếu của bạn liên quan đến công việc.

7. Đề cập đến các kỹ năng / kinh nghiệm có liên quan đủ điều kiện cho bạn cho vị trí này? Đây là một câu hỏi phỏng vấn việc làm khác sẽ tiết lộ sự thật về một nhân viên tiềm năng. Nó muốn gợi ra cách bạn kết hợp với vị trí được cung cấp. Trước khi ứng tuyển vào một vị trí cụ thể, là một người tìm việc có kinh nghiệm, bạn phải có một số kinh nghiệm và kỹ năng bạn có thể chia sẻ với người phỏng vấn. Bạn cần chia sẻ tất cả những điều này với người phỏng vấn. Nếu bạn sở hữu kỹ năng quản lý, bạn cần chia sẻ nó. Nếu đó là kỹ năng CNTT mà bạn sở hữu, bạn phải chia sẻ nó. Tương tự như vậy, bạn đã chia sẻ bất cứ kinh nghiệm nào bạn có liên quan đến công việc được cung cấp.

8. Có một loại công nhân bạn không thể làm việc với? Điều này được thiết kế để tìm hiểu làm thế nào bạn chọn lọc trong sự lựa chọn của bạn làm việc. Nó được thiết kế để tìm ra mối quan hệ giữa các cá nhân của bạn. Một nhân viên tiềm năng cần phải rất cẩn thận khi trả lời câu hỏi này. Nếu bạn đề cập đến bất kỳ, bạn sẽ được dán nhãn là kén chọn hoặc không phải là một người chơi nhóm hoặc một công nhân gây rối ở nơi làm việc. Câu trả lời tốt nhất là nói không có ngay cả khi có bất kỳ.

9. Bạn làm việc tốt như thế nào trong một nhóm? Đây cũng là một câu hỏi phỏng vấn thể hiện cho người tìm việc cơ hội tiếp thị bản thân trong một buổi phỏng vấn. Tôi trả lời câu hỏi này, bạn sẽ có cơ hội nói với người phỏng vấn rằng bạn là người chơi trong đội và bạn đã chơi phần nào trong đội bạn đã làm việc. Nó cũng cung cấp cho bạn cơ hội để chứng minh rằng bạn là một nhà lãnh đạo và cho thấy bạn đã thể hiện phẩm chất lãnh đạo của mình như thế nào.

10. Bạn sẽ được yêu thương bởi cấp dưới của bạn hoặc sợ họ? Câu hỏi phỏng vấn này được thiết kế để tiết lộ phẩm chất lãnh đạo của một nhân viên tiềm năng cho người quản lý tuyển dụng. Tuy nhiên, câu hỏi rất khó và nó đòi hỏi một số kỹ năng trong việc trả lời. Nếu bạn nói rằng bạn sẽ thích được yêu thích, điều này sẽ mang lại một thái độ thờ ơ với nơi làm việc và do đó gây khó khăn cho công việc vì bạn không muốn xúc phạm bất cứ ai. Thay thế nếu bạn mong muốn được sợ hãi, nó sẽ hoàn thành công việc trong khi bạn có mặt nhưng không phải khi bạn vắng mặt. Sẽ có rất nhiều dịch vụ mắt. Câu trả lời tốt nhất là nói rằng bạn thích được cấp dưới tôn trọng hơn là thích hay sợ hãi. Bằng cách này bạn sẽ hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.

Các câu hỏi phỏng vấn công việc được đề cập ở trên nếu được áp dụng phù hợp chắc chắn sẽ tiết lộ thông tin cần thiết theo yêu cầu của bất kỳ người quản lý tuyển dụng nào từ một nhân viên tiềm năng. Chuẩn bị với những câu hỏi này sẽ cải thiện sự tự tin của các ứng viên trong quá trình trò chuyện công việc. Hơn nữa, về phía người tìm việc, nó sẽ tăng tỷ lệ thành công trong các buổi phỏng vấn. Với sự gia tăng tỷ lệ thành công, cơ hội việc làm tăng lên. Với sự thành công ngày càng tăng trong các cuộc phỏng vấn việc làm, có sự giảm bớt trong giai đoạn dành cho tìm kiếm việc làm và do đó hoàn thành. Làm cho thành công của cuộc phỏng vấn tiếp theo của bạn không khó như bạn nghĩ. Để tìm hiểu làm thế nào để tăng tỷ lệ thành công của bạn trong các cuộc phỏng vấn với những câu hỏi thường gặp này

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: