Câu hỏi và trả lời phỏng vấn xin việc – 3 bước để trả lời “Mô tả công việc lý tưởng của bạn”

Các câu hỏi phỏng vấn xin việc yêu cầu bạn “mô tả công việc lý tưởng của bạn” hoặc “cho tôi biết công việc hoàn hảo của bạn sẽ là gì” là cơ hội để bạn cho Quản lý tuyển dụng biết rằng công việc bạn đã ứng tuyển và đang phỏng vấn là phù hợp cho bạn.

Bây giờ cách dễ dàng để làm điều này sẽ chỉ đơn giản là mô tả chính xác công việc bạn đang phỏng vấn. Điều này sẽ không làm việc và hầu hết những người tìm việc làm mắc lỗi này. Người phỏng vấn thông minh hơn thế. Bạn không thể đơn giản ghi nhớ mô tả công việc và hồi tưởng lại cho họ những gì họ đang cung cấp như là công việc “lý tưởng” của bạn. Điều này sẽ chỉ khiến bạn trông nông cạn trong buổi phỏng vấn xin việc.

Thay vào đó, bạn phải sử dụng cuộc phỏng vấn xin việc để đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này cho thấy rằng bạn hiểu sâu sắc về thế mạnh chính của bạn là gì và bạn đã suy nghĩ về loại công việc nào phù hợp nhất với mình.

Dưới đây là ba bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo bạn trả lời câu hỏi phỏng vấn này một cách dễ dàng và rõ ràng:

Bước 1 – Tất nhiên, bắt đầu bằng cách hiểu chính xác loại công việc bạn đang phỏng vấn. Bạn nên biết mô tả công việc từ trong ra ngoài. Bạn nên biết trách nhiệm công việc, các yêu cầu chính, những gì được mong đợi ở bạn và những gì bạn cần làm để vượt trội trong vai trò này.

Bước 2 – Lập danh sách những gì bạn thực sự thích làm. Nghĩ lại tất cả các công việc trước đây của bạn và viết ra những gì bạn thích nhất về mỗi công việc. Bạn nên lưu ý nếu bạn thích sự linh hoạt, làm việc một mình hoặc trong một nhóm, môi trường có cấu trúc hoặc môi trường không có cấu trúc, nếu bạn thích tốc độ nhanh hoặc chậm, nếu bạn thích làm việc với khách hàng, nếu bạn thích làm việc với dữ liệu, v.v. cần phải kiểm kê thực sự những gì bạn thích trong công việc trước đây của bạn.

Bước 3 – Đặt cả hai danh sách cạnh nhau và phù hợp với 3-5 đặc điểm. Sau đó, trong cuộc phỏng vấn, khi bạn nói rằng công việc lý tưởng của bạn là một công việc mang lại cho bạn khả năng lãnh đạo một nhóm, bạn có thể theo dõi một ví dụ từ một công việc trước đây nơi bạn thực sự lãnh đạo một nhóm, rất thích và thành công với nó.

Câu hỏi phỏng vấn xin việc phải được tiếp cận một cách chiến lược. Một khi bạn trải qua các bước này, bạn sẽ có thể đưa ra một câu trả lời rõ ràng và súc tích trong cuộc phỏng vấn không chỉ phù hợp với những gì họ đang cung cấp mà còn trung thực và chân thành.

Người phỏng vấn được đào tạo để lắng nghe câu trả lời chân thành và chân thành và cách tốt nhất để bạn đưa ra câu trả lời mạnh mẽ cho bất kỳ câu hỏi phỏng vấn xin việc nào là dành thời gian và phát triển một câu trả lời duy nhất của riêng bạn.

Nhân tiện, bạn có muốn có thêm chiến lược để trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc một cách tự tin cho cuộc phỏng vấn việc làm tiếp theo của bạn không? Bấm vào đây để tham gia khóa học video miễn phí của tôi: Đào tạo phỏng vấn việc làm miễn phí

Doanh nghiệp mới cập nhật: