Chiến lược tìm kiếm việc làm

Hầu hết các hoạt động tìm kiếm việc làm là không cá nhân. Bạn gửi một sơ yếu lý lịch và thư xin việc, bạn gửi email và bạn lấy một số thông tin liên quan đến công việc từ internet. Tất cả thời gian bạn đang ngồi phía sau máy tính của bạn và hy vọng điều tốt nhất.

Đây là một ví dụ về một chiến lược tìm kiếm việc làm hiệu quả. Vài năm trở lại sau cơn bão Katrina, Mack được chuyển từ New Orleans đến Houston. Ông đã làm việc như một kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị y tế và ông bắt đầu tìm kiếm công việc tương tự trong cộng đồng mới của mình.

Từ các nguồn của mình trong ngành, anh biết được có 15 bệnh viện ở khu vực Houston, nơi tuyển dụng các cá nhân có kỹ năng của anh. Thay vì gửi sơ yếu lý lịch của mình đến từng bệnh viện và hy vọng điều tốt nhất, cá nhân ông đã đến từng bệnh viện và điền đơn xin việc vào chuyên ngành của mình.

Mack biết rằng có rất ít doanh thu trong lĩnh vực của mình, vì vậy anh đã sẵn sàng chờ đợi cho đến khi cơ hội việc làm có thể xảy ra. Trong khi chờ đợi, anh ta bảo đảm một công việc làm việc trong các kệ hàng đêm và chuyển hàng hóa trong một cửa hàng địa phương cho nhà bán lẻ lớn nhất thế giới.

Mỗi buổi sáng sau khi làm việc, anh ta tự dọn dẹp, mặc khakis và một chiếc áo sơ mi cổ mở và gọi ba bệnh viện. Đầu tiên anh đến phòng nhân sự, và yêu cầu được nói chuyện với người quản lý tuyển dụng. Khoảng một phần ba thời gian ông được cấp một cuộc phỏng vấn ngắn. Ông nói ngắn gọn về sở thích làm việc trong bệnh viện; ông đã cho họ xem xét ngắn gọn về trình độ của mình và yêu cầu họ ghi nhớ nếu mở đầu.

Sau đó, anh ta đến nhà ăn của bệnh viện và đi ra ngoài để nói chuyện với nhân viên bệnh viện. Anh ta sớm biết được tên của người giám sát của bộ phận mà anh ta muốn làm việc. Mack sau đó sẽ gửi sơ yếu lý lịch của mình cho người quản lý bộ phận cùng với một lá thư xin việc tập trung.

Lịch trình của anh đưa anh vào từng bệnh viện mục tiêu của mình ít nhất một lần một tuần. Chẳng mấy chốc, anh đang ở trong quán ăn của bệnh viện uống cà phê với trưởng khoa. Anh ấy đã học về đào tạo khu vực liên quan, các vấn đề mà bệnh viện đang gặp phải với các thiết bị cụ thể và các vấn đề khác.

Bạn nghĩ bao lâu trước khi Mack được mời làm việc tại một trong những bệnh viện mục tiêu của mình? Vì doanh thu không thường xuyên trong chuyên môn của anh ấy, phải mất mười tuần trước khi Mack được mời làm việc, anh ấy đã chấp nhận. Trớ trêu thay, trong mười tuần tới, anh được gọi hai lần để phỏng vấn xin việc tại các bệnh viện khác.

Chiến lược săn việc này có thể làm việc cho bạn? Có lẽ, vì có một số yếu tố tìm kiếm việc làm của Mack có thể làm việc cho nhiều người săn việc khác nhau.

Đầu tiên, Mack đã thực hiện một số nghiên cứu và anh ta biết ai là chủ nhân của mình.

Thứ hai, và quan trọng nhất, cá nhân ông đã đến từng nhà tuyển dụng và yêu cầu một cuộc phỏng vấn. Anh ta tin rằng mỗi bệnh viện có thể được lợi từ việc thuê anh ta và anh ta sẽ không trốn đằng sau chỉ gửi một cái gì đó trong thư.

Thứ ba, Mack đã học được tên của những cá nhân sẽ đưa ra quyết định tuyển dụng. Anh ấy gửi cho họ sơ yếu lý lịch của mình và theo dõi với một cuộc gọi điện thoại và gặp họ để uống cà phê. Ông đã học về các vấn đề của họ và xem xét trình độ của mình. Anh ta đang xây dựng mối quan hệ với người có thể thuê anh ta.

Thứ tư, anh ta nhận một công việc tạm thời cho phép anh ta thực hiện các liên hệ hàng tuần với các chủ nhân mục tiêu của mình.

Điều gì về tìm kiếm công việc của bạn? Bạn có phải là một giáo viên ngoài công việc; Cá nhân bạn đã gọi cho tất cả các trường học trong khu vực của bạn? Một trợ lý luật sư, cá nhân bạn đã gọi cho tất cả các văn phòng luật trong khu vực của bạn? Bạn có được ý tưởng.

Gọi điện lạnh có thể là một phương pháp tìm kiếm việc làm có rủi ro cao , nhưng nếu bạn quyết tâm, hãy lập một kế hoạch theo dõi hợp lý, bạn cũng sẽ thành công trong việc tìm kiếm việc làm như Mack.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: