Dành cho bạn đang phân vân không biết chọn ngành nào để học

Hi mọi người,
Nằm vùng trong này khá lâu rồi giờ mới có cơ hội để đóng góp một bài ?
Nếu bạn thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bài viết này có thể giúp các bạn có một góc nhìn khác:
Mình cũng đã từng như vậy.
Mình học đại học theo ngành mà chị mình chọn, vì lúc đó mình không biết mình muốn gì, khả năng của bản thân ra sao, cách đây 10 năm thì cũng không có nhiều thông tin để tham khảo như bây giờ. Lúc vào học Luật thì mình học cũng không quá tệ nên mình vẫn nghĩ tốt nghiệp xong mình sẽ làm công việc này. Vậy mà bây giờ mình lại đang là Product Designer, ai nghe mình giới thiệu ngành học và nghề hiện tại cũng thấy sai trái, không liên quan )
Sự thay đổi này thật sự không phải là một hành trình nhanh chóng và dễ dàng. Mình đã mất đến 4 năm đại học và sau 3 năm tốt nghiệp thì mới tìm được công việc mà mình thực sự cảm thấy phù hợp để đi lâu dài. Nên điều đầu tiên mình muốn nói rằng, nếu bạn đang cảm thấy quá trễ để bắt đầu lại một điều gì đó thì không đâu, chỉ cần là bắt đầu thì không có chuyện trễ hay sớm.
Dĩ nhiên là sẽ có những rào cản nhất định khi bắt đầu lại: sợ thay đổi rồi có sai nữa không, nỗi lo về tài chính, nỗi sợ về việc phải nghe theo những người nhỏ tuổi hơn mình, sợ phải bỏ hết những kiến thức kinh nghiệm mà mình đã tích lũy được trong thời gian trước… Ye, có hàng tá lý do để bỏ cuộc. Vậy thì mình đã làm thế nào để vượt qua nó?

Mình nghĩ đó là 2 lý do khiến mình suy nghĩ nhiều nhất mỗi lần quyết định đổi ngành. Cho đến thời điểm này, mình vẫn đang rất vui với lựa chọn theo Product Design, mình làm tất cả các task với sự hào hứng. Và mình cũng mong các bạn cũng sẽ có được cảm giác đó!
Nếu bạn nào cần chia sẻ kỹ hơn thì cứ comment nhe, mình sẽ cố gắng trả lời trong khả năng của mình
Bài chia sẻ của Lê Nhật Ý‎ trong Group J2TEAM Community

Doanh nghiệp mới cập nhật: