Làm thế nào bạn có thể có một công việc thông qua phương tiện truyền thông xã hội

Tôi có hai khách hàng tìm việc, cả hai đều đang tìm việc. Một người am hiểu Internet hơn đã tìm thấy công việc mong muốn của mình thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Cô đã sử dụng LinkedIn và xây dựng một mạng lưới bạn bè khổng lồ. Cô đã chia sẻ với bạn bè rất nhiều thông tin về cuộc sống chuyên nghiệp của mình, để họ nhận thức được các kỹ năng, kinh nghiệm, thành tích, sở thích của cô và cô biết rằng cô đang tìm kiếm một công việc.

Trong vòng 3 tuần kể từ khi tìm việc, cô đã bắt đầu công việc. Cô ấy đã có một vài lời mời làm việc thông qua LinkedIn.

Khách hàng khác của tôi, người không tận dụng phương tiện truyền thông xã hội, đã gửi sơ yếu lý lịch và thư xin việc cho các nhà tuyển dụng tiềm năng qua email và ngân hàng việc làm, sau 3 tháng tìm kiếm việc làm, cô ấy đã không nhận được cuộc gọi từ các nhà quản lý tuyển dụng.

Sự phát triển công nghệ mới nhất của Internet làm cho cách tiếp cận truyền thống tìm kiếm việc làm không khả thi như trước đây. Do đó, tôi khuyên cô ấy tận dụng phương tiện truyền thông xã hội và hướng dẫn cô ấy qua quy trình mạng xã hội, cô ấy đã nhận được một vài lời mời làm việc qua Facebook và sau một cuộc phỏng vấn, cô ấy hào hứng chia sẻ với tôi rằng cô ấy sẽ bắt đầu làm việc sau hai tuần nữa. .

Bây giờ là lúc để sáng tạo và suy nghĩ khác về cách bạn sẽ có được công việc tiếp theo. Điều quan trọng vẫn là thông qua cách truyền thống gửi hồ sơ của bạn đến các ngân hàng việc làm, trang web của công ty, cơ quan tuyển dụng và tham dự các hội chợ việc làm. Tuy nhiên, cách thông minh để có được công việc nhanh hơn là tích hợp xu hướng mới nhất của phương tiện truyền thông xã hội cùng với phương pháp truyền thống.

Dưới đây là một số cách sáng tạo để giúp bạn tìm kiếm việc làm bằng cách tận dụng phương tiện truyền thông xã hội:

Phát sóng trên Twitter

Việc sử dụng Twitter đã trở thành một cách để kết nối trực tiếp với người quản lý tuyển dụng và người tìm việc. Khi tìm kiếm việc làm, bạn có thể muốn tiến hành tìm kiếm Twitter, sau khi tuyển dụng người quản lý và nhà tuyển dụng, liên lạc với họ sẽ giúp bạn tìm hiểu nhiều về họ và công ty của họ.

Trước khi bạn theo dõi ai đó trên Twitter, bạn phải tạo một tiểu sử ngắn, một liên kết đến một trang web mà người quản lý tuyển dụng có thể tìm hiểu thêm thông tin. Ví dụ: bạn có thể có một trang web cá nhân hoặc hồ sơ LinkedIn thể hiện kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, trình độ giáo dục và thành tích của bạn. Hãy trung thực về những gì bạn đã chia sẻ trực tuyến để bạn tạo dựng uy tín và có cơ hội kết nối tốt hơn với những người đọc hồ sơ của bạn.

Có những người có việc làm trên Twitter bằng cách đã có hàng trăm hoặc hàng ngàn người theo dõi. Tôi đã nghe nói về những người nhận được công việc bằng cách tweet “Tìm kiếm việc làm trong quản trị viên. Có thể bắt đầu công việc ngay lập tức” và sau đó nhận được phản hồi trực tiếp với những người biết về vị trí tuyển dụng như vậy. Không cần phải nói, những cá nhân này đã xây dựng niềm tin, mối quan hệ và sự tín nhiệm với những người theo dõi của họ theo thời gian, vì vậy họ có xu hướng hỗ trợ nhiều hơn. Đừng lo lắng nếu bạn chưa có tài khoản Twitter, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu ngay bây giờ.

Tận dụng trên LinkedIn

LinkedIn có khả năng tiếp cận những người khác trong mạng của bạn (kết nối cấp 1, 2 & 3), do đó, bạn đang tạo một mạng lưới rộng hơn khi bạn kết nối với nhiều người hơn trong LinkedIn. Bạn có thể muốn tiến hành tìm kiếm các công việc mà bạn quan tâm và tiếp cận với những cá nhân có thể cung cấp cho bạn một cuộc phỏng vấn hoặc giới thiệu.

Tham gia thông qua Facebook

Bạn có thể sử dụng Facebook để tìm việc bằng cách cập nhật trạng thái của bạn với các công việc bạn đang tìm kiếm. Bạn bè, gia đình, đồng nghiệp cũ, người quen luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Facebook có một thị trường với các công cụ liệt kê công việc đơn giản có thể rất hữu ích cho việc tìm kiếm việc làm của bạn.

Các nhóm trên Facebook là một nơi tuyệt vời để thảo luận và đăng tin tức về một chủ đề hoặc sở thích cụ thể. Bạn có thể đóng góp cho nhóm bằng cách tham gia hoặc bắt đầu các cuộc thảo luận, đăng liên kết và các tài nguyên khác lên tường. Khi bạn đã xây dựng mối quan hệ, hãy gửi lời mời kết bạn và họ có thể chấp nhận bạn vì giờ bạn đã quen thuộc với nhau trên mạng. Bạn có thể được chú ý bằng cách kết nối với những người khác trong ngành của bạn, điều này có thể dẫn đến cơ hội việc làm.

Nếu bạn quyết định sử dụng Facebook cho mạng chuyên nghiệp, điều quan trọng là phải thận trọng vì bạn cần lưu ý về loại nội dung và thông tin bạn đang chia sẻ. Chia sẻ cuộc sống cá nhân và kinh doanh không kết hợp tốt. Đăng nội dung có liên quan đến tìm kiếm công việc hoặc sự nghiệp của bạn. Quyết định những gì bạn muốn nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn nhìn thấy và những gì bạn không muốn họ nhìn thấy.

Tạo một Resume video và tải nó lên YouTube

Điểm mấu chốt với sơ yếu lý lịch bằng video là rất ít người thực sự đã tạo ra một bản, vì vậy bạn có thể tách mình khỏi những người xin việc khác vì bản lý lịch video đóng vai trò là một đề xuất bán hàng độc đáo trong quy trình tuyển dụng.

Một sơ yếu lý lịch video ngắn gọn, ngắn gọn (lý tưởng là video 3 đến 5 phút), nó mô tả cách bạn có thể thêm giá trị và đóng góp vào một vị trí nhất định, giải thích lý do tại sao bạn nên được thuê cho công việc và nói về nền tảng, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng của bạn và trình độ phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng tiềm năng. Nếu bạn đang tự quay video, đừng vội vàng vì bạn luôn có thể thử nó nhiều lần cho đến khi bạn hài lòng với sản phẩm cuối cùng trước khi bạn tải phiên bản cuối cùng lên YouTube.

Blog theo cách của bạn để một công việc

Xu hướng tìm kiếm việc làm thời đại mới là xây dựng một thương hiệu cá nhân trao quyền và thu hút cơ hội việc làm trực tiếp đến bạn. Điều này có thể giải quyết như thế nào? Bạn trở thành người sáng tạo nội dung thay vì chỉ là người nhận, cách số một để làm điều đó trên web là ra mắt một blog xoay quanh chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng và niềm đam mê của bạn.

Bạn cần phải đam mê và tận tâm nếu bạn muốn bắt đầu một trang web hoặc blog có thẩm quyền bởi vì nó đòi hỏi rất nhiều suy nghĩ, viết, lập kế hoạch, sáng tạo và nhất quán để giúp bạn. Một blog là một nhà cung cấp thông tin và một cách tốt để thêm giá trị cho độc giả. Các nhà tuyển dụng có thể quan tâm đến thương hiệu cá nhân của bạn, mà không cần bạn yêu cầu một công việc! Làm cho nhà tuyển dụng tìm thấy giá trị trong những gì bạn nói và những gì bạn có thể đóng góp để họ cảm thấy bắt buộc gửi cho bạn cơ hội việc làm có liên quan đến nội dung blog của bạn. Tóm lại, đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi.

Tiếp thị thời đại mới thông qua việc tạo trang web và blog, chứng minh rằng bạn có trải nghiệm phù hợp trong phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp bạn bắt đầu một cơ hội kinh doanh hoặc công việc mới. Bằng cách giới thiệu chuyên môn của bạn cho nhà tuyển dụng, bạn có thể gây ấn tượng với họ những gì bạn có khả năng đóng góp cho công ty nếu họ muốn thuê bạn. Nếu bạn chưa có blog, vẫn chưa quá muộn để bắt đầu. Bạn có thể bắt đầu sử dụng WordPress và chia sẻ suy nghĩ của mình với mọi người thông qua văn bản sáng tạo.

“Regina là một huấn luyện viên nghề nghiệp với hơn một thập kỷ kinh nghiệm bao gồm nhân lực, tư vấn nghề nghiệp, kỹ năng phỏng vấn, viết lại và tìm kiếm việc làm, tập trung vào ngoại tuyến, tìm kiếm việc làm trực tuyến, kinh doanh trực tuyến, phương tiện truyền thông xã hội và mạng lưới chuyên nghiệp.”

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: