Công nghệ tìm kiếm việc làm – Những điều bạn nên biết

Công nghệ được nhúng vào cuộc sống hàng ngày của chúng tôi và nên là một phần quan trọng trong tìm kiếm việc làm của bạn! Thời gian học cách sử dụng công nghệ sẽ mang lại kiến ​​thức mạnh mẽ giúp bạn cảm thấy kiểm soát nhiều hơn các tài nguyên có sẵn trên Internet. Những thay đổi đơn giản trong việc sử dụng các công cụ tìm kiếm của bạn như Google, trang web công ty và thông báo qua email có thể giúp tìm kiếm công việc hợp lý và hiệu quả hơn nhiều.

Trang web dành riêng cho công ty

Một trang web công ty có thể là một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá cho tìm kiếm việc làm của bạn theo nhiều cách. Bạn sẽ có thể tiến hành nghiên cứu truyền thống để giúp bạn tìm hiểu thêm về tổ chức khi chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn. Một sản phẩm phụ khác của việc này là bạn thường có thể khám phá tên và tiêu đề của cá nhân mà bạn sẽ phỏng vấn với bạn có thể giúp đỡ khi chỉnh sửa thư xin việc của bạn.

Ngoài ra, các trang web của công ty có thể là một cách tuyệt vời để có được thông tin đăng việc. Hầu hết các công ty sẽ có một phần của trang web của họ dành riêng cho “Việc làm” hoặc “Việc làm”. Tuy nhiên, ngay cả khi không có liên kết rõ ràng nào được liệt kê, bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google để khám phá các cơ hội với các công ty mà bạn quan tâm. Sử dụng định dạng bên dưới với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo hoặc Bing để mở rộng tìm kiếm của bạn.

• công ty name.com việc làm
• công ty name.com sự nghiệp

Nếu không chắc chắn về một công ty cụ thể, bạn cũng có thể tìm kiếm theo chức danh công việc:

• (chức danh công việc): công việc
• Quản lý tài sản: công việc

Để giới hạn tìm kiếm của bạn ở một khu vực địa lý nhất định, chỉ cần thêm vào vị trí:

• (chức danh công việc): công việc Chicago
• Kiến trúc sư: công việc Chicago

Nếu tìm kiếm ban đầu của bạn không mang lại cho bạn kết quả mà bạn đang tìm kiếm, có thể không có bất kỳ cơ hội việc làm nào vào lúc này hoặc công ty có thể sử dụng một trang web việc làm như Thật hoặc Đơn giản là Thuê để xử lý các nhu cầu đăng việc của họ. Nếu vẫn thất bại, bạn có thể lấy thông tin liên hệ qua trang web của công ty và gọi cho bộ phận nhân sự để có cơ hội việc làm mới nhất.

Trang web tìm kiếm việc làm

Kiểm tra mọi trang web đăng việc có thể trở nên thực sự tốn thời gian. Tận dụng công nghệ tìm kiếm việc làm có sẵn bằng cách sử dụng các công cụ tìm kiếm chính để khám phá các vị trí mở cho bạn trên các trang web việc làm cụ thể cùng với các danh sách khó hiểu hơn được đăng trên các trang truyền thông xã hội như Twitter. Ngoài ra, tập trung tìm kiếm công việc của bạn vào một vị trí hoặc bộ kỹ năng cụ thể và bạn có khả năng khai quật danh sách mà đối thủ của bạn có thể bỏ qua.

Các thuật ngữ tìm kiếm bạn chọn sẽ xác định kết quả bạn nhận được, ví dụ:

• áp dụng chức danh
• quản trị viên y tá

Tìm kiếm hiệu quả

Công cụ tìm kiếm chỉ có thể tốt như những cách chúng ta sử dụng chúng. Để tăng cường hiệu quả tìm kiếm của bạn, bạn có thể cần thử các kỹ thuật và chiến lược khác nhau.

Một số mẹo cơ bản để tăng cường tìm kiếm của bạn bao gồm:

• Thay đổi các thuật ngữ tìm kiếm bạn chọn bằng cách kiểm tra cả cụm từ số ít và số nhiều (ví dụ: công việc và công việc) hoặc sử dụng các từ viết tắt ngoài việc đánh vần tên công ty.
• Chuyển thứ tự các điều khoản. Hãy thử Giám đốc bán hàng hoặc Giám đốc bán hàng.
• Thu hẹp tìm kiếm của bạn bằng cách sử dụng dấu ngoặc kép để chỉ bao gồm các cụm từ chính xác, ví dụ: “đầu bếp cấp điều hành”.

Các công cụ tìm kiếm thường bao gồm một chỉ định “tương tự” sau mỗi mục nhập trở lại trong tìm kiếm của bạn. Khi bạn nhấp qua liên kết đó, bạn có thể nhận được các danh sách bổ sung thường sẽ “tương tự” với cụm từ tìm kiếm của bạn, do đó mở rộng kết quả tìm kiếm của bạn với rất ít nỗ lực từ bạn.

Sau khi bạn đến cuộc phỏng vấn, bạn có thể sử dụng bản đồ dựa trên web có thể giúp bạn tìm vị trí của doanh nghiệp trong trường hợp bạn chưa từng đến đó.

Thông báo qua email

Một dấu hiệu của một tìm kiếm việc làm hiệu quả là hộp thư đến của bạn có thể sẽ đầy! Bây giờ bạn có thể nghĩ rằng đây là một vấn đề tốt để có, tuy nhiên một hộp thư email tràn cũng có thể khiến bạn đau đầu. Hãy tưởng tượng xem qua email yêu cầu bạn lên lịch điện thoại sơ bộ hoặc cuộc họp Skype. Ôi!

Mỗi hệ thống email là khác nhau, nhưng hầu hết đều có tùy chọn gắn cờ hoặc lọc email về các chủ đề được chỉ định hoặc từ các nguồn cụ thể vào một tệp riêng biệt. Bạn có thể dễ dàng tạo một thư mục có nhãn “Công việc” và tạo bộ lọc để tự động chuyển bất kỳ thư nào từ các trang tìm kiếm việc làm hoặc các công ty cụ thể vào thư mục đó. Mặc dù bước bổ sung này không thêm một lượng thời gian nhất định, nhưng nó luôn được đền đáp bằng cách giữ cho bạn trên đầu các thông điệp tìm kiếm việc làm có giá trị.

Dịch vụ tìm việc

Một cái gì đó mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng của chúng tôi là một trang tùy chỉnh trên trang web của chúng tôi mà họ có thể truy cập bất cứ lúc nào để theo dõi những công việc đã được đăng lên các trang tìm kiếm việc làm chính cũng như bảng đăng việc. Đây là một trình tiết kiệm thời gian thực và luôn cập nhật mà không bị bắn phá bởi các email từ bảng công việc. Đối với những người bạn đã nhìn thấy điều này, bạn biết những gì tôi đang nói về.

Vì vậy, bằng cách sử dụng công nghệ tìm kiếm việc làm để hợp lý hóa tìm kiếm công việc của bạn, bạn có thể quản lý hiệu quả thời gian của mình trong quá trình tìm kiếm công việc cũng có thể cung cấp cho bạn công việc dẫn đầu mà đối thủ cạnh tranh không thể tìm thấy. Có khả năng định vị những công việc ẩn đó mang lại cho bạn sức mạnh thực sự trong thị trường việc làm ngày nay. Tích hợp công nghệ tìm kiếm việc làm vào hộp công cụ tìm kiếm việc làm của bạn ngay hôm nay và tận dụng thông tin trong tầm tay để giúp công việc tìm kiếm của bạn bớt bực bội và hy vọng sẽ được đền đáp nhanh hơn bằng cách tìm việc sớm hơn!

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: