Công Thức Thất Bại Dành Cho Các Chủ Doanh Nghiệp

Ngoài kia, có rất nhiều người hướng dẫn cho bạn công thức của sự thành công. Họ nói rất nhiều thứ về thành công, và họ cũng chỉ nói với bạn về sự thành công.

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ công thức của sự thất bại, bởi vì tôi tin rằng nếu bạn biết được công thức của sự thất bại thì chắc chắn, bạn sẽ thành công.

Một người thầy tôi chưa bao giờ gặp mà chỉ biết đến thông qua video và sách của ông ấy – Jim Rohn – từng đề cập tới 3 bài học then chốt để thành công:

  1. Bài học đầu tiên là Phát Triển Bản Thân
  2. Bài học thứ hai là Thiết Lập Mục Tiêu
  3. Bài học thứ ba là Quản Lý Tài Chính

Nhưng quan trọng nhất, bạn không thể làm được cả 3 phần ấy nếu như bạn không biết công thức của sự thất bại.

Công thức của sự thất bại đơn giản là: NHỮNG LỖI RẤT NHỎ ĐƯỢC LẶP ĐI LẶP LẠI TRONG MỘT THỜI GIAN DÀI.

Giả sử nếu như chúng ta biết một công thức là mỗi ngày dành ra 10 phút để tập luyện thì sau này sẽ có được một sức khỏe tuyệt vời. Theo như trích dẫn từ một quyển sách: “Khoảng thời gian bạn không tập thể dục thể thao chính là khoảng thời gian bạn nằm trên giường bệnh khi về già”.

Tập 10 phút mỗi ngày có đơn giản không? Rất đơn giản.

Nhưng không tập thì dễ hơn hay tập thì dễ hơn? Tất nhiên, không tập thì dễ hơn.

Và cứ mỗi ngày trôi qua, bạn bận việc, bạn lười, bạn mệt, hoặc bạn nghĩ thôi để mai hãy tập…

Đó chính là thất bại – là những lỗi rất nhỏ, những việc rất đơn giản được lặp đi lặp lại trong một thời gian dài.

Vì vậy, việc đầu tiên chúng ta cần phải hiểu là công thức của sự thất bại. Và từ công thức của sự thất bại, chúng ta sẽ biết được công thức của sự thành công.

Là con người, đôi khi chúng ta không thể tránh khỏi việc phạm sai lầm. Nhưng nếu quá nhiều sai lầm lặp đi lặp lại, điều đó sẽ dọn đường cho thất bại.

Để hạn chế sai lầm, việc tốt nhất chúng ta có thể làm là xây dựng các quy trình, hệ thống, checklist kiểm tra… Biến mọi thứ thành một bộ nguyên tắc: Kỷ luật – Hàng ngày – Nhất quán. Đó sẽ là điều giúp bạn thành công.

Nếu bạn thấy những chia sẻ này hữu ích và muốn nhận được nhiều chia sẻ cùng các bài học bổ ích hơn nữa, hãy tham gia cùng với chúng tôi.

Bạn sẽ nhận được nhiều thông tin kiếm tiền chính đáng hơn bất cứ lớp học chuyên sâu nào khác, công việc kinh doanh của bạn sẽ phát triển nhanh chóng dựa vào Marketing Online.

Doanh nghiệp mới cập nhật: