Công việc toàn thời gian không liên tục

Những người săn việc làm trên 50 tuổi hiếm khi nghĩ về nhóm công việc này. Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ và có thể nghỉ việc một hoặc hai tháng hoặc bạn đã nghỉ hưu sớm và cần phải bổ sung thu nhập của mình, hoặc bạn đã nghỉ hưu và buồn chán và muốn làm công việc mới và đầy thách thức thì có lẽ đây là cho bạn.

Hiện tại trong USAjobs.gov, bạn sẽ tìm thấy hơn 30 vị trí tại các chuyên ngành khác nhau trên toàn quốc. Các công việc đang làm việc cho Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Fema). Các công việc bao gồm từ một đầu bếp ở Round Hill, VA đến một chuyên gia CNTT ở Denton, TX., Đến các chuyên gia hợp đồng ở CA và một trợ lý hành chính ở Denton. Các công việc mới được đăng tải mọi lúc khi nhu cầu của Fema thay đổi và mọi người đến và đi ở nhiều vị trí khác nhau.

Một số công việc là toàn thời gian nhưng thường là bên ngoài trao các quyền và đặc quyền công vụ. Tuy nhiên, trong tất cả các công việc bạn nhận được đầy đủ các lợi ích của chính phủ liên bang.

Hầu hết các công việc trong một thời gian giới hạn, 2-3 hoặc 4 năm và trên cơ sở theo yêu cầu. Bạn không được trả tiền khi bạn không làm việc. Bạn thường chỉ được thông báo giới hạn khi có việc. Khi thời hạn của bạn kết thúc, bạn có thể đăng ký lại và thông thường với xếp hạng hiệu suất có thể chấp nhận được, khi có mở, bạn có thể quay lại trạng thái cuộc gọi.

Đây là cách truy cập các khả năng công việc này với Fema.

1. Truy cập USAJobs.gov và trong hộp tìm kiếm từ khóa công việc, đặt từ Fema và nhấp vào tìm kiếm. Hãy chắc chắn rằng bạn không hạn chế tìm kiếm chỉ trạng thái (điều này có nghĩa là bạn là một chủ lao động liên bang cũ có trạng thái). Điều này sẽ hiển thị ở phía trên bên phải của trang đầu tiên nơi các công việc được hiển thị.

2. Xem lại tất cả các công việc được hiển thị. Đừng giới hạn bản thân trong một khu vực địa lý vì nhân viên trực điện thoại có thể sống ở bất cứ đâu.

3. Đặc biệt chú ý đến ngày kết thúc công bố. Bỏ lỡ thời hạn và bạn sẽ không được xem xét.

4. Nếu bạn tìm thấy một công việc bạn có thể đủ điều kiện để nhấp vào danh sách rút gọn và bạn sẽ được gửi đến thông báo công việc đầy đủ.

5. Ngay cả khi bạn không tìm thấy một công việc mà bạn sẽ đủ điều kiện nhưng quan tâm đến cơ hội có thể, hãy đi đến phía trên bên phải của trang và mở một tài khoản. Bạn sẽ được hỏi một số thông tin cá nhân và cơ hội để nhập một bản lý lịch.

Bạn có thể liệt kê tối đa năm hồ sơ để bao gồm các bằng cấp khác nhau cho các công việc riêng biệt.

6. Đọc kỹ và nghiên cứu thông báo công việc. Rút ra tất cả các từ khóa liên quan đến vị trí. Hãy chắc chắn các từ khóa được trải đều trên sơ yếu lý lịch của bạn. Sơ yếu lý lịch của bạn sẽ được quét là một chương trình phần mềm. Một thước đo tổng số điểm của bạn sẽ là cách các từ khóa trong sơ yếu lý lịch của bạn khớp với thông báo công việc.

7. Khi ứng tuyển vào một trong những vị trí này, bạn sẽ được yêu cầu trả lời một loạt các câu hỏi đánh giá. Khi trả lời các câu hỏi, hãy cho mình lợi ích của sự nghi ngờ liên quan đến kinh nghiệm của bạn. Ví dụ, nếu bạn có một công việc mà bạn giám sát người khác trong một chức năng quan trọng, tuy nhiên đó chỉ là một phần nhỏ thời gian của bạn, hãy cho mình tín dụng phù hợp.

8. Để theo kịp các thông báo công việc mới của Fema, có một phong bì nhỏ màu xanh ở phía trên bên phải của trang thông báo công việc. Nó nói lưu tìm kiếm và gửi email cho tôi công việc. Nhấp vào đây và khi thông báo công việc được đăng, bạn sẽ được gửi một email thông báo cho bạn về việc đăng tải. Đây là một dịch vụ tuyệt vời, vì một số công việc chỉ mở trong một khoảng thời gian ngắn và điều này mang lại cho bạn một khởi đầu nếu bạn muốn áp dụng.

Những công việc này trong các cuộc gọi và người đưa tin, đôi khi có thể phát triển thành các công việc toàn thời gian, nhưng đừng để ý đến cơ hội này với ý nghĩ đó. Hãy kiên nhẫn, vì quá trình tuyển dụng cần có thời gian. Tiếp tục áp dụng; tiếp tục học cách hệ thống hoạt động, và nếu loại công việc không liên tục này hấp dẫn bạn thì những công việc này cho hơn 50 thợ săn công việc có thể là câu trả lời.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: