Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quá chất lượng?

Những người săn việc có kinh nghiệm có thể mở ra một vũ trụ của các cơ hội, nhưng nhiều công việc mà thợ săn công việc giữa đời đủ điều kiện có thể chỉ ra rõ ràng họ đang bị đánh giá quá cao. Người sử dụng lao động sẽ nhanh chóng thấy rằng việc thuê thợ săn công việc có kinh nghiệm sẽ dẫn đến vị trí mở là một cách chức.

Người nộp đơn có thực sự muốn công việc không hoặc nếu chúng tôi thuê họ trong bao lâu với họ, chỉ là hai trong số những câu hỏi đi qua tâm trí của người quản lý tuyển dụng.

Nếu bạn cho biết, trong thư xin việc của bạn, rằng bạn đang ứng tuyển vào vị trí trưởng phòng và trước đây bạn là giám đốc hoặc cao hơn, người quản lý tuyển dụng sẽ cảm thấy khó chịu. Nếu câu hỏi của họ không được trả lời rõ ràng thì hồ sơ của bạn sẽ không còn nữa. Thường xuyên hơn không, trong tình huống này, thông tin của bạn sẽ bị loại bỏ.

Thực sự có hai phương pháp để giải quyết vấn đề này.

Đầu tiên, sự thật là càng xa các nấc thang sự nghiệp bạn sẽ có ít cơ hội việc làm hơn. Tuy nhiên, không có lý do thuyết phục để áp dụng cho một vị trí mà bạn rõ ràng là quá chất lượng, nỗ lực săn việc của bạn sẽ không đi đến đâu.

Vì vậy, một cách tiếp cận chiến thắng để giải quyết vấn đề là bằng cách không tạo ra nó ngay từ đầu. Hãy xem xét lại các chiến lược săn việc của bạn. Mặc dù có thể có ít cơ hội hơn, hãy lên kế hoạch làm việc thông minh hơn, tăng diện tích địa lý và có thể thêm các nghề nghiệp liên quan chặt chẽ vào các nỗ lực tìm kiếm việc làm của bạn.

Thực hiện nghiên cứu bổ sung về các nhà tuyển dụng có thể và tập trung công việc của bạn vào các nhà tuyển dụng có thể sử dụng trình độ kỹ năng trước đây của bạn. Xây dựng mạng lưới của bạn để khám phá các công việc có thể. Dành thời gian cần thiết để điều chỉnh lại sơ yếu lý lịch của bạn và thư xin việc để phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng cụ thể. Bây giờ bạn có một kế hoạch săn việc làm tại chỗ sẽ mang lại cho bạn cơ hội việc làm nhiều hơn phù hợp với kinh nghiệm trước đây của bạn.

Thứ hai, nếu bạn có một lý do chính đáng để theo đuổi một công việc mà bạn được đánh giá quá cao; nó cần được lưu ý trong thư xin việc của bạn. Có lẽ bạn muốn giảm một phần nhiệm vụ quản lý trước đây hoặc bạn muốn cắt giảm việc đi công tác hoặc có những lợi thế để giảm đi lại. Lý do của bạn phải thuyết phục để đảm bảo với nhà tuyển dụng mà bạn chân thành khi chuyển sang công việc dưới mức trước đây.

Tránh xa những lý do như cố gắng giảm căng thẳng hoặc áp lực. Cho biết bạn sẽ rất vui khi thực hiện công việc và nếu bạn có thể sao lưu điều này với lý do mạnh mẽ bây giờ là thời gian trong thư xin việc để làm điều đó.

Vì vậy, bây giờ bạn có hai lựa chọn săn việc có thể nếu bạn là một thợ săn công việc giữa đời có kinh nghiệm. Chọn chiến lược sẽ làm việc tốt nhất cho bạn và nhiệt tình theo đuổi nó.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: