ĐIỀU TÔI ƯỚC MÌNH BIẾT ĐƯỢC TỪ TUỔI ĐÔI MƯƠI!

Chào bạn, trải qua rất nhiều khóa đào tạo, cùng rất nhiều học trò! Và có 1 câu điều mà tôi luôn được một vài học viên tâm sự:
Đó là, anh ơi, cuộc sống em hiện tại thế này thế kia, rồi em luôn cảm thấy căng thẳng, áp lực, em chán ghét cuộc sống hiện tại..v

Và thông qua những điều đó, tôi có thể biết được, người đó có sẽ có những gì trong cuộc đời tiếp theo!

Và câu trả lời: Chắc chắn sẽ có rồi lại đánh mất tất cả!

Vì sao ư, cùng đọc tiếp nhé!

Tôi có một thói quen, trước khi đi ngủ, tôi luôn viết 5 việc tôi biết ơn vào 1 cuốn sổ, và đọc lại vào mỗi sáng thức dậy! Chỉ 1 điều nhỏ thôi, nhưng là 1 điều giúp cuộc sống của tôi thay đổi rất nhiều!

Tôi biết ơn từ khi tôi ở 1 căn nhỏ xíu, bên ngoài ngay sát cửa là chuồng chó, và ngay sau là chợ, tôi không thể ngủ được mỗi đêm!

Tôi biết ơn từ khi tôi chuyển đến 1 căn nhà trọ nhỏ! Đạp xe đạp cà tàn vào những lớp học kinh doanh, khi người ta đi oto, xe máy, còn tôi thì dắt xe đạp cà tàn, bước chân, hì hục. ưỡn ngực tự hào ngồi đầu tiên để học tập!

Tôi biết ơn từ khi tôi lại chuyển tiếp tục sang 1 căn nhà rộng rãi, có phòng tập gym, chơi bóng bàn bên trong, có studio cách âm, và đi làm với trải nghiệm 3 con phân khối lớn!

Tôi biết ơn từ khi tôi tiếp tục chuyển sang 1 căn nhà trên cao, view rộng ra thành phố hà nội lấp lánh ánh đèn! Ở dưới là trung tâm thương mại có siêu thị, có ráp chiếu phim và không thiếu thứ gì!

Và tôi biết ơn người tôi yêu, vì đã không chê tôi nghèo và luôn bên cạnh tôi nhiều năm trời, mặc bao khó khăn, vất vả!

Nhiều lúc tôi và em đi chơi với nhau, đèo nhau bằng xe đạp hàng chục cây số, trong khi đám bạn phóng xe máy vút qua và quay lại cười tôi!

Tôi biết ơn em vì vẫn bên tôi dù lúc đó, bữa lẩu ngon nhất lúc đó của hai đứa chỉ là một nồi nước dùng tra mì chính và 1 bó rau! Không hề có bất cứ miếng thịt nào!

Em bỏ tuổi thành xuân ra, cái tuổi đẹp nhất để bên tôi, em không hề than vãn, mà em vẫn nói với tôi là, em rất hạnh phúc, vì được bên anh!

Em luôn tin tôi vì tôi luôn nói với em rằng: Em yên tâm, tôi sẽ cho em hạnh phúc sớm thôi!

Và nhờ sự biết ơn cuộc sống của mình, biết ơn em, biết ơn gia đình, biết ơn mọi khoảnh khắc nên tôi có cuộc sống hạnh phúc như hiện tại!

Tôi không than vãn, hay cáu gắt, buông bỏ, chỉ vì mình gặp những khó khăn, áp lực, mà tôi luôn biết rằng: Chính điều đó là cơ hội để tôi học hỏi được nhiều hơn và trưởng thành nhiều hơn!

Không chỉ tôi, những người thầy, những người thành công mà tôi theo học, họ đều làm như thế!

NHƯNG TRÁI LẠI!

Có những người, họ có điều kiện hơn tôi lúc đầu rất nhiều, họ có gia đình, có cái ăn, cái ở, vậy mà họ vẫn luôn than vãn và chán ghét cuộc sống của họ!

Và sớm muộn gì, họ cũng sẽ đánh mất nó thôi!

Tôi đã thấy rất nhiều trường hợp:

Lúc còn ở ngôi nhà cũ, họ bất hạnh vì đòi ở ngồi nhà mới, nhưng khi ở ngôi nhà mới, họ lại mau chóng chán ghét ngôi nhà đó, và đòi điều mới hơn, cuối cùng không bao giờ là đủ với họ, và họ lại trở về ngồi nhà ban đầu!

Trong gia đình tôi cũng đã thấy:

Có những người khi đã lấy chồng, luôn nhìn vào chồng nhà người ta, luôn nhìn vào những thứ gì mình không có, để rồi tự cảm thấy bất hạnh, mà quên mất rằng:

Chồng mình còn bao nhiêu điểm tốt mà mình không bao giờ chú ý! Để rồi vợ chồng tan nát, chỉ vì có không biết giữ!

Họ luôn nhìn về những gì mình không có, mà không bao giờ biết sống cho hiện tại!

Và 1 điểm chung, tất cả những người không biết cách biết ơn và hạnh phúc với những gì mình đang có, thì sớm muộn gì, họ có rồi một thứ gì đó sẽ lấy đi tất cả!

Hãy thử nghĩ mà xem: Liệu bạn có thích cho quà 1 đứa trẻ mà nó không bao giờ biết cảm ơn!

Liệu bạn có thích cho 1 đứa trẻ tờ 500 nghìn, khi mà nó chỉ coi tờ 500 nghìn với 2k là như nhau, nó không biết giữ tiền!

Vậy nên bạn thân mến, nếu muốn thành công bền vững, nếu muốn bứt phá trong cuộc sống, thì biết ơn và tận hưởng một cách hạnh phúc những gì mình đang có là một điều vô cùng quan trọng!

Tất nhiên, làm người thì nên có hoài bão, nên có ước mơ những thứ tốt đẹp hơn, nhưng hướng tới những thứ tốt đẹp hơn bằng cách biết ơn và trân trọng hiện tại, và cố gắng nhiều hơn cho tương lai, Chứ không phải chối bỏ những thứ mình đang có!

Bạn biết không, cho dù hoàn cảnh của bạn thế nào, ngoài kia, vẫn còn vô số những người có hoàn cảnh tệ hơn bạn!

Vậy nên, hãy nhìn xuống để biết mình may mắn như thế nào, và trân trọng cuộc sống hiện tại của mình, và hãy nhìn lên để thêm phần động lực, cảm hứng, chứ không phải là để cảm thấy mình bất hạnh!

Và điều quan trọng để sống hạnh phúc với hiện tại, đó là đừng bao giờ so sánh bản thân mình với người khác!

Bởi mỗi người chúng ta sinh ra ở một môi trường khác nhau, gia đình khác nhau, tôn giáo khác nhau, ngôn ngữ khác nhau, và thậm chí là xuất phát điểm khác nhau!

Điều ngu ngốc nhất của con người, là luôn so sánh của mình với của người khác! Vì điều đó thực sự là một điều vô nghĩa!
Hầu hết những bất hạnh trên đời này, đều từ việc so sánh!

Mỗi người sẽ có chu kì thành công khác nhau, bạn sẽ có những điểm mạnh mà nhiều khi người khác không bao giờ có!

Bạn thấy đấy, trên thế giới, không hiểm những người thành công ở tuổi rất trẻ, trong khi nhiều người bắt đầu có tuổi lại trở thành những người giàu có!

Có nhừng người làm bán hàng, thèm khát muốn làm kĩ thuật, muốn tạo ra các phần mềm, trong khi nhiều người đang làm it, lại muốn làm một người bán hàng giỏi để kiếm tiền nhanh hơn!

Và cuối cùng, cả 2 người, bán hàng và it đều thất bại, vì không biết yêu quý công việc của mình!

Người thành công khi thấy người khác có những gì mà họ mong muốn, thay vì ghanh ghét, họ sẽ vui mừng và chúc phúc cho những người đó!

Bằng cách thay đổi hành động nhỏ thôi, là bạn đã vui vẻ và hạnh phúc hơn rất nhiều rồi!

Tóm lại, để vững vàng bước tới thành công và luôn hạnh phúc trong cả quá trình, hãy luôn biết ơn tất cả mọi thứ bạn đi qua, trải qua, hãy biết ơn hiện tại, nghĩ tích cực để luôn hạnh phúc với hiện tại!

Ngừng so sánh bản thân mình với người khác ngay lập tức, thì cuộc sống của bạn sẽ khởi sắc từ ngày bạn nhận ra điều này!

Và trên là những điều mà tôi đã mất rất nhiền tiền bạc và thời gian để nhận ra điều trên! Hy vọng bài viết này sẽ giúp được bạn, nếu bạn đang cảm thấy không hạnh phúc về cuộc sống của mình!

Vậy nên một người thầy nổi tiếng của tôi luôn nói rằng:
Không phải thành công thì mới hạnh phúc
Mà chỉ có hạnh phúc thì mới thành công!

Chia sẻ: Nguyễn Quang Linh

Doanh nghiệp mới cập nhật: