Hãy sáng tạo, dẫn dắt từ sức mạnh của bạn

Săn việc làm là một dự án tiếp thị. Bạn đang tiếp thị, “Bạn” và nhà tuyển dụng tiềm năng là “Người mua”. Trong bất kỳ đề xuất bán hàng nào, bạn cần thu hút sự chú ý của người mua. Cách bạn thực hiện hành động quan trọng này trong thư xin việc của bạn sẽ xác định xem bạn có thực hiện bước tiếp theo trong quy trình tìm kiếm việc làm hay không; các cuộc phỏng vấn việc làm.

Bạn có thể không bao giờ đọc đầy đủ các tờ báo lá cải mà bạn nhìn thấy gần quầy thanh toán tại siêu thị nhưng bạn phải thừa nhận các tiêu đề thực sự được thiết kế để thu hút sự chú ý của bạn. Làm thế nào về các tiêu đề trên trang bìa của các tạp chí nổi tiếng? Họ có quá trình thu hút sự chú ý đến một khoa học tốt. Họ phải có được quyền này vì sự tồn tại liên tục của họ phụ thuộc vào việc nhận được các tiêu đề bằng văn bản thu hút sự quan tâm của bạn.

Khi viết tiêu đề thư xin việc của bạn, chúng tôi không đề nghị bạn đưa ra một cái gì đó như, “Nhà phát minh Internet có thể giúp bạn tiết kiệm hàng triệu đô!” Đầu tiên, đó là lời nói dối mà bạn không phát minh ra internet và có khả năng bạn sẽ không thể cứu được hàng triệu người. Vì vậy, tiêu đề của bạn nên là một cái gì đó bạn có thể sao lưu trong sơ yếu lý lịch của bạn hoặc trong cuộc phỏng vấn xin việc.

Tiêu đề thư xin việc của bạn nên là câu đầu tiên của bức thư hoặc một câu trung tâm phía trên lời chào. (Bạn luôn gửi thư cho một người cụ thể, không bao giờ gửi “Kính gửi ông / bà.”)

Bây giờ hãy sáng tạo bằng cách viết tiêu đề của bạn. Trước khi chúng tôi làm một việc khác, bạn cũng nên tránh không bao giờ bắt đầu một lá thư xin việc với phần mở đầu nhạt nhẽo như “Kèm theo là sơ yếu lý lịch của tôi để xem xét cho vị trí Quản lý dự án được liệt kê trong 29/11/11 Công văn.” Đây là những gì hầu như mọi người khác đang nói, và bạn chắc chắn muốn nổi bật giữa đám đông.

Một tiêu đề hiệu quả trong thư xin việc của bạn nên thúc đẩy người đọc đọc số dư của thư và sau đó chuyển sang đọc sơ yếu lý lịch của bạn. Bạn có rất ít thời gian để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và tiêu đề phù hợp sẽ tạo ra sự tò mò để họ đọc thêm.

Các tiêu đề tuyệt vời bao gồm các loại ví dụ sau:

“Sở thích của tôi về kỹ thuật kết cấu bắt đầu từ năm 14 tuổi khi tôi xây dựng một ngôi nhà trên cây. Nó vẫn đang được sử dụng ở sân sau tại nhà của cha mẹ tôi. Hãy để tôi đặt niềm đam mê kỹ thuật của mình để làm việc mới (chức danh công việc)”

“Sử dụng sáng kiến, tôi đã tạo ra hơn 210.000 đô la tiền tiết kiệm thuế cho chủ lao động của mình. Tôi có thể chỉ cho bạn cách tôi có thể làm điều tương tự với bạn như (chức danh công việc) của bạn không?”

“Dịch vụ khách hàng và kỹ năng kinh doanh của tôi đã được mài giũa bằng cách xây dựng một dịch vụ cắt cỏ tài trợ tất cả các chi phí đại học của tôi. Hãy để tôi chỉ cho bạn cách những kỹ năng này và các kỹ năng khác sẽ tạo ra giá trị như (chức danh công việc) của bạn”

“Jack là người lập kế hoạch sự kiện tốt nhất mà tôi từng gặp. Và tôi đã tham gia các sự kiện trong hơn 30 năm và anh ấy là người giỏi nhất trong những gì anh ấy làm. Chúng tôi rất buồn khi hoàn cảnh buộc chúng tôi rời khỏi khía cạnh kinh doanh này và chúng tôi đã phải để anh ấy ra đi. Anh ấy có đề nghị cao nhất của tôi. ” Cách tiếp cận này hơi khác thường nhưng bằng cách dẫn đầu với sự chứng thực mạnh mẽ và tên của CEO của chủ lao động trước đó của bạn; bạn sẽ tạo ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ.

Hãy sáng tạo, hiển thị một số tiêu đề được đề xuất cho một người bạn và để họ xếp hạng họ trong khả năng thu hút sự chú ý. Hãy chắc chắn sao lưu mọi khiếu nại trong số dư của thư xin việc.

Bạn không nghĩ rằng một tiêu đề như một trong những điều trên sẽ thu hút sự chú ý của độc giả và chắc chắn khiến bạn nổi bật trong cuộc thi?

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: