Hãy thử chiến thuật săn việc

Săn việc, đối với một số người giống như cố gắng di chuyển qua một mê cung trong bóng tối mà không có đèn pin. Khi bạn có được một số kinh nghiệm trong việc tìm kiếm một công việc, kỹ năng của bạn trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, vẫn còn một số lối đi mù để đi du lịch trước khi bạn có thể ngồi lại và nói, “Tôi biết làm thế nào để làm điều này.”

Để giúp bạn tỏa sáng một chút về quy trình ở đây là một chiến thuật săn việc làm mà những người khác đã sử dụng với một số thành công.

Bạn đã tạo ra một số hồ sơ tập trung và thư giới thiệu mạnh mẽ. Ngoài ra, ngay từ đầu trong dự án săn việc của bạn, bạn đã dành một phần mỗi ngày để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin việc.

Bây giờ có một thông báo công việc trong đó trình độ của bạn phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng. Các ứng cử viên khác sẽ làm gì? Có, họ đưa thông tin vào thư, hoặc trong một số trường hợp gửi email sơ yếu lý lịch của họ và đôi khi có thư xin việc cho nhà tuyển dụng. Sau đó, họ chờ đợi và chờ một cuộc gọi điện thoại.

Tuy nhiên, bạn nhìn vào cơ hội này từ một quan điểm khác. Bạn thực hiện một số nghiên cứu về công ty, xem xét cẩn thận các kỹ năng công việc cần thiết và chuẩn bị một số câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng nếu bạn nhận được một cuộc phỏng vấn. Vâng, bạn sẽ mặc bộ đồ phỏng vấn của bạn và gọi cho nhà tuyển dụng.

Một số điều tích cực có thể xảy ra nếu bạn đích thân bỏ sơ yếu lý lịch và thư xin việc.

Bạn yêu cầu nói chuyện với người quản lý tuyển dụng. (Bạn có tên bằng cách gọi điện thoại trước đó.) Họ thấy bạn nhưng không thể nói chuyện nên bạn cố gắng sắp xếp một cuộc phỏng vấn. Nếu bạn nhận được một cuộc phỏng vấn bạn đã đạt được mục tiêu của mình. Nếu không, bạn dành vài phút để nói về các yêu cầu công việc và bạn theo dõi bằng một lá thư.

Người quản lý tuyển dụng đồng ý một cuộc phỏng vấn ngay tại chỗ. Chuẩn bị phỏng vấn của bạn bắt đầu và bạn khoe khoang trước cuộc thi. Bạn kiếm được điểm lớn khi chủ động và đích thân bỏ sơ yếu lý lịch của bạn và chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn.

Cuối cùng, nhân viên tiếp tân đồng ý lấy sơ yếu lý lịch và thư xin việc cho người quản lý tuyển dụng. Sau đó, bạn có thể gửi thư cho người quản lý tuyển dụng cho biết bạn rất tiếc bạn đã bỏ lỡ họ và cho biết bạn sẽ gọi trong vài ngày để lên lịch phỏng vấn.

Chiến thuật này không hoạt động trong mọi tình huống, nhưng nó cũng có thể áp dụng như nhau trong các công việc bạn phát hiện ra trong thị trường việc làm ẩn cùng với các thông báo công việc được công bố. Nó không hoạt động tốt nếu bạn không chuẩn bị đầy đủ cho một cuộc phỏng vấn việc làm khi bạn bỏ sơ yếu lý lịch và thư xin việc.

Nó sẽ làm cho bạn nổi bật so với các ứng viên khác, thường thì bạn sẽ nhận được một cuộc phỏng vấn khi hồ sơ của bạn sẽ bị bỏ qua, và các cuộc phỏng vấn chỉ có thể dẫn đến lời mời làm việc.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: