hững vấn đề khi nhận một công việc trực tuyến và làm thế nào để tránh những vấn đề đó

Kết quả tìm kiếm của Google

Một trong những vấn đề lớn khi nhận được một công việc trực tuyến hợp pháp là Google. Đây là những gì tôi muốn nói bởi câu nói gây sốc đó. Tôi chỉ tìm hiểu “công việc trực tuyến” và kết quả bao gồm: các blog cung cấp thông tin về các cơ hội làm việc tại nhà. Hai trang web việc làm; Thật vậy.com và CareerBuilder.com, và một vài trang web với một số công ty cung cấp việc làm trực tuyến hợp pháp (tuy nhiên công việc lương thấp).

Tôi đang tìm cách để làm việc và kiếm tiền trực tuyến; không phải là một cơ hội làm việc tại nhà hoặc kinh doanh tại nhà. Không có gì sai với các cơ hội làm việc tại nhà hợp pháp hoặc các doanh nghiệp tại nhà hợp pháp. Tôi muốn đánh đổi thời gian lấy tiền lương được đảm bảo để tạo thu nhập mà tôi có thể dựa vào mỗi tuần.

Nhấp vào liên kết Truth.com, tôi thấy một danh sách công việc cho “Người điều hành chất lượng tìm kiếm – Cấp nhập cảnh”, danh sách công việc cho “Đại diện, Dịch vụ khách hàng” và danh sách công việc cho “Đại diện bán hàng trực tuyến” trong quảng cáo phần (3 danh sách hàng đầu). Tôi thấy danh sách công việc “Bộ xử lý quảng cáo trực tuyến cần thiết” bên dưới danh sách công việc được quảng cáo. Phần còn lại của những gì tôi thấy là danh sách công việc không liên quan trực tuyến.

CareerBuilder cung cấp thêm một vài danh sách công việc tương đối dành cho các công việc trực tuyến thực tế nhưng tôi cần đọc kỹ tiêu đề và thông tin danh sách để xác định xem đó là công việc trực tuyến hay công việc có chứa từ “trực tuyến” như “Quản lý cấp cao, Tiếp thị trực tuyến” và “Đại diện bán hàng quảng cáo (Truyền thông trực tuyến)”. Cả hai danh sách công việc này đều không phải là công việc trực tuyến mà là những công việc yêu cầu các hoạt động trong lĩnh vực trực tuyến. Cả hai danh sách này đều yêu cầu nhân viên đi đến một địa điểm văn phòng, làm việc cả ngày, sau đó rời văn phòng. Không phải cơ hội trực tuyến mà tôi đang tìm kiếm.

Nhiều cơ hội làm việc tại nhà trong kết quả tìm kiếm bao gồm nhồi phong bì và lắp ráp sản phẩm. Một số cơ hội trong kết quả tìm kiếm bao gồm người bán lại trực tuyến thông qua eBay, đây thực sự là một công việc kinh doanh tại nhà chứ không phải là một công việc trực tuyến, blogger liên kết, thực sự là một công việc tại nhà hơn là một công việc trực tuyến, người bán sản phẩm làm đẹp, mà thực sự là một công việc kinh doanh tại nhà hơn là một công việc trực tuyến.

Hầu hết các danh sách hợp pháp tôi tìm thấy trong tập kết quả bao gồm các loại dịch vụ khách hàng trực tuyến, lương thấp. Không có gì mà tôi có thể dựa vào để duy trì mức sống của mình.

Có rất nhiều kết quả không liên quan từ tìm kiếm Google theo kinh nghiệm của tôi. Lãng phí thời gian vào việc loại bỏ các công việc phi pháp, lương thấp có thể được dành cho việc xin việc làm trực tuyến hợp pháp, lương cao.

Lừa đảo

Một vấn đề lớn khác là số lượng lừa đảo tồn tại. Những trò gian lận này không chỉ gây lãng phí thời gian mà còn có thể khiến bạn phải trả một khoản tiền lớn. Nhiều người trong số họ yêu cầu thông tin ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của bạn và tiến hành trích tiền. Một số lừa đảo có thể rút cạn tài khoản ngân hàng của bạn hoàn toàn.

Nhiều vụ lừa đảo có nguồn gốc bên ngoài Hoa Kỳ. Các quan chức liên bang đã xác định nhiều vụ lừa đảo:

• Gian lận tiếp thị qua điện thoại

• Thư Nigeria hoặc gian lận “419”

• Hành vi trộm cắp danh tính

• Các chương trình Phí tạm ứng

• Gian lận chăm sóc sức khỏe hoặc gian lận bảo hiểm y tế

• Mua lại / Strawman / Gian lận trái phiếu

• Thư gian lận tín dụng

• Gian lận Prime Bank

• Đề án “Ponzi”

• Đề án Kim tự tháp

• Thao túng thị trường hoặc gian lận “Bơm và đổ rác”

Một số lừa đảo có liên quan trực tiếp đến dịch vụ việc làm trực tuyến. Lừa đảo khác có liên quan gián tiếp đến công việc trực tuyến và / hoặc cơ hội làm việc tại nhà.

Cơ sở dữ liệu nhân viên

Một vấn đề lớn khác là số lượng nhà tuyển dụng dựa vào danh sách công việc để duy trì nguồn tài nguyên hoặc cơ sở dữ liệu nhân sự trực tuyến của họ. Nhiều công ty đăng danh sách công việc trực tuyến với mục đích điền vào cơ sở dữ liệu “cung cấp” của họ. Lý do cho điều này là nhà tuyển dụng cần chứng minh khả năng cung cấp nhân viên phù hợp cho các bên liên quan nếu công ty quyết định tăng số lượng việc làm trực tuyến.

Nhiều nhà tuyển dụng đang xem xét chuyển từ các công việc truyền thống sang các công việc trực tuyến để giảm chi phí. Một cơ sở dữ liệu đầy đủ các ứng viên tiềm năng mang lại cho nhà tuyển dụng cảm giác an toàn và cho phép nhà tuyển dụng đưa ra quyết định về việc thay thế các công việc truyền thống bằng các công việc trực tuyến.

Nhiều ứng dụng bạn gửi dành cho các vị trí trực tuyến “giữ chỗ” có thể được điền trong tương lai hoặc có thể không bao giờ được điền vào.

Cuộc thi

Một vấn đề lớn khác là số lượng ứng viên nộp đơn xin việc trực tuyến. Theo một bài báo trên Huffington Post, có 3 người thất nghiệp cạnh tranh cho mỗi lần mở công việc truyền thống. Bài báo không đề cập đến các công việc trực tuyến hoặc các tỷ lệ liên quan nhưng có thể giả định rằng tỷ lệ này cao hơn nhiều. Lý do tôi đưa ra giả định đó là thực tế là ngày càng có nhiều người tìm cách kiếm tiền từ nhà hơn bao giờ hết. Hoặc để bổ sung thu nhập của họ hoặc thay thế thu nhập của họ.

Những loại công việc này mang lại nhiều lợi ích như tiết kiệm xăng, tiết kiệm thời gian, lịch trình linh hoạt và kiểm soát nhiều hơn cuộc sống của bạn nói chung. Hàng triệu người đang tìm cách để gặt hái những lợi ích này. Vì vậy, công bằng mà nói rằng cạnh tranh cho việc làm trực tuyến là rất khốc liệt.

Bộ kỹ năng

Một vấn đề lớn khác là các loại kỹ năng cần thiết để đủ điều kiện làm việc trực tuyến. Elance-oDesk (trước đây là Elance) là một công ty chuyên cung cấp cho nhân viên cơ hội việc làm tự do. Công ty tự hào có hơn tám triệu nhân viên tự do từ hơn 180 quốc gia. Một báo cáo đã được phát hành đầu năm nay và dưới đây là một số phát hiện chính từ báo cáo:

Các kỹ năng nóng nhất về nhu cầu theo phân tích của hơn 650.000 việc làm được đăng trên Elance năm nay bao gồm –

Nhiều công việc trực tuyến được liệt kê trên trang web của Elance-oDesk và các trang web tương tự yêu cầu các bộ kỹ năng cụ thể. Những người thiếu kinh nghiệm với các công việc kỹ thuật, sáng tạo, tư vấn hoặc hành chính không có bộ kỹ năng cần thiết và gặp bất lợi.

Phần kết luận

Có thể tránh được thời gian, năng lượng và tiền bạc khi tìm kiếm một công việc trực tuyến hợp pháp nếu bạn có phương pháp phù hợp. Bạn có thể có được bộ kỹ năng phù hợp để có được một công việc trực tuyến nếu bạn hiện không sở hữu chúng nhưng bạn sẽ cần phải hiểu những kỹ năng nào là cần thiết và làm thế nào để có được những kỹ năng đó.

Sử dụng các chiến lược đã được chứng minh nếu bạn nghiêm túc về việc kiếm một công việc trực tuyến có lương cao để tránh bị lừa đảo.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: