khám phá các khả năng

Thay đổi nghề nghiệp hay không là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra sau năm hoặc mười năm trở lên làm việc trong một nghề nghiệp. Tuy nhiên, mặc dù có động lực về việc thay đổi nghề nghiệp, nhiều người vẫn bị mắc kẹt trong cách bắt đầu và họ đi đâu để có ý tưởng có ý nghĩa.

Với một số suy nghĩ vượt trội, bạn sẽ sớm thấy vũ trụ gần như không giới hạn của các khả năng nghề nghiệp khác nhau.

Dưới đây là một số ý tưởng giúp bạn không bị giật mình và hỗ trợ bạn khám phá các khả năng và giúp bạn xây dựng một số lựa chọn nghề nghiệp khả thi.

1. Bỏ qua các chức danh của công việc. Nghĩ thêm về các yếu tố chính bạn đang tìm kiếm trong sự nghiệp mới của bạn. Điều gì là quan trọng với bạn trong một công việc? Bạn muốn làm gì? Làm việc cho một chủ nhân lớn; sử dụng lao động nhỏ; vĩ độ rộng trong những gì bạn làm hoặc giám sát chặt chẽ; quản lý người khác hoặc làm việc một mình; bạn có được ý tưởng bạn cần để khám phá tất cả các khía cạnh của công việc.

Tự làm chủ có thể là một lựa chọn nghề nghiệp khác.

2. Bạn không muốn làm gì? Nếu bạn đang ở trong một công việc có nhiều tiêu cực, điều này có thể giúp xác định những gì bạn muốn tránh xa. Làm thế nào về công việc bạn đã giữ trong quá khứ, những nhiệm vụ hoặc yếu tố nào bạn không muốn là một phần chính của sự nghiệp mới của bạn? Mặc dù nếu bạn đặt một cái gì đó vào cột âm; Thành thật tự hỏi nếu bạn sẽ làm công việc trong các trường hợp khác nhau.

3. Viết ra sự nghiệp của bạn sẽ như thế nào nếu không có giới hạn. Nếu mọi thứ đều rộng mở thì sự nghiệp của bạn sẽ như thế nào? Giấc mơ của bạn là gì? Hãy quên đi ảnh hưởng hạn chế của người khác. Hãy thực tế, nếu bạn 55 tuổi, những ngày của bạn ở các giải đấu lớn có thể kết thúc, nhưng ngoài giới hạn về thể chất, mọi thứ khác nên rộng mở.

4. Tái khám phá những gì truyền cảm hứng cho bạn. Trong cuộc sống làm việc của bạn, bạn đã thực sự thích những công việc gì? Nếu bạn có thể vứt bỏ mọi thứ khác, làm thế nào niềm đam mê này có thể được đóng gói lại trong sự nghiệp? Những kỹ năng nào có thể cần thiết để được liên minh với nghề nghiệp này? Bạn có sở hữu những kỹ năng này không và nếu không, và bạn sẽ có được chúng như thế nào?

5. Sự nghiệp mới có đủ hình dạng và kích cỡ. Ai có thể nói rằng cố vấn cho những người trẻ tuổi ít quan trọng hơn là thiết kế một tòa nhà đáng nhớ? Quan điểm của bạn về sự nghiệp mới là quan trọng đối với bạn; nó là duy nhất cho các kỹ năng và sở thích của bạn. Đôi khi, tìm một công việc mới gần với nghề nghiệp cũ của bạn; điều đó không đòi hỏi những nhiệm vụ mà bạn cảm thấy nặng nề có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trên thế giới.

Để đưa bạn vào con đường hướng tới một nghề nghiệp mới đòi hỏi một số suy nghĩ và lập kế hoạch để giúp bạn không bị ảnh hưởng. Thực hiện cuộc hành trình trong các bước nhỏ trong một khoảng thời gian. Bắt đầu bằng cách giữ một tạp chí. Viết ra những ý tưởng và các lĩnh vực có thể để nghiên cứu. Nói chuyện với người khác, vẫn linh hoạt và suy nghĩ cẩn thận thông qua các quyết định của bạn. Với những ý tưởng này để giúp bạn bắt đầu, sự nghiệp mới sẽ tập trung trước khi bạn biết điều đó.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: