Tôi Đã Kiếm 1 Triệu Đô Từ Internet Như Thế Nào?

Khi nghe đến số tiền 1 triệu USD, rất nhiều người không biết 1 triệu USD có ý nghĩa gì và lớn như thế nào.

Đây là một trong những bài tập tôi hướng dẫn mọi người thực hành trong các chương trình đào tạo của tôi. Làm thế nào họ mơ tới con số 1 triệu USD? Nếu bạn không thể hình dung những thứ bạn muốn trong đầu thì bạn không thể có được chúng.

Jim Rohn, một trong những người thầy của tôi, nói rằng: “Tại sao bạn không thiết lập mục tiêu 1 triệu USD?”.

Một trong những điều Jim Rohn đã nói với tôi và tôi nhớ như in, đó là: “Khi tôi kiếm được 1 triệu USD thì tôi có thể cho toàn bộ 1 triệu USD đi, bởi vì tôi đã có kỹ năng kiếm được 1 triệu USD rồi”.

Và kỹ năng ấy sẽ giúp chúng ta kiếm ra nhiều tiền hơn nữa chứ không chỉ gói gọn trong 1 triệu USD. Có rất nhiều người ước ao có 1 triệu USD nhưng lại không có kỹ năng kiếm 1 triệu USD.

Vậy chìa khóa để tạo ra 1 triệu USD là gì?

Để có thể kiếm được 1 triệu USD, điều đầu tiên chúng ta phải biết là vấn đề của thị trường nằm ở đâu. Một trong những bài tập bạn có thể làm là hãy lấy một quyển sổ ra. Bạn có thể đặt tên quyển sổ đó là “Sổ Triệu Đô”. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm ra vấn đề của thị trường.

Hãy lắng nghe tất cả những lời phàn nàn của mọi người và ghi chép chúng lại. Ngày trước, bạn có thể cảm thấy rất bức xúc khi nghe người khác phàn nàn về bạn, về cuộc sống, về gia đình, về xã hội… về rất nhiều thứ.

Nhưng bây giờ, một trong những việc bạn cần phải làm là hãy ghi chép lại những lời phàn nàn đó. Đừng phản ứng với chúng mà hãy ghi chép lại. Tất cả những lời phàn nàn đó chính là vấn đề.

Ví dụ như khi chúng ta đặt xe chẳng hạn. Khi đặt Grab, tại sao chúng ta không thể đặt được xe ở gần mà phải đặt xe khác ở xa hơn? Người ta phàn nàn điều đó – đó là vấn đề.

Người ta phàn nàn việc giao hàng. Tại sao lại lâu như vậy? Tại sao phải mất 2 đến 3 ngày?

Bạn có thể giải quyết những vấn đề đó được không? Phàn nàn chỉ tốn thời gian mà thôi. Bạn phải giúp họ tiết kiệm thời gian, tiết kiệm tiền bạc. Khi bạn giải quyết được vấn đề rồi thì bạn có thể kiếm được tiền.

Do đó, việc đầu tiên chúng ta cần làm chính là tìm ra vấn đề của thị trường. Sau khi bạn tìm ra vấn đề của thị trường rồi thì bạn cần tìm cách giải quyết vấn đề đó.

Hãy tưởng tượng nếu bạn bán cho một người 1 sản phẩm giá 1 triệu USD thì bạn thu được 1 triệu USD. Nếu bạn bán cho 10 người những sản phẩm giá 1 trăm nghìn USD thì bạn cũng thu được 1 triệu USD. Nếu bạn bán cho 100 người sản phẩm giá 10 nghìn USD thì bạn cũng thu được 1 triệu USD. Bạn bán cho 1000 người mà mỗi người trả bạn 1000 USD thì bạn cũng thu được 1 triệu USD.

Bạn bán cho 1000 người, 100 người, 10 người hay 1 người đều tùy bạn. Như vậy, có hai yếu tố ở đây để xác định bạn có kiếm được 1 triệu USD hay không:

  1. Số tiền bạn bán là bao nhiêu.
  2. Số người bạn phục vụ là bao nhiêu.

Bạn tập trung vào số tiền bạn bán hay số người bạn phục vụ?

Ví dụ như Facebook hay Google – họ cho mọi người dùng miễn phí, chỉ lấy một khoản phí rất nhỏ. Họ phục vụ cho một số lượng lớn và họ chỉ kiếm một số tiền nhỏ từ mỗi người, nhưng họ vẫn trở thành những công ty tỷ phú.

Nhưng tôi lại đi theo một hướng khác, tôi tập trung bán những sản phẩm giá cao. Với đặc thù trong lĩnh vực kinh doanh của tôi, tôi tin rằng những kiến thức, trải nghiệm giá rẻ thì không thể thay đổi cuộc sống của ai cả.

Cho dù bạn tập trung vào bán hàng giá cao hay tập trung vào số lượng người phục vụ, bạn cũng phải nắm vững về chuyên môn và xây dựng được một hệ thống tốt cho doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn thấy những chia sẻ này hữu ích và muốn nhận được nhiều chia sẻ cùng các bài học bổ ích hơn nữa, hãy tham gia cùng với chúng tôi.

Bạn sẽ nhận được nhiều thông tin kiếm tiền chính đáng hơn bất cứ lớp học chuyên sâu nào khác, công việc kinh doanh của bạn sẽ phát triển nhanh chóng dựa vào Marketing Online.

Doanh nghiệp mới cập nhật: