Làm thế nào để chuẩn bị cho sự mất việc của bạn

Mẹo để khuôn mặt hồng hào tự tin

Sống với những điều chưa biết và không biết liệu bạn sẽ có công việc vào ngày mai hay tuần tới hay thậm chí là năm tới có thể rất căng thẳng. Nhưng đây là một vài bước đơn giản có thể giúp bạn mất việc

Trong môi trường kinh tế khó khăn hiện nay, an ninh công việc rất khan hiếm. Bạn có thể đã có một công việc trong nhiều năm với các lợi ích hưu trí đã hứa và nghĩ rằng bạn an toàn, nhưng các lực lượng toàn cầu hóa và Trật tự thế giới mới đang hoạt động và công việc của bạn không an toàn như cách đây 20 hoặc 30 năm.

Bạn có thể làm theo các bước đơn giản để chuẩn bị cho mình một công việc bị mất hoặc ngay cả khi bạn biết rằng bạn sẽ có một công việc trong một thời gian.

1. Đầu tư vào kim loại quý như vàng, bạc và bạch kim. Kim loại quý là một khoản đầu tư dài hạn tốt cho những thời điểm khó khăn. Trước hết, khi đồng đô la giảm, giá trị của kim loại quý tăng lên. Hiện tại, tỷ lệ sân bóng cho kim loại quý như sau. Vàng có giá trị khoảng 900 đô la một ounce, Bạc có giá trị khoảng 27 đô la một ounce và bạch kim thậm chí còn có giá trị hơn vàng ở mức 2.000 đô la một ounce.

2. Giữ một quỹ ngày mưa có thể là tài khoản ngân hàng đặc biệt hoặc thậm chí là tài khoản ngân hàng dưới nệm của bạn bằng tiền mà bạn không chạm vào trừ khi bạn thực sự cần. Số tiền thêm này có thể hữu ích trong những lúc bạn không thể thanh toán hóa đơn, chẳng hạn như khi bạn mất việc.

3. Tìm hiểu về tiếp thị internet và làm việc trên internet. Gần đây, internet có thể là một nguồn thu nhập thụ động tuyệt vời. Có rất nhiều công ty trên mạng cung cấp dịch vụ cho những người mới làm quen với tiếp thị và tiếp thị internet. Etailing có thể được thực hiện bằng cách có một trang web thương mại điện tử và có thể bán sản phẩm bằng cách sử dụng một dropshipper. Một trong những dịch vụ tốt nhất giúp bạn xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình là Cửa hàng trực tuyến có trụ sở tại Colorado.

Điều tốt nhất về internet là bạn có thể có một trang web nơi bạn bán một thứ gì đó và nó có thể tạo ra một số loại thu nhập khi bạn không có thu nhập mà bạn có khi bạn có công việc. Nếu bạn có kỹ năng viết và máy tính khác, bạn cũng có thể tự do trên internet và tìm việc trực tuyến. Internet có thể là một mạng lưới an toàn tuyệt vời nếu được sử dụng đúng cách nếu bạn mất việc.

4. Giữ ngân sách chặt chẽ khi bạn nhận được thông tin rằng chủ nhân của bạn đang có kế hoạch thu hẹp lực lượng lao động của mình. Khi nhà tuyển dụng của bạn thu hẹp quy mô, bạn có thể hoặc không thể mất việc, nhưng bạn nên luôn hy vọng điều tốt nhất nhưng chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.

Tiếp thị bản thân luôn có thể giúp ích cho tình huống của bạn

Lý do tại sao nhiều người bị mắc kẹt trong lối mòn khi mất việc là vì họ có cách tiếp thị kém. Tiếp thị bản thân cũng quan trọng khi bạn mất việc như khi bạn đang tìm kiếm công việc đầu tiên. Điều này đặc biệt áp dụng cho các chuyên gia.

Nếu bạn có một công việc cao cấp có mức lương tốt, việc mất việc đó có thể rất khó khăn, nhưng nếu bạn có một danh mục đầu tư thể hiện tất cả các kỹ năng và thành tích của bạn, bạn sẽ có nhiều khả năng tìm thấy một công việc mới công việc nhanh hơn nhiều. Bạn cần nhớ, trong thời kỳ kinh tế khó khăn, nhà tuyển dụng sẽ chỉ thuê những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất. Khả năng đa nhiệm cũng rất quan trọng để tìm một công việc mới một khi bạn mất việc. Các bước có thể giúp bạn tìm một công việc mới nhanh hơn một khi bạn mất việc là:

1. Giữ một repo tốt với chủ nhân của bạn. Có quan hệ tốt với sếp của bạn là rất quan trọng trong việc tìm kiếm một công việc mới. Nhiều nhà tuyển dụng nhìn vào mối quan hệ với nhà tuyển dụng trước của bạn trước khi thuê bạn. Họ thích kiểm tra xem bạn có thích làm việc không, cách bạn làm việc, hiệu suất công việc của bạn, v.v.

2. Thể hiện rõ ràng các kỹ năng, thành tích và các mặt tích cực khác của bạn. Nhà tuyển dụng nhìn vào những kỹ năng bạn có. Bạn càng phát triển nhiều kỹ năng, bạn càng có khả năng tìm được một công việc khác nhanh hơn sau khi bạn mất việc. Nếu bạn có thành tích trong quá khứ liên quan đến công việc như nhân viên của giải thưởng tháng hoặc năm, hãy hiển thị chúng trong sơ yếu lý lịch của bạn. Đây có thể là một điểm cộng tuyệt vời khi xin việc mới.

3. Có một hình ảnh trình bày khi đi xin việc. Có một hình ảnh rõ ràng. Ăn mặc một cách chuyên nghiệp và giữ cho mái tóc của bạn được chải gọn gàng, được cạo sạch hoặc để ria mép và râu được chải chuốt kỹ lưỡng, giữ cho móng tay của bạn sạch sẽ và cắt.

Bảo hiểm y tế và mất việc làm có thể là một vấn đề lớn. Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn có một công việc văn phòng chuyên nghiệp, chủ lao động của bạn cung cấp cho bạn một số loại bảo hiểm y tế. Điều này có nghĩa là nếu bạn mất một cái, bạn sẽ có nhiều khả năng mất cái kia. Hầu hết những người bị sa thải khỏi công việc của họ cũng mất đi những lợi ích mà họ có khi họ làm việc tại công ty cụ thể đó. Đây là nơi trang web thương mại điện tử có ích như đã đề cập ở trên.

Nếu bạn có thể có một trang web thương mại điện tử thành công, bạn vẫn có một số thu nhập thụ động có thể được sử dụng để mua một chính sách bảo hiểm y tế thứ cấp cho những trường hợp như vậy. Nếu bạn không có khả năng làm điều gì đó trên internet, bạn có thể tra cứu Bộ Lao động Hoa Kỳ để được tư vấn về việc nhận bảo hiểm y tế trong khi bạn không có việc làm.

Bộ Lao động Hoa Kỳ có một số chương trình như COBRA có thể giúp tìm những người mất việc tìm bảo hiểm y tế giá cả phải chăng hoặc bảo hiểm y tế được trợ cấp.

Dù bạn làm gì, mất việc là một khả năng liên tục xuất hiện trong nền kinh tế ngày nay và có rất nhiều tổ chức từ thiện và các dịch vụ khác có sẵn để giúp bạn tìm một công việc mới hoặc nhận trợ cấp thất nghiệp cho đến khi bạn tìm được một công việc khác.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: