Livestream bán hàng gần như bị khai tử

• Hiện tại các video khi live hầu như đều bị Fb ẩn đi, newfeed trên tường Fb của bạn lướt mấy ngày qua đã không còn tình trạng các Video và livestream hiển thị dày đặc như trước đây nữa.
• Các video của Fanpage chuyển toàn bộ lên tab Watch mà không hiện trên newfeed người dùng nữa không ? trừ các video của bạn bè và các video sponsored !
• Nếu trước đây khi lướt Fb, các video sẽ tự động chạy, thì nay Facebook không tự “auto play” video nữa. Theo mình cái này sẽ có lợi cho user bởi họ sẽ đỡ bị tốn lưu lượng đường truyền hơn , 1 phần nữa là để các video có nội dung tiêu cực / nhạy cảm không tự động phát, điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới người dùng đặc biệt là trẻ em.
• Có lợi cho người dùng thì sẽ là 1 phần bất lợi cho Advertiser (Người chạy quảng cáo Fb) bởi các video của họ sẽ không tự phát tới người dùng nữa, việc này sẽ khiến mọi người phải tối ưu tốt cho nội dung , title cũng như là thumbnail tốt hơn để thu hút click.
Một video chạy quảng cáo, dù có hay cở nào nếu hình ảnh thumbnail đại diện, Tiêu đề không thu hút thì việc khách hàng bỏ lỡ qua quảng cáo của bạn là điều không thể tránh khỏi được.
• Do việc hạn chế hiển thị Video trên Fb nên các hình thức livestream bán hàng, chia sẽ video lên các hội nhóm sẽ không còn được hiệu quả nữa, chính vì vậy việc sở hữu cho mình 1 Fanpage tích xanh hoặc có thể tìm thuê các đơn vị cho thuê page tích xanh để chạy quảng cáo Livesteam thời điểm này là một lựa chọn tốt để quảng bá video của bạn tới khách hàng.

Doanh nghiệp mới cập nhật: