Lợi ích của việc tham gia

Trong săn tìm việc làm hiệu quả, mạng là một trong những chìa khóa để tìm cơ hội việc làm phù hợp. Có hai nhóm bạn có thể cân nhắc tham gia. Một cái có thể tốt nhưng cái kia thường tốt hơn nhiều trong việc hỗ trợ bạn trong quá trình tìm việc.

Nếu bạn đang săn việc, bạn có thể có cơ hội trở thành thành viên của nhóm hỗ trợ. Một số người giỏi trong việc giúp bạn tìm kiếm việc làm, những người khác thì tập trung vào các cá nhân, những người dường như không thể tìm thấy bất kỳ loại công việc nào và quan điểm của họ đã trở nên cực kỳ tiêu cực. Vì vậy, khi tham gia các nhóm hỗ trợ săn việc này, hãy mở to mắt ra và khi kính luôn trống rỗng, có lẽ đã đến lúc bạn tiếp tục.

Các nhóm tốt nhất để tham gia là các nhóm thành viên chuyên nghiệp kết nối với nghề nghiệp hiện tại của bạn hoặc nghề nghiệp bạn đang dự định chuyển sang. Ưu điểm chính là hầu hết các thành viên hiện đang làm việc trong sự nghiệp hoặc liên minh chặt chẽ với các hoạt động liên quan đến nghề nghiệp. Vì vậy, gần như tất cả mọi người bạn gặp trong một hiệp hội nghề nghiệp chuyên nghiệp có thể hướng bạn đến một cơ hội việc làm tiềm năng.

Các thành viên của sự nghiệp thường không tham gia một hiệp hội để họ có thể giúp ai đó tìm việc. Họ tham gia vì một số lý do: nó giúp họ cập nhật các yêu cầu của nghề nghiệp, nó giúp xây dựng các kỹ năng của họ hoặc nó có thể cho phép họ gặp các chuyên gia có cùng chí hướng khác mà họ có thể kinh doanh.

Nghiên cứu cho một hiệp hội nghề nghiệp liên quan đến nghề nghiệp cụ thể cho nghề nghiệp của bạn hoặc một nghề nghiệp mà bạn quan tâm đến. Nếu không có gì địa phương hãy thử Câu lạc bộ quay địa phương hoặc các tổ chức tương tự khác. Nếu tổ chức chỉ toàn tiểu bang, tổ chức vẫn có thể tham gia vì có thể có một nhóm phụ gặp nhau trong khu vực của bạn.

Bắt đầu bằng cách tham dự một cuộc họp để xem liệu hiệp hội sẽ là một trận đấu tốt. Sau khi tham gia giới thiệu bản thân với ủy ban chào đón người liên hệ với câu lạc bộ của bạn. Tìm hiểu những dịch vụ có sẵn, các sự kiện sắp tới và thông tin hiệp hội khác.

Để tận dụng tối đa thành viên của bạn, đây là một số lời khuyên sẽ dẫn bạn đến thành công. Nhìn vào tình nguyện trên một hoặc nhiều ủy ban. Có thể nhìn thấy trong việc giúp đỡ tại các sự kiện, có lẽ bạn có thể viết một bài viết thú vị cho bản tin hoặc blog của họ.

Thành viên ủy ban chào đón sẽ giới thiệu bạn với những người khác. Hãy chắc chắn nhận được danh thiếp và theo dõi với các ghi chú viết tay “rất vui được gặp bạn”. Có danh thiếp của riêng bạn được in với hình ảnh của bạn, thông tin liên lạc và một sơ yếu lý lịch “tóm tắt” được in ở mặt sau của thẻ.

Dành thời gian của bạn để đặt câu hỏi và tìm hiểu về những người khác trong nhóm. Tình trạng thất nghiệp của bạn không nên tham gia vào cuộc trò chuyện. Nếu được hỏi chỉ ra nơi bạn từng làm việc và hiện bạn đang trong quá trình chuyển đổi.

Hãy suy nghĩ lâu dài về kết quả. Làm việc chăm chỉ để giúp đỡ người khác. Mục tiêu chính của bạn là xây dựng một mạng lưới các cá nhân có cùng chí hướng. Khi bạn giúp hiệp hội và cung cấp thông tin cần thiết cho người khác, bạn sẽ có nhiều cơ hội để cho người khác biết rằng bạn quan tâm đến các cơ hội việc làm cụ thể.

Đừng quên nhiều lợi ích của việc tiếp tục là thành viên của bạn sau khi bạn tìm được công việc phù hợp. Bạn sẽ ở một vị trí tốt hơn để giúp đỡ người khác và bạn sẽ không bao giờ biết khi nào trong tương lai bạn sẽ cần truy cập lại các tài nguyên mạng của hiệp hội.

Doanh nghiệp mới cập nhật: