Lời khuyên để có được và theo kịp với một công việc thứ hai

Tôi sẽ bắt đầu bài viết này bằng cách cung cấp một kịch bản trường hợp thực tế của một người bạn của tôi, người đã làm hai công việc trong bốn năm qua. Các mẹo để có được và theo kịp một công việc thứ hai thực sự sẽ là kết luận rút ra từ ví dụ này. Hãy gọi người bạn này là James của tôi.

Ví dụ

Công việc đầu tiên của James là trong lĩnh vực bất động sản, cụ thể hơn, anh ấy (và vẫn là) một đại lý cho một công ty bất động sản ở một thành phố lớn. Rõ ràng, công việc này đòi hỏi anh ta phải lái xe quanh thị trấn và cho khách hàng xem nhiều tài sản khác nhau, thương lượng giá cả, thuyết phục họ mua, chốt giao dịch và chăm sóc giấy tờ cụ thể. Bây giờ, vì anh luôn có năng khiếu về bút chì và cũng có bằng về thiết kế đồ họa, anh đã nhận công việc thứ hai tại một tạp chí Manga, với tư cách là một nhà thiết kế đồ họa nhân vật.

Công việc đầu tiên của anh, với tư cách là một đại lý bất động sản, là một công việc toàn thời gian, 5 ngày một tuần, 9 giờ một ngày, với thời gian nghỉ trưa một giờ. Đối với công việc thứ hai của mình, là một nhà thiết kế đồ họa, anh ta làm việc 6 giờ mỗi ngày và 8 giờ vào mỗi thứ bảy. Do đó, anh vẫn rảnh vào chủ nhật, để dành thời gian chất lượng cho gia đình.

Khi tôi hỏi anh ta làm thế nào anh ta có thể theo kịp cả hai công việc, anh ta trả lời rằng anh ta coi công việc thứ hai của mình là nghỉ ngơi từ công việc đầu tiên. Công việc của một nhà thiết kế giúp anh thư giãn rất nhiều và anh không thể hạnh phúc hơn với công việc khác.

Rõ ràng, anh ấy đã đưa ra một quyết định sáng suốt khi nhận công việc thứ hai.

Bây giờ, dựa trên ví dụ này, đây là một vài lời khuyên liên quan đến việc lựa chọn và theo kịp công việc thứ hai.

Những bí kíp

1. Xem xét các rủi ro, nhược điểm và lợi ích của công việc thứ hai. Rõ ràng rủi ro chính liên quan đến vấn đề này là sự mệt mỏi cực độ, và nhược điểm chính là thiếu thời gian cho các hoạt động khác. Lợi ích chính là tiền mặt thêm. Vì vậy, trước cả khi chọn một công việc thứ hai, bạn nên tự hỏi mình một vài câu hỏi. Ví dụ:

– Tôi sẽ có đủ thời gian để dành cho gia đình chứ?
– Tôi có đủ thời gian để ngủ không?
– Tôi sẽ tiếp xúc với mức độ căng thẳng nào?
– Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của tôi như thế nào?
– Là tiền thêm có giá trị nỗ lực và rủi ro?

2. Xem xét một công việc thứ hai trái ngược với công việc chính của bạn. Nói cách khác, nếu công việc đầu tiên của bạn yêu cầu bạn làm công việc văn phòng hoặc ít vận động, công việc thứ hai của bạn nên yêu cầu công việc thể chất hoặc các hoạt động mà bạn ít nhất có thể hưởng lợi từ không khí trong lành. Đó là một ý tưởng tốt để tìm kiếm một công việc với thời gian linh hoạt, một công việc ít gây căng thẳng về mặt tâm lý. Công việc thường phù hợp với hồ sơ này có thể được tìm thấy trong ngành công nghiệp thực phẩm và khách sạn.

3. Tính số tiền bạn cần thêm và tính xem cần thêm bao nhiêu giờ làm việc. Bạn thậm chí có thể không cần phải làm việc toàn thời gian cho công việc thứ hai của mình, để kiếm thêm tiền mà bạn cần.

4. Trong cuộc phỏng vấn cho công việc thứ hai của bạn, tránh đề cập rằng bạn đã có một công việc, trừ khi người phỏng vấn đặc biệt hỏi bạn điều này. Không nhiều người muốn thuê một người có tất cả các cơ hội để làm việc chỉ với một nửa công suất. Và nếu bạn đề cập rằng bạn đã có một công việc, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn cho công việc thứ hai sẽ tốt hơn.

5. Lên kế hoạch cho mọi thứ, đặc biệt là giờ ngủ của bạn. Vì thời gian rảnh hoặc thời gian ngủ sẽ trở nên rất quý giá, nên việc lên kế hoạch cho mọi hoạt động trần tục, thậm chí là bữa ăn là điều cốt yếu. Có một lịch trình đầy đủ cho mỗi tuần là một ý tưởng tốt. Và bất cứ điều gì bạn làm, hãy chắc chắn rằng bạn ngủ ít nhất 5 giờ mỗi đêm.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: