Mẹo để áp dụng cho công việc mơ ước của bạn

Khi nộp đơn xin cơ hội việc làm trực tuyến, có một số điều mà bạn sẽ cần xem xét. Dưới đây là danh sách những điều hàng đầu cần xem xét trước khi nhấn nút ‘áp dụng’.

  1. Tìm kiếm việc làm dựa trên loại công việc hoặc loại công việc. Áp dụng cho các danh mục mà bạn quan tâm và bạn có đủ điều kiện. Ví dụ: nếu bạn có kinh nghiệm bán hàng bán lẻ hoặc bán hàng tại quầy, hãy xin việc trong danh mục bán hàng.
  2. Nhìn vào thời gian làm việc Một số công việc có 9-5 bình thường nhưng một số có thể có ca tối, có thể không phù hợp với tất cả các ứng viên. Nếu bạn có một gia đình, ca đêm / ca tối có thể gây khó khăn cho gia đình bạn, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó. Công việc bán thời gian cũng nên được xem xét nếu bạn đang tìm kiếm thêm tiền.
  3. Tìm một công việc gần nhà. Nếu bạn sống xa công việc mong muốn, hãy cân nhắc bạn sẽ mất bao lâu để đi làm vì điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất công việc và chi phí vận chuyển của bạn.
  4. Nó cũng quan trọng để xem xét các năm kinh nghiệm cần thiết. Một số nhà tuyển dụng đang tìm kiếm sinh viên mới trong khi những người khác sẽ cần các ứng viên có kinh nghiệm. Luôn luôn cảnh giác với các nhà tuyển dụng muốn mức độ kinh nghiệm của bạn, hãy tin tôi rằng họ đang ở đó.
  5. Hãy tìm mức lương mong muốn của bạn. Nếu mức lương đưa ra thấp hơn mức bạn muốn, đừng áp dụng cho công việc. Nhà tuyển dụng thấy khó chịu khi họ phỏng vấn những ứng viên yêu cầu mức lương cao hơn so với những gì được trích dẫn trong bản mô tả công việc. Mức lương lý tưởng là một mức cho phép bạn chi trả cho tất cả các chi phí của bạn và để lại cho bạn một số tiền tiết kiệm. Tuy nhiên, đừng từ chối công việc vì mức lương, đôi khi kinh nghiệm là xứng đáng!
  6. Một sai lầm khác là áp dụng cho một công việc mà bạn không đủ điều kiện học tập. Khi một nhà tuyển dụng yêu cầu tiêu chuẩn thứ 10 và bạn có bằng đại học, bạn chắc chắn được yêu cầu quá cao cho công việc.
  7. Trong khi nộp đơn xin việc hãy ghi nhớ các mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Một số công việc sẽ cho bạn cơ hội phát triển từ vị trí mới hơn sang vị trí trợ lý giám đốc trong một vài năm trong khi điều đó có thể khiến bạn ở cùng đẳng cấp.
  8. Có sự khác biệt đáng kể khi nói đến quy mô của công ty. Làm việc cho một công ty lớn có nghĩa là bạn có thể có quyền truy cập vào các cơ sở tốt hơn và mức lương tốt hơn. Tuy nhiên, một số công ty nhỏ cũng được biết là có mức lương tốt và linh hoạt hơn.
  9. Một số công ty thường sử dụng tươi hơn vì họ chú trọng vào việc đào tạo công việc. Nếu bạn là một người mới thì đây sẽ là công ty lý tưởng vì không chỉ nhận được tiền lương mà bạn còn được đào tạo chất lượng khiến các công ty khác thu hút bạn.
  10. Có những công ty cung cấp cho nhân viên các đặc quyền bổ sung như bữa trưa miễn phí, vận chuyển và các lợi ích khác. Những lợi ích như vậy làm cho môi trường làm việc tốt hơn cũng như giúp bạn tiết kiệm tiền.

Cuối cùng, niềm đam mê của bạn quyết định bạn sẽ có được công việc hay không. Nếu bạn chỉ đơn giản là xin việc vì bạn thất nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ thấy sự tuyệt vọng của bạn. Nhưng nếu bạn đam mê và có trình độ tốt cho công việc, một nhà tuyển dụng có khả năng sẽ thuê bạn. Cuối cùng có suy nghĩ rõ ràng rằng bạn sẽ tiếp tục công việc và tránh nhảy việc sau mỗi ba tháng.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: