Năm chiến thuật để thực hiện một công việc thời vụ vĩnh viễn!

Đôi khi vị trí duy nhất có sẵn là một công việc thời vụ. Tuy nhiên, bạn đang tìm kiếm một cái gì đó lâu dài hơn. Thách thức là biến công việc thời vụ thành cơ hội để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn nên được đưa vào làm việc toàn thời gian. Ít nhất bạn nên tìm kiếm một đề nghị phát sáng từ người quản lý công việc thời vụ của bạn.

Dưới đây là năm phương pháp để thực hiện điều đó:

1. Làm cho người quản lý của bạn hạnh phúc. Mặc dù công việc thời vụ không phải là công việc nghề nghiệp lý tưởng của bạn nhưng nó có thể là một bước quan trọng để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Người quản lý của bạn có thể mở ra những cơ hội việc làm khác, cả trong công ty và tại các nhà tuyển dụng khác.

Một cách để bạn làm cho người quản lý của bạn hạnh phúc? Luôn luôn đúng giờ, sẵn sàng làm việc theo ca khác, thậm chí cả cuối tuần và ngày lễ. Bạn sẽ chỉ làm việc trong một thời gian ngắn, vì vậy hãy làm bất cứ điều gì cần thiết để có một hồ sơ tham dự không tì vết.

2. Thể hiện sự chủ động mỗi ngày. Khi được yêu cầu làm một cái gì đó hãy cố gắng hoàn thành nó nhanh hơn và tốt hơn mỗi lần. Nếu bạn đang giao dịch với khách hàng, hãy tìm cách cung cấp dịch vụ khách hàng vượt trội. Tìm kiếm những việc cần làm trước khi được yêu cầu. Tất cả các hành động được đảm bảo để làm cho người quản lý của bạn hạnh phúc.

3. Xây dựng mạng lưới của bạn. Công việc thời vụ là cơ hội để xây dựng mạng lưới của bạn với đồng nghiệp và người quản lý. Giữ cho bạn mở mắt cho các cơ hội trong các bộ phận khác. Nếu thích hợp, hãy yêu cầu người quản lý của bạn giới thiệu bạn cho các vị trí toàn thời gian khác này. Nếu công việc kết thúc mà không có công việc lâu dài trong tầm mắt, bạn sẽ thêm vào mạng của mình để hỗ trợ bạn trong công việc tìm kiếm tiếp theo.

4. Chủ động tìm kiếm giải pháp. Bên cạnh nhiệm vụ công việc bình thường của bạn, luôn luôn tìm kiếm các lĩnh vực cần cải thiện. Hỏi đồng nghiệp những lĩnh vực nào có thể được cải thiện. Thảo luận về các giải pháp có thể cho vấn đề của họ. Đi đến người quản lý với đề xuất của bạn. Hãy là một đồng đội tốt. Hãy giúp một tay cho người khác bất cứ khi nào bạn có thể.

5. Không buôn chuyện, không phàn nàn. Hãy lịch sự với mọi người. Tránh xa những người than vãn và phàn nàn. Nếu bạn nghe một số tin đồn đừng bỏ qua nó. Tập trung vào việc hòa đồng với mọi người và giữ bình luận và hành động của bạn tích cực nhất có thể.

Nói với người quản lý của bạn loại công việc lâu dài mà bạn đang tìm kiếm. Khi bạn chứng minh khả năng của mình, người quản lý của bạn sẽ có xu hướng giúp đỡ nhiều hơn. Hơn nữa, bất kỳ thành tựu có thể được sử dụng để nâng cao lý lịch của bạn.

Ngay cả khi một công việc lâu dài không đến vào cuối mùa, thì thói quen làm việc tốt của bạn có thể là bước đệm cho một công việc lâu dài hơn phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp lâu dài của bạn.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: