Nhiều lợi ích của việc đặt câu hỏi?

Một cuộc phỏng vấn việc làm trong đó bạn chỉ trả lời các câu hỏi chắc chắn sẽ kết thúc tồi tệ. Một trong những mục tiêu phỏng vấn xin việc của bạn là xác định xem nhà tuyển dụng tiềm năng và công việc có phù hợp với bạn không. Đặt câu hỏi đúng sẽ đi một chặng đường dài trong việc giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi bạn nhận được lời mời làm việc.

Những câu hỏi bạn không bao giờ muốn hỏi trong một cuộc phỏng vấn xin việc là những điều mà bạn có thể dễ dàng tìm ra từ các nguồn khác. Tránh xa tiền lương và câu hỏi lợi ích. Một ứng cử viên đã bị từ chối vì họ đặt câu hỏi về chi phí đỗ xe và sau đó trở nên phẫn nộ khi họ biết bãi đậu xe miễn phí là năm khối cho nơi làm việc.

Đặt câu hỏi có thể giúp bạn tìm hiểu nếu nhà tuyển dụng này phù hợp với bạn. Bất kể nếu đây là cuộc phỏng vấn đầu tiên hay lần thứ ba luôn có ba hoặc bốn câu hỏi hay để hỏi vào cuối cuộc phỏng vấn. Các câu hỏi bạn phát triển sẽ thuộc một trong ba loại: kinh doanh chung, công việc và cá nhân.

Dưới đây là một số ý tưởng để giúp bạn tạo ra một chiến lược hiệu quả để đặt câu hỏi đúng trong cuộc phỏng vấn xin việc.

1. Câu hỏi phỏng vấn xin việc tốt. Các câu hỏi liên quan đến kinh doanh có thể liên quan đến tin tức công ty hoặc ngành công nghiệp gần đây. Tác động của nền kinh tế mềm đối với doanh nghiệp là một câu hỏi hay. Tìm hiểu cách công ty đối phó với một đối thủ cạnh tranh mới.

Các câu hỏi liên quan đến công việc nên được yêu cầu để tìm hiểu những gì được mong đợi trong công việc. Làm thế nào là hiệu suất tốt được đánh giá? Làm thế nào được đo lường thành công trong công ty? Các ưu tiên trong công việc là gì? Ai đã có công việc trước đây? Tại sao họ lại rời đi? Bạn có thể cho tôi một dấu hiệu của phong cách quản lý trong bộ phận? Trong công ty? Những kỹ năng quan trọng cần thiết để thành công trong công việc?

Nếu bạn làm cạn kiệt các câu hỏi liên quan đến công ty và công việc, bạn có thể hỏi người phỏng vấn một số câu hỏi liên quan đến kinh nghiệm cá nhân của họ. Những câu hỏi như: Bạn thích gì khi làm việc ở đây? Điều gì khiến bạn quyết định làm việc ở đây? Điều gì là thách thức nhất khi làm việc cho công ty này? Điều gì được công nhận là thế mạnh của công ty? Làm thế nào về bất kỳ điểm yếu?

2. Lắng nghe tích cực để trả lời các câu hỏi của bạn. Theo dõi câu trả lời của họ khi thích hợp. Bạn muốn kết thúc cuộc phỏng vấn bằng một cuộc trò chuyện với người phỏng vấn.

3. Luôn hỏi, “Tiếp theo là gì?” Không bao giờ rời khỏi một cuộc phỏng vấn mà không biết khi nào cần nghe từ họ, và khi nào và bạn nên theo dõi với ai.

4. Làm cho đóng cửa của bạn đáng nhớ. Cảm ơn họ đã dành thời gian và tóm tắt lý do tại sao bạn sẽ phù hợp với vị trí này. Hãy tích cực về tổ chức.

Trước cuộc phỏng vấn hãy viết ra những gì bạn có thể nói khi kết thúc. Tất nhiên nó sẽ được điều chỉnh theo thông tin mới học được về công việc. Làm cho gần gũi tự nhiên và chính hãng của bạn.

Với cách tiếp cận được cân nhắc kỹ lưỡng này khi đặt câu hỏi trong buổi phỏng vấn xin việc, bạn sẽ tìm hiểu thêm về tổ chức, tìm hiểu điều gì khiến công việc được đánh dấu và chứng minh rằng bạn là ứng viên quan tâm đến công việc. Tất cả sẽ giúp bạn di chuyển lên đầu danh sách

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: