Những gì bạn mang lại cho công việc!

Săn việc là gì? Nó có thể là bực bội, khó hiểu, chán nản, thách thức và tất cả những điều đó và nhiều hơn nữa. Nhưng trên hết chỉ có một điều và đó là công việc. Vâng, công việc của nó.

Quá thường xuyên, thợ săn công việc xuống quy trình. Họ ghét kết nối mạng, họ đăng hồ sơ của họ trên hơn 200 trang web việc làm và không có cuộc gọi, họ đã nộp đơn cho hàng tá công việc và không có phản hồi, LinkedIn quá phức tạp và những lời bào chữa và biện minh chỉ chồng chất và sáng tạo hơn.

Việc làm không đi ra ngoài và tìm những người thất nghiệp. Đó là lý do tại sao nó được gọi là “săn” hoặc “tìm kiếm.” Để thực hiện tìm kiếm công việc thành công, bạn phải sáng tạo, thực hiện một số nghiên cứu và trên hết là một nhà thám hiểm. Và bạn phải nhận ra rằng săn việc là công việc.

Bạn phụ trách một dự án lớn, và đó là để tìm cho bạn một công việc; công việc đúng đắn. Để quản lý hiệu quả bất kỳ dự án nào, bạn phải sử dụng nhiều công cụ khác nhau. Các công cụ tìm kiếm việc làm bao gồm: Một kế hoạch săn việc với các hành động bạn sẽ làm mỗi ngày và mỗi tuần; việc tạo ra các tài liệu tiếp thị tốt nhất có thể, sơ yếu lý lịch, thư xin việc, thư tìm kiếm và những thứ khác; chuẩn bị phỏng vấn; một nỗ lực hàng ngày để thêm vào nhóm mạng của bạn; và nghiên cứu cần thiết để giữ cho dự án tiến lên.

Một kế hoạch săn việc không thành hiện thực trong không khí mỏng manh, cũng không thể được ghép lại với nhau trong một buổi chiều. Ví dụ, khi bạn tìm hiểu thêm về cách viết một sơ yếu lý lịch mạnh mẽ, sơ yếu lý lịch của bạn có thể đi qua hàng tá bản nháp. Ngay cả khi đó bạn chưa hoàn thành một chiến thuật tốt là viết sơ yếu lý lịch của bạn để phù hợp nhất có thể với nhu cầu của nhà tuyển dụng tiềm năng.

Trong quá trình xây dựng kế hoạch săn việc của bạn, bạn sẽ phải đưa ra quyết định về nơi bạn muốn làm việc, thời gian đi làm được chấp nhận, bạn có cần thêm vào các kỹ năng của mình không và điều này sẽ xảy ra như thế nào, nếu bạn đang bắt đầu Bạn cũng cần phải tìm một công việc bán thời gian, và tự làm việc là một lựa chọn.

Phần thưởng của một tìm kiếm việc làm thành công có thể giúp bạn thiết lập cho đến cuối đời. Vì vậy, kết quả của một cuộc săn việc hiệu quả là khó có thể phủ nhận. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, nhiều cuộc săn việc kéo dài quá lâu. Và khi một công việc được tìm thấy nó hầu như không được chấp nhận.

Đây là tiêu chuẩn bạn nên hướng tới. Bạn đang trong một cuộc phỏng vấn xin việc và được hỏi câu hỏi, “Hãy mô tả những gì bạn làm trong ngày và tuần bình thường trong cuộc săn việc của bạn?”

Bạn có nghĩ rằng bạn sẽ được tuyển dụng nếu bạn nói, “Tôi đã đăng hồ sơ của tôi trên 85 trang web săn việc làm vào thứ Hai và phần còn lại của tuần tôi ở gần điện thoại.”

Làm thế nào về câu trả lời trung thực này, “Tôi có một kế hoạch săn việc làm, nơi tôi phác thảo hoạt động của mình mỗi ngày. Tôi xin việc làm, tôi gọi điện thoại tiếp theo, tôi làm một số mạng mỗi ngày, tôi tham dự hội chợ việc làm và thuộc về một Nhóm hỗ trợ săn việc làm, tôi nghiên cứu các nhà tuyển dụng có thể và tôi thực hiện một số công việc chuẩn bị phỏng vấn. Cuối tuần tôi so sánh những nỗ lực của mình với kế hoạch của mình – mà tôi thường vượt quá mỗi tuần – và điều chỉnh kế hoạch của mình cho tuần tiếp theo. những việc khác tôi làm, như giúp người khác tìm việc làm và điều chỉnh kế hoạch săn việc của họ, và nghiên cứu bổ sung, tôi đang học được điều gì đó mới mỗi ngày. ” Và họ nói thêm, “Giữ dáng rất quan trọng vì vậy tôi dành thời gian để đến phòng tập thể dục ba lần trở lên trong một tuần.”

Nếu bạn là người quản lý tuyển dụng, bạn sẽ thuê ai?

Làm việc chăm chỉ mỗi ngày trong quá trình tìm kiếm việc làm của bạn sẽ phản ánh những gì bạn sẽ làm cho nhà tuyển dụng. Và đây không phải là những gì bạn đang cố gắng vượt qua trong cuộc phỏng vấn xin việc sao?

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: