Những hiểm họa của việc không làm gì cả!

Lập kế hoạch nghề nghiệp dường như rất có ý nghĩa đến nỗi mọi người không làm điều đó. Đó là một phương pháp để quản lý sự nghiệp của bạn, theo dõi tiến bộ hoặc thiếu tiến bộ, đặt mục tiêu và có cách tiếp cận chủ động đối với cách bạn kiếm sống. Lập kế hoạch và lập kế hoạch nghề nghiệp nói riêng là nền tảng cho sự thành công chung của sự nghiệp.

Tại sao sau đó làm nhiều người bỏ bê một cái gì đó là một thành phần không thể thiếu để thành công? Dưới đây có thể là một vài lý do tại sao nhiều người bỏ qua yếu tố quan trọng này để tìm kiếm và phát triển sự nghiệp của họ.

Nhiều người sợ thất bại. Họ có thể xem xét và bắt đầu lập kế hoạch nghề nghiệp, nhưng họ không thực hiện kế hoạch của mình, và ở dấu hiệu đầu tiên của sự thiếu thành công, họ dừng quá trình. Họ cũng có thể đặt tầm nhìn của họ ra khỏi tầm với. Khi mục tiêu của họ không được đáp ứng, họ đổ lỗi cho kế hoạch và mọi hoạt động đều dừng lại.

Những người khác với nhiều kinh nghiệm kết luận rằng họ không có nhu cầu tạo ra một kế hoạch nghề nghiệp. Cách tiếp cận này có thể làm việc xung quanh các cạnh nhưng để đạt được một cái gì đó có ý nghĩa hơn kinh nghiệm sẽ không thay thế một kế hoạch nghề nghiệp được suy nghĩ kỹ.

Mặt khác trải nghiệm những người có ít kinh nghiệm thực tế và những người “không biết những gì họ không biết” và bị di chuyển bởi các sự kiện ngoài tầm kiểm soát của họ. Họ không bao giờ dành thời gian để tìm hiểu những gì liên quan đến kế hoạch nghề nghiệp.

Cuối cùng, lý do chính là sự lười biếng. Kế hoạch nghề nghiệp hiệu quả là công việc. Nó cần suy nghĩ, nghiên cứu và tiếp tục nỗ lực. Nó không thể là một hoạt động không thường xuyên. Ví dụ, nếu bạn có kế hoạch đọc hai cuốn sách một tháng, bạn sẽ không cố gắng đọc 24 cuốn sách vào ngày 31 tháng 12. Nếu không có thời gian và nỗ lực, bạn không thể mong đợi kết quả lâu dài tích cực.

Nếu bất kỳ lý do nào liên quan đến bạn, đây là bảy ý tưởng giúp bạn bắt đầu lập kế hoạch nghề nghiệp.

1. Kế hoạch không phải là một khái niệm xa lạ. Bạn có thể lập kế hoạch cho ngày của bạn và có một danh sách việc cần làm. Các cuộc hẹn và các cuộc họp được lên kế hoạch. Nếu bạn phải tham dự một cuộc họp trên toàn thị trấn, bạn bắt đầu chuyến đi của mình để đến cuộc họp đúng giờ. Nếu bạn có thể làm những điều này, bạn chắc chắn có thể tạo ra các kế hoạch để đạt được mục tiêu của mình.

2. Lập kế hoạch nghề nghiệp giống như một bản đồ đường bộ. Giống như khi bạn nhận được chỉ đường khi bạn lên kế hoạch cho chuyến đi đến một địa điểm mà bạn chưa từng đến trước đây, hãy nghĩ về mục tiêu nghề nghiệp của bạn như một nơi bạn chưa từng đến. Bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, những con đường bạn sẽ đi, bạn ước tính thời gian di chuyển, bạn gọi trước cho một phòng và bạn xác định chính xác những địa điểm ăn uống hoặc dừng lại để ngắm cảnh. Kế hoạch của bạn thêm thời gian cho đường vòng và các tuyến đường thay thế.

Những hành động này có thể dịch trực tiếp để tạo ra một kế hoạch nghề nghiệp. Quá trình vẫn giữ nguyên thay vì một địa điểm thực tế như một chuyến đi bạn có một loạt các mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đang nhắm mục tiêu.

3. Hãy thực tế trong việc thiết lập mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Bắt đầu với những mục tiêu nhỏ dễ dàng đạt được. Khi bạn tiến tới tầm nhìn về tương lai, những kế hoạch đầy tham vọng của bạn sẽ được xây dựng dựa trên những thành công trước đó của bạn.

Thất bại trong kế hoạch nghề nghiệp của bạn thường bắt đầu bằng việc đặt ra các mục tiêu không thực tế. Nó giống như kế hoạch để mất 20 lbs trong một tháng. Bạn có thể lập kế hoạch tất cả những gì bạn muốn nhưng số tiền này trong một tháng là không thực tế. Hãy chắc chắn rằng kế hoạch của bạn có thể thực hiện được và khi bạn có được trải nghiệm, kế hoạch của bạn có thể tích cực hơn.

4. Sử dụng số trong kế hoạch của bạn. Người ta có thể lên kế hoạch đọc thêm những cuốn sách liên quan đến nghề nghiệp, nhưng mục tiêu này không thể đo lường được. Nếu bạn có kế hoạch đọc hai cuốn sách một tháng trong hai năm vào cuối mỗi tháng, bạn có thể đo lường sự tiến bộ của mình.

5. Hãy hành động, bắt đầu ngay bây giờ. Một kế hoạch nghề nghiệp được thực hiện đẹp mắt trong một cuốn sổ bìa bằng da màu đỏ tía nằm trên kệ thu gom bụi là vô giá trị. Mặt khác, một kế hoạch linh hoạt trong một cuốn sổ tay xoắn ốc đơn giản trong đó bạn viết ra các ý tưởng, theo dõi tiến trình và thêm các mục tiêu và ý tưởng liên quan; có cơ hội thành công lớn hơn nhiều.

Hành động để đạt được các mục tiêu nhỏ hơn làm cho thành công chung của kế hoạch chắc chắn hơn nhiều và chắc chắn thành công hơn nhiều.

6. Tiếp tục di chuyển, những nỗ lực nhỏ mỗi ngày sẽ luôn giành chiến thắng trước một cú hích lớn mỗi tháng một lần. Trong bất kỳ kế hoạch nghề nghiệp sẽ có những rào cản và sai lầm. Giữ nỗ lực và lập kế hoạch cho các thách thức thêm. Thực hiện một cách tiếp cận mới bằng cách nhìn vào mục tiêu của bạn từ một hướng khác. Bất cứ khi nào cần thiết hãy giúp đỡ khi bạn bị mắc kẹt. Hãy linh hoạt và tiếp tục tiến về phía trước.

7. Những người thành công tạo ra các kế hoạch nghề nghiệp chiến thắng. Làm việc một kế hoạch nghề nghiệp có thể phát triển lợi ích ngoài kế hoạch. Bạn tham dự một hội thảo để tăng kỹ năng của bạn và bạn gặp một người nói với bạn về một cơ hội nghề nghiệp. Bạn đọc một cuốn sách và viết một bài báo được xuất bản trên internet và nó dẫn đến một liên hệ của một nhà tuyển dụng. Bạn bắt đầu một khóa học tự học và nhà tuyển dụng của bạn tham gia vào việc cung cấp một dịch vụ mới và bạn có kiến ​​thức để tận dụng các kỹ năng mới của mình vào một chương trình khuyến mãi.

Bạn có kỹ năng lập kế hoạch; bây giờ đặt chúng để làm việc để thăng tiến sự nghiệp của bạn. Nó sẽ được đền đáp bằng nhiều cách khác nhau, một số bạn có thể không nhận ra khi bạn bắt đầu, nhưng bạn sẽ tự giúp mình, ở vào vị trí để hỗ trợ người khác và trở nên có giá trị hơn đối với chủ nhân của bạn. Và đây không phải là những gì toàn bộ dự án lập kế hoạch nghề nghiệp là gì?

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: