Những sai lầm tìm việc trực tuyến

Săn việc đã thay đổi, phát triển và trở nên nhanh hơn trong mười năm qua. Việc không sử dụng hiệu quả các tài nguyên trực tuyến trong chiến lược tìm kiếm việc làm của bạn có thể có nghĩa là bỏ lỡ công việc mơ ước của bạn hoặc kéo dài thời gian tìm việc một cách không cần thiết.

Tuy nhiên, sử dụng internet mà không suy nghĩ thông qua các kết quả tiêu cực có thể có kết quả thảm hại. Cùng với việc không tìm được việc làm, việc sử dụng internet để tìm việc làm có thể dẫn đến việc đánh cắp danh tính của bạn. Đừng để điều này xảy ra với bạn.

Dưới đây là bốn sai lầm săn việc trên internet bạn nên làm việc chăm chỉ để tránh.

1. Không sử dụng đúng cách Craigslist. Có một số cơ hội việc làm chính hãng trên Craigslist. Ngoài ra còn có kẻ gửi thư rác và kẻ gian cư trú trên trang web và không muốn gì tốt hơn là đánh cắp thông tin cá nhân của bạn. Ít nhất những kẻ gửi thư rác sẽ tràn ngập hộp thư điện tử của bạn để cố gắng bán cho bạn nhiều loại sản phẩm rác. Những người khác sẽ cố gắng đánh cắp danh tính của bạn.

Có một vài phương pháp để chống lại những vấn đề này. Gửi trong một sơ yếu lý lịch vệ sinh chỉ với một địa chỉ email chung. Bạn cũng có thể gửi sơ yếu lý lịch đến một địa chỉ email bao gồm địa chỉ trang web chính của nhà tuyển dụng. Không bao giờ trả lời một địa chỉ email ẩn danh. Đôi khi bạn có thể gửi email yêu cầu thêm thông tin, bao gồm thông tin liên hệ và bạn có thể nhận được phản hồi sau đó bạn có thể gửi cho bạn sơ yếu lý lịch.

2. Thất bại trong việc chỉnh sửa bài đăng trên trang web việc làm. Ở đây một lần nữa nếu bạn không cẩn thận, bạn để mặc cho kẻ trộm và kẻ gửi thư rác. Luôn sử dụng một địa chỉ email chung miễn phí khi bạn đưa bất cứ thứ gì lên internet.

Cố gắng gửi hồ sơ trực tiếp cho nhà tuyển dụng. Nếu đăng trên một trang web việc làm, xóa thông tin liên lạc của bạn ngoại trừ địa chỉ email chung. Không đăng hồ sơ của bạn trên một trang web công cộng mà sử dụng những người có biện pháp bảo vệ chống lại ai đó sử dụng thông tin cá nhân của bạn không đúng cách. Bạn vẫn có thể bị spam nhưng nó có thể được kiểm soát.

3. Thất bại trong việc tập trung tìm kiếm việc làm trên internet của bạn. Có hai cách để tiến hành tìm kiếm việc làm. Trong một bạn áp dụng cho tất cả mọi thứ mà bạn đủ điều kiện từ xa. Sau đó, bạn ngồi lại và chờ điện thoại reo. Thông thường với phương pháp này, bạn sẽ phải chờ đợi lâu.

Trong chiến lược tìm kiếm việc làm thành công khác, sử dụng internet và mặt khác, bạn chỉ áp dụng cho các vị trí mà bạn có trình độ và kỹ năng. Sau đó, bạn viết lại sơ yếu lý lịch của bạn và thư xin việc để phản ánh các nhu cầu được chứng minh bởi nhà tuyển dụng. Bạn sẽ không lãng phí thời gian và xây dựng hy vọng sai lầm rằng vì bạn đã nộp đơn xin việc (bạn nhập số), bạn phải tiến gần hơn để nhận được cuộc phỏng vấn và lời mời làm việc.

Nhìn chung, tốt hơn để áp dụng cho mười công việc mà bạn đủ điều kiện rõ ràng với một sơ yếu lý lịch được xây dựng tùy chỉnh và thư xin việc cho mỗi công việc. Nếu bạn nộp đơn xin việc trực tuyến thì đó là một cách làm tốt, để gửi thông tin tương tự trong thư.

Đối chiếu điều này với một người phát ra 200 hồ sơ chung hoặc nhiều hơn và một thư xin việc. Với sự cạnh tranh nặng nề trong thị trường việc làm, không nghi ngờ gì nữa sẽ được đọc. Rõ ràng rằng chiến lược tập trung sẽ trả cổ tức nhanh hơn bằng cách tiếp cận “ném nó lên tường và xem những gì gậy”.

4. Không theo dõi các ứng dụng. Nếu bạn gửi hàng tá hồ sơ, đến bảng công việc và các tài nguyên internet khác, bạn sẽ không bao giờ có thời gian để theo dõi đúng cách về bài nộp của mình.

Theo cách tiếp cận tập trung, khoảng một tuần sau khi bạn gửi sơ yếu lý lịch bạn gọi cho nhà tuyển dụng. Hỏi xem họ có sơ yếu lý lịch của bạn và hỏi xem họ có cần thêm gì không. Nếu có thể hãy hỏi thêm thông tin về công việc và thời gian biểu tuyển dụng.

Tránh phạm bốn sai lầm này trong việc sử dụng internet trong chiến lược săn việc của bạn và bạn có thể biến tiêu cực thành tích cực mạnh mẽ trong công việc tìm việc của bạn.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: