Phương pháp đánh giá nhà tuyển dụng!

Phỏng vấn xin việc, như đã nói nhiều lần trước đây, nên là một cuộc trò chuyện hai chiều. Một điều mà nhiều người săn việc làm bỏ qua trong cuộc phỏng vấn xin việc là người phỏng vấn nói gì với họ về nhà tuyển dụng bằng những câu hỏi họ đang được hỏi?

Có, bạn nên chuẩn bị để hỏi một số câu hỏi, nhưng tốt nhất là nếu bạn hạn chế chúng trong thông tin về công việc. Bạn sẽ muốn biết càng nhiều càng tốt về vị trí này để bạn có thể tập trung câu trả lời của mình vào nhu cầu của nhà tuyển dụng. Bạn sẽ hỏi về ứng cử viên lý tưởng cho vị trí này: kỹ năng và trình độ của họ. Điều này sẽ cho phép bạn đóng khung câu trả lời của bạn để chứng minh tại sao bạn phù hợp với công việc.

Để cung cấp cho bạn cái nhìn về những gì được mong đợi ở vị trí này trong 3-6 tháng đầu tiên, bạn sẽ muốn biết mức độ thành công mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Và cuối cùng, hãy cố gắng tìm hiểu những thành tựu của người trước đó và có lẽ những gì họ có thể làm khác đi.

Một trong những mục tiêu của bạn trong buổi phỏng vấn xin việc là xác định xem nhà tuyển dụng có phù hợp với bạn không. Thay vì đặt ra một vấn đề khó khăn cho các câu hỏi của bạn, ví dụ, bằng cách hỏi thông tin về các mục tiêu cực có thể có trong quá khứ của chủ nhân. Cách tiếp cận này có thể gây tác dụng ngược với bạn và thực sự không cung cấp cho bạn bất kỳ thông tin hữu ích nào vì người phỏng vấn sẽ đưa ra câu trả lời phản ánh có lợi cho nhà tuyển dụng.

Chiến lược của bạn trong việc đánh giá công ty và xác định những hiểu biết có thể có về văn hóa công ty là sàng lọc mọi thứ mà không cần phải đưa tay ra bằng cách đặt câu hỏi có thể loại bạn ra khỏi sự tranh chấp.

Một phương pháp là quan sát nơi làm việc và môi trường làm việc. Nếu chủ nhân nằm trong một tòa nhà riêng biệt là căn cứ gọn gàng, bãi đậu xe sạch sẽ và đúng mực, khu vực tiếp tân sạch sẽ và ngăn nắp, là những bàn làm việc chất đống, là những người bị kẹt trong một khu vực nhỏ, và những quan sát khác sẽ cho bạn biết rất nhiều về công ty và văn hóa của nó.

Nhiều lần người phỏng vấn sẽ cho bạn biết những điều quan trọng về công ty theo bản chất của những câu hỏi họ đặt ra. Nếu bạn lắng nghe cẩn thận và đọc giữa các dòng, hầu hết các câu hỏi của bạn sẽ được trả lời.

Ví dụ: một câu hỏi về thời hạn chặt chẽ hoặc cách bạn xử lý các mục tiêu xung đột có thể khiến bạn tin rằng bạn có thể làm việc bất ngờ trong nhiều giờ với thông báo rất ngắn. Nếu người phỏng vấn hỏi bạn về những gì thúc đẩy bạn cố gắng hết sức có thể là một dấu hiệu của tinh thần tồi tệ.

Nếu người phỏng vấn nhận xét về niềm tin của công ty rằng tiền có thể không phải là động lực tốt nhất có thể nói với bạn rằng tổ chức không có đủ nguồn lực để trả lương hoặc thưởng cạnh tranh.

Người phỏng vấn nhận thức rõ về những điểm yếu trong tổ chức. Thông tin này rất khó để ngụy trang và sẽ xuất hiện trong các câu hỏi và bình luận của người phỏng vấn.

Sau cuộc phỏng vấn, nếu có những vấn đề nổi bật mà bạn cần trả lời, hãy giữ lại và chờ đợi lời mời làm việc. Tại thời điểm đó bạn có thể đặt câu hỏi để bạn có thể cân nhắc chính xác nếu bạn sẽ chấp nhận lời mời làm việc.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: