Săn việc sau 50

Gần đây trong một cuộc thảo luận với một người bạn, người đã nghỉ hưu sớm ở tuổi 58 và muốn quay trở lại làm việc, đã đặt ra câu hỏi: “Tại sao tôi không nhận được các cuộc phỏng vấn và lời mời làm việc?” Sau hơn sáu tháng làm việc chăm chỉ và ứng tuyển cho hơn 100 vị trí, anh ấy vẫn đang chờ đợi cuộc phỏng vấn xin việc đầu tiên.

Anh ta thất vọng, dường như không ai quan tâm đến kỹ năng của anh ta và anh ta tin chắc rằng tuổi của anh ta có thể giữ anh ta lại. Mối quan tâm khác của anh ấy là vị trí điều hành trước đây của anh ấy, là các nhà tuyển dụng tiềm năng không quan tâm bởi vì anh ấy đã vượt quá trình độ cho nhiều vị trí? Rõ ràng, săn việc sau 50 có thể gây ra một số khó khăn, nhưng có thể vấn đề là anh ta đang làm hay không làm.

Không nhận được các cuộc phỏng vấn việc làm có thể là hai điều: sơ yếu lý lịch của anh ấy kết hợp với cách anh ấy đang tiến hành tìm kiếm công việc của mình. Sau khi nộp đơn cho hơn 100 công việc có thể, chúng tôi biết rằng sơ yếu lý lịch của anh ấy giống như một cuốn tự truyện hơn là một bản lý lịch tập trung. Đây là lỗi khác của anh ấy; về cơ bản, ông đã gửi cùng một bản lý lịch cho mọi nhà tuyển dụng. Điều này bạn không thể làm nếu bạn muốn được gọi trong một cuộc phỏng vấn.

Một nhà tuyển dụng tiềm năng chỉ tìm kiếm một người có chính xác nhu cầu cho công việc. Không hơn không kém. Rất hiếm khi người sử dụng lao động dành thời gian để đi sâu vào trình độ của người nộp đơn và tìm nơi phù hợp nhất có thể. Công việc này tùy thuộc vào người nộp đơn để giao tiếp mạnh mẽ trong sơ yếu lý lịch của họ và gửi thư xin việc.

Một vấn đề nữa là anh ta nghĩ rằng kinh nghiệm và thành tích của mình sẽ bán giá trị có thể của anh ta cho một chủ nhân. Vì vậy, ông đã bỏ qua để tiến hành một chiến dịch mạng tích cực.

Đây là cách chúng tôi có được điều này sau 50 thợ săn việc làm trở lại đúng hướng.

1. Chúng tôi sắp xếp hợp lý lý lịch của anh ấy. Nó đã tập trung vào những thành tựu trong mười lăm năm qua. Tất cả các ngày đã được gỡ bỏ mà có thể cung cấp cho người đọc một dấu hiệu tuổi của mình. Ông đã tạo ra một tuyên bố tóm tắt mạnh mẽ về các kỹ năng để tiêu đề sơ yếu lý lịch. Trên thực tế, ông đã tạo ra một số báo cáo tóm tắt để chúng có thể được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng tiềm năng. Ông đã viết một danh sách thành tựu ấn tượng.

2. Thông điệp tiếp thị của anh ấy giờ đây có thể được cá nhân hóa để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Không có một kích thước phù hợp với tất cả. Mỗi sơ yếu lý lịch và thư xin việc sẽ được điều chỉnh theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

3. Dấu chân xã hội của ông đã được mở rộng. Hồ sơ LinkedIn của anh đã được mở rộng. Ông đã viết một số khuyến nghị về các đồng nghiệp cũ và một số phản hồi bằng cách viết các khuyến nghị về ông. Anh trở nên dễ thấy hơn trên các trang mạng xã hội khác. Một lợi ích bổ sung mà nó thể hiện là một thợ săn việc làm hơn 50 người mà anh ta không bị lỗi thời và hiện đang có các kỹ thuật săn việc mới nhất.

4. Ông đã xây dựng một kế hoạch kết nối để tận dụng nhiều liên hệ của mình. Anh tham gia tìm kiếm việc làm sau 50 nhóm. Ông trở nên tích cực hơn trong các hiệp hội liên quan đến ngành, và tình nguyện giúp đỡ trong việc tổ chức các cuộc họp, hội thảo và hội thảo khu vực. Tại một số ông đã đóng vai trò là chủ nhà và đã có một số bài phát biểu. (Tất nhiên anh ấy đã xuất bản một thông cáo báo chí trước mỗi sự kiện.)

5. Ông bắt đầu nghiên cứu tập trung của các nhà tuyển dụng có thể. Có một số lĩnh vực mà anh ta có chuyên môn phù hợp để anh ta tìm kiếm các nhà tuyển dụng có thể sử dụng tài năng của mình.

Với phương pháp săn việc làm mới này, sau 50 thợ săn việc làm, hiện đang tiến hành tìm kiếm việc làm tích cực tập trung. Không còn trốn đằng sau tuổi tác, hoặc vượt quá trình độ hoặc nền kinh tế. Nhưng một nỗ lực tiếp thị lành nghề truyền đạt giá trị và lợi ích của mình cho nhà tuyển dụng. Và đây không phải là những gì một công việc tìm kiếm thành công là tất cả về?

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: