Sự cân bằng giữa kết quả cũ và mới!

Lần cuối cùng bạn tìm kiếm một công việc bạn đã quét các quảng cáo trên báo và viết sơ yếu lý lịch của bạn trên máy đánh chữ điện mới của bạn. Bạn gửi sơ yếu lý lịch của bạn và chờ đợi, và chờ phản hồi. Nếu bạn được gọi trong các tuần phỏng vấn xin việc và có lẽ một tháng hoặc hơn đã trôi qua kể từ khi bạn gửi thư trong sơ yếu lý lịch của bạn.

Chào mừng đến với môi trường tìm kiếm việc làm mới và được cải thiện. Là một thợ săn công việc giữa cuộc đời, bạn sẽ sớm thấy cảnh quan đã thay đổi đáng kể. Vâng, vẫn còn quảng cáo trên báo nhưng chúng ít quan trọng hơn so với vài năm trước.

Internet và các đột phá công nghệ khác đã bùng nổ, các bảng việc làm trực tuyến và phương tiện truyền thông xã hội đã thay thế một phần lớn độc quyền của tờ báo về quảng cáo mong muốn giúp đỡ. Quá trình săn việc đã tăng tốc nhanh hơn hầu hết sau khi 50 thợ săn việc làm có thể phản ứng.

Giống như bất cứ điều gì mới, nhiều hơn 50 thợ săn việc làm, đã tiếp cận các phương pháp săn việc mới với sự kết hợp của sự miễn cưỡng và một số phàn nàn. Việc thiếu cân nhắc giá trị của việc sử dụng công nghệ mới này có thể cản trở nỗ lực tìm kiếm việc làm của nhiều người săn việc giữa đời.

Giờ đây, với việc sử dụng email và các ứng dụng web khác, bạn có thể nộp đơn xin việc, được máy tính sàng lọc và từ chối hoặc chấp nhận trong vòng vài phút của ứng dụng. Hơn nữa, nhà tuyển dụng
hiện có thể xác định vị trí một số ứng viên đủ điều kiện bằng cách tìm kiếm cơ sở dữ liệu sơ yếu lý lịch.

Một trường hợp phổ biến khác là sử dụng lao động để đăng một vị trí mở trên một trang web bận rộn và có một danh sách phù hợp các ứng cử viên đủ điều kiện trong một giờ hoặc lâu hơn, và sau đó đăng bài được kéo. Nếu bạn đang chờ đợi để nộp đơn sau này thì không có sau này, bạn chỉ mất cơ hội có thể.

Tuy nhiên, có một số điều hữu ích mà bạn có thể làm để tận dụng lợi thế của công nghệ mới. Hãy nhớ tốc độ là tất cả mọi thứ và cách bạn chuẩn bị để tận dụng tốc độ sẽ đi một chặng đường dài để đạt được thành công trong quá trình tìm việc của bạn.

1. Bây giờ bạn có thể áp dụng cho một số lượng lớn hơn các công việc có liên quan. Bằng cách tạo một số sơ yếu lý lịch tập trung tập trung vào các bộ kỹ năng cụ thể, bạn có thể đáp ứng nhanh hơn với cơ hội việc làm. Bạn cũng có thể muốn xem xét các ngành công nghiệp khác nhau. Nghiên cứu các từ khóa cần thiết, dựa trên công việc và ngành công nghiệp và chắc chắn thêm chúng vào sơ yếu lý lịch của bạn.
2. Tạo thông báo công việc để thông báo cho bạn qua email về các cơ hội việc làm có liên quan.
3. Đừng bỏ bê nghiên cứu của các nhà tuyển dụng có thể.
4. Tìm kiếm các kết nối tại các tổ chức có thể sử dụng các kỹ năng và trình độ của bạn. LinkedIn và các trang truyền thông xã hội khác là nguồn tuyệt vời.
5. Đăng hồ sơ của bạn lên bảng công việc lớn hơn. Tuy nhiên, nhận ra đây là một cú sút xa trong công việc của bạn, nhưng không nên bỏ qua.

Tìm kiếm công việc của bạn nên được kết hợp theo kế hoạch của các phương pháp săn việc cũ và mới. Với thời đại kỹ thuật số mang lại nhiều giá trị cho nỗ lực tìm kiếm việc làm nhưng việc sử dụng máy tính sẽ cần phải đi một chặng đường dài để thay thế tiếp xúc cơ bản của con người.

Xây dựng và mở rộng trên mạng tìm kiếm việc làm của bạn, giúp đỡ người khác khi bạn có thể, gửi thư cảm ơn viết tay, tham dự các sự kiện kết nối mạng, sẽ không bao giờ được thay thế bằng máy tính. Công nghệ mới mang đến nhiều thông tin săn việc hơn trong tầm tay của chúng ta, nhưng nó sẽ là sự kết hợp theo kế hoạch giữa cũ và mới sẽ đưa thợ săn công việc giữa cuộc đời vào vị trí để tìm được công việc phù hợp.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: