Tăng lời mời làm việc với giao tiếp hiệu quả!

Làm tốt trong một cuộc phỏng vấn việc làm là cổng thông tin cho một lời mời làm việc. Tuy nhiên, nhiều ứng viên công việc xem cuộc phỏng vấn chỉ đơn giản là một cuộc thảo luận về kỹ năng và kinh nghiệm của họ và những người biết nhiều về chủ đề đó hơn họ. Nếu bạn mong đợi bạn có thể “chắp cánh” và hy vọng điều tốt nhất, nó hiếm khi hoạt động tốt hơn.

Đi phỏng vấn xin việc với ít sự chuẩn bị hiếm khi làm việc. Tổ chức tuyển dụng đang thực hiện một khoản đầu tư lớn với tất cả mọi người mà nó thuê. Và với mỗi khoản đầu tư vào một nền kinh tế không ổn định, nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ xem xét quyết định từ mọi góc độ.

Người phỏng vấn đang trở nên khéo léo hơn trong việc xác định ứng viên mang lại cho họ sự đảm bảo mạnh mẽ rằng họ sẽ thành công trong công việc. Sự đảm bảo mạnh mẽ này phải bao gồm một số lĩnh vực quan trọng. Ứng viên sẽ cung cấp lợi ích và giá trị cho nhà tuyển dụng? Ứng viên sẽ phù hợp với những người khác mà họ phải làm việc cùng? Người nộp đơn có các kỹ năng và trình độ để thực hiện công việc một cách hiệu quả?

Một cuộc phỏng vấn chiến thắng có thể bật các chi tiết nhỏ nhất. Nếu bạn hoàn toàn hiểu vai trò của bạn và của nhà tuyển dụng và dành thời gian chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, bạn có thể cải thiện rất nhiều kết quả của mình.

Nếu bạn bắt đầu chuẩn bị phỏng vấn với những ý tưởng này trong đầu, bạn có thể tăng sự đảm bảo cần thiết rằng bạn là ứng cử viên tốt nhất cho vị trí này.

1. Vai trò của bạn trong cuộc phỏng vấn là tiếp thị đúng kỹ năng và trình độ của bạn để phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng. Tiếp theo bạn cần hiểu đầy đủ các yêu cầu của công việc và nếu nó sẽ phù hợp với bạn.

Người phỏng vấn sẽ bán tổ chức, cố gắng xác định xem bạn có phù hợp với công ty hay không và kiểm tra xem bạn có phải là người giống như bạn đại diện trong hồ sơ xin việc hay không.

Vì vậy, cả bạn và người phỏng vấn đều có những mục tiêu tương tự nhau; bảo mật thông tin, quảng bá sản phẩm và để truy cập mức độ trùng khớp có thể tồn tại giữa hai bạn.

2. Để truyền đạt hiệu quả một thông điệp bán hàng, bạn phải thiết lập các điểm bán hàng chính của mình. Chuẩn bị phỏng vấn cơ bản yêu cầu bạn viết ra tối đa năm thành tích có liên quan sẽ là điểm bán hàng chính của bạn. Thành tích và kỹ năng của bạn phải phù hợp chặt chẽ với nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Nghiên cứu cẩn thận một chính trị gia hoặc doanh nhân đang được phỏng vấn trên truyền hình. Sau câu hỏi thứ hai, không có nghi ngờ gì về chương trình nghị sự của họ. Thực hiện cùng một cách tiếp cận cơ bản trong một cuộc phỏng vấn việc làm sẽ đảm bảo chương trình nghị sự của bạn sẽ được truyền đạt hiệu quả. Hãy chắc chắn rằng chương trình nghị sự của bạn nêu bật những thành tựu thể hiện cách bạn đạt được lợi ích cho chủ lao động, cách bạn thể hiện sự chủ động, vượt qua những trở ngại và cải thiện một phương pháp hoặc quy trình.

Mặc dù bạn có thể không biết chính xác nhu cầu của nhà tuyển dụng, chương trình nghị sự của bạn sẽ cho thấy bạn có các kỹ năng giao tiếp cần thiết, có kiến ​​thức trong việc quản lý và làm việc theo nhóm và được định hướng kết quả.

3. Một nhiệm vụ khó khăn trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào là điều chỉnh phong cách giao tiếp của bạn để phù hợp với phong cách của người phỏng vấn. Nhận thông điệp của bạn đúng cách bao gồm cách bạn nhìn, thái độ và thậm chí cả tư thế của bạn.

Thái độ của bạn xuất hiện khi nào và tần suất bạn cười, mức độ phù hợp của câu hỏi và thông qua câu trả lời được suy nghĩ kỹ của bạn. Một thái độ làm việc tích cực sẽ đi một chặng đường dài để bán chính mình.

4. Phỏng vấn xin việc không nên là thẩm vấn. Dành thời gian để nghiên cứu công ty, đối thủ cạnh tranh và ngành công nghiệp. Từ thông tin này tập hợp một danh sách các câu hỏi phản ánh rõ ràng sự quan tâm của bạn đối với tổ chức.

Đặt câu hỏi thể hiện sự quan tâm của bạn đối với nhà tuyển dụng và bằng cách tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của công ty, cách truyền đạt thông tin, hiệu suất được công nhận và các cá nhân được quảng bá sẽ giúp bạn đưa ra quyết định khi công việc được đưa ra.

5. Cuối cùng, sự chuẩn bị của bạn trong việc trả lời những câu hỏi hóc búa nên được hoàn thành và hoàn thành. Băng phỏng vấn cho đến khi bạn hài lòng với hiệu suất của bạn.

Thực hành bạn trả lời cho đến khi chúng không được luyện tập và bạn đang truyền đạt hiệu quả chương trình nghị sự chung của bạn. Tìm kiếm chi tiết có thể được cải thiện. Mỉm cười, chăm chú lắng nghe, đừng nghĩ rằng bạn phải lấp đầy tạm dừng bằng thông tin bổ sung và không có thói quen hồi hộp nào sẽ cải thiện hiệu suất của bạn.

Hiệu suất phỏng vấn thường là người phá vỡ mối quan hệ trong công việc. Không chuẩn bị trong một cuộc phỏng vấn việc làm là cách dễ nhất để thua cuộc thi. Chuẩn bị phỏng vấn xin việc là thời gian chi tiêu tốt. Sự tự tin của bạn sẽ tăng lên; bạn sẽ đi qua một cách tự nhiên hơn và có nhiều khả năng kết nối với người phỏng vấn.

Tất cả điều này có nghĩa là chuẩn bị phỏng vấn cẩn thận là cách tốt nhất để trở thành người chiến thắng trong cuộc phỏng vấn xin việc.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: