Thêm một chút may mắn vào công việc của bạn!

Bạn vừa phát hiện ra rằng một người bạn, người đã mất việc hai tuần trước, hôm nay đã tìm được một công việc mới và được đề nghị một vị trí thanh toán tốt hơn. Nói về “may mắn.” Thực sự, bạn nên rất may mắn.

Nếu bạn cẩn thận xem xét tình huống mà bạn của bạn gặp phải, anh ta đã xây dựng một mạng lưới hỗ trợ trong nhiều năm. Ông có một lịch sử giúp đỡ người khác trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Anh ta mất việc, tập trung vào những gì anh ta muốn, liên lạc với mạng của anh ta, và một trong những liên hệ của anh ta đã đi qua. Vì vậy, “may mắn” có rất ít liên quan đến thành công của anh ấy.

Ông đã xây dựng số dư “may mắn” trong ngân hàng sự nghiệp của mình trong một thời gian rất dài. Khi anh ta rút tiền, số dư của anh ta đủ lớn để một công việc phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của anh ta có sẵn.

Ngoài yếu tố may mắn ở đây, những người săn việc thành công còn làm việc như “người quản lý dự án”, trong việc tìm kiếm công việc phù hợp:

1. Tạo một kế hoạch săn việc. Những công việc hoặc công việc bạn sẽ tìm kiếm? Mục tiêu việc làm của bạn là gì? Những nhà tuyển dụng bạn sẽ nhắm mục tiêu? Họ đang ở đâu? Bạn sẽ sử dụng tài nguyên nào?

Chia nhỏ những gì bạn dự định làm mỗi ngày, mỗi tuần và mỗi tháng. Kế hoạch đưa vào một tuần đầy đủ. Dành thời gian thích hợp cho nghiên cứu và học tập. Giữ cho kế hoạch cân bằng và hạn chế thời gian bạn nhìn vào màn hình máy tính. Xây dựng tính linh hoạt trong kế hoạch tìm kiếm việc làm của bạn để tính đến những cơ hội và thất bại bất ngờ.

2. Tổ chức các hoạt động săn việc của bạn. Tất cả các cuộc săn việc thành công bắt đầu với việc lưu giữ hồ sơ và tất cả các hoạt động của bạn được tổ chức. Nếu bạn gửi thư xin việc và hồ sơ xin việc được thiết kế riêng, bạn có thể nhanh chóng lấy lại tài liệu không?

Theo thời gian, bạn có thể nghiên cứu về hàng chục nhà tuyển dụng tiềm năng, hàng trăm câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn khó, sơ yếu lý lịch và thư xin việc được gửi đến hàng chục nhà tuyển dụng, hàng trăm liên hệ qua điện thoại, thư cảm ơn và ý tưởng săn việc của họ và tài nguyên. Tất cả điều này phải được tổ chức để dễ dàng lấy và theo dõi.

Làm điều này đúng và nó sẽ mất rất nhiều căng thẳng ra khỏi các hoạt động săn việc của bạn. Hơn nữa, bạn sẽ hiệu quả hơn và có thể hoàn thành nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn.

3. Nhắm với một khẩu súng trường và không phải là một khẩu súng ngắn trong công việc của bạn. Một cuộc săn việc tập trung sẽ thành công hơn phương pháp “Tôi sẽ lấy bất cứ thứ gì”. Đi sau các nhà tuyển dụng tiềm năng cần kỹ năng của bạn và bạn có thể cung cấp giá trị cho họ.

Nếu nhu cầu của nhà tuyển dụng phù hợp với kỹ năng và trình độ của bạn, bạn có nhiều khả năng được tuyển dụng. Ngoài ra, nghiên cứu sử dụng lao động của bạn sẽ có chiều sâu hơn, thư xin việc của bạn sẽ phản ánh chặt chẽ hơn các lợi ích của nhà tuyển dụng và bạn có nhiều khả năng được gọi để phỏng vấn. Tất cả các bước dẫn đến một lời mời làm việc. Nếu bạn mong đợi nhà tuyển dụng đoán xem bạn phù hợp với yêu cầu công việc của họ như thế nào thì bạn sẽ phải chờ rất lâu.

4. Viết thư tiếp thị hấp dẫn và các tài liệu khác. Toàn bộ dự án săn việc của bạn là một nỗ lực tiếp thị. Nếu bạn bán những gì nhà tuyển dụng muốn, bạn sẽ thành công.

Vì vậy, từ tin nhắn trên máy trả lời, danh thiếp, định dạng và nội dung sơ yếu lý lịch của bạn, nội dung thư xin việc, địa chỉ email, thư cảm ơn, thông tin internet khi tên của bạn được Googled, trả lời trong một cuộc phỏng vấn và chuẩn bị qua điện thoại trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp, tất cả đều cần một thông điệp nhất quán, “Bạn.”

Bán cho bạn rằng bạn là câu trả lời để giải quyết các vấn đề của nhà tuyển dụng và đáp ứng nhu cầu của anh ta nên là thông điệp nhất quán của bạn trong tất cả các hoạt động tìm kiếm việc làm của bạn.

5. Luôn tích cực – bạn sẽ làm việc tốt hơn với thái độ tích cực. Nhà tuyển dụng muốn thuê những người tích cực. Những người coi vấn đề là cơ hội. Ai dành nhiều thời gian cho các giải pháp hơn là phàn nàn về bàn tay họ đã bị xử lý.

Làm những gì bạn có thể để duy trì một thái độ săn tìm việc làm tích cực tổng thể. Đọc và nghe tin nhắn động lực. Tránh xa những người nhìn mọi thứ qua lăng kính tiêu cực. Đi chơi với tích cực có thể làm người.

6. Đừng quên ăn mừng những chiến thắng nhỏ. Dành thời gian ra để ăn mừng cuộc phỏng vấn việc làm đầu tiên của bạn. Cần thực hiện 12 liên hệ mạng mỗi tuần và bạn làm 15, lên kế hoạch kỷ niệm. Cần phải tránh xa công việc săn bắn và những cuộc từ chối thường xuyên của nó đi câu cá vào chiều thứ bảy hoặc đi bộ dài trong công viên.

Thực hiện theo sáu ý tưởng này để giúp bạn bắt đầu dự án săn việc, hoặc có thể sử dụng nó để đưa các hoạt động tìm kiếm hiện tại của bạn trở lại đúng hướng. Xây dựng cho bạn kế hoạch săn việc và làm kế hoạch mỗi ngày. Nó sẽ đưa bạn lên trước nhiều đối thủ cạnh tranh chất lượng hơn và “may mắn” của bạn sẽ thành công hơn so với họ.

Doanh nghiệp mới cập nhật: