Tìm kiếm việc làm trực tuyến

Với tỷ lệ thất nghiệp ngày càng tăng và giá cho mỗi mặt hàng tăng lên, việc tìm cách kiếm tiền ngày càng trở nên khó khăn. Tổ chức Lao động Quốc tế đã báo cáo hơn 197 triệu người trên toàn cầu không có việc làm trong năm 2012. Đó là khoảng 6% lực lượng lao động của thế giới không có phương tiện thu nhập khả thi.

Xin chào, Wes Pierre ở đây và tôi ở đây để nói với bạn rằng việc tìm kiếm một công việc thực sự trong nền kinh tế ngày nay trở nên dễ dàng như việc nhấn nút.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc thực sự cho dù đó có thể là công việc bán thời gian, công việc toàn thời gian, công việc mùa hè hay công việc tại nhà thì điều đầu tiên bạn cần làm là tin rằng bạn có thể có được một công việc. Nếu không có tâm lý tích cực đó, thì mọi công việc bạn ứng tuyển và không nhận được sẽ chỉ kéo đạo đức của bạn xuống và làm bạn nản lòng.

Một khi bạn có suy nghĩ tích cực đó, thì bạn cần sẵn sàng tìm kiếm một công việc. Tôi đã tự do đăng một vài trang web việc làm sang một bên để giúp tìm kiếm của bạn.

Áp dụng cho một công việc luôn luôn có vẻ như là một quá trình bận rộn và khó hiểu. Vì vậy, để có một chút nhầm lẫn về nó, tôi đã phát triển một vài hướng dẫn đơn giản để giúp bạn trên con đường của mình.

Trước tiên, bạn cần phải có một sơ yếu lý lịch sẵn sàng. Sơ yếu lý lịch là một tài liệu cung cấp cho nhà tuyển dụng sự thật về bạn và bạn có kinh nghiệm như các kỹ năng đặc biệt, thành tích và giáo dục. Bạn có thể là người tài năng nhất thế giới và sở hữu kinh nghiệm để hoàn thành công việc một cách hoàn hảo nhưng nếu hồ sơ của bạn không thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng, thì bạn sẽ không bao giờ có cơ hội chứng minh hoặc được chú ý. Bên cạnh lỗi chính tả và ngữ pháp kém, lỗi lớn nhất mà mọi người mắc phải khi viết sơ yếu lý lịch là họ thực sự viết lại bản mô tả công việc mà họ nộp đơn xin. Nhà tuyển dụng không muốn biết mô tả công việc là gì. Họ muốn biết những gì đủ điều kiện cho bạn cho công việc. Để tìm hiểu làm thế nào để viết một mô tả công việc phù hợp, bạn phải suy nghĩ về những gì bạn có thể làm cho chủ lao động của bạn.

Khi bạn đã thiết lập sơ yếu lý lịch của mình hoặc ngay cả khi bạn chưa có sơ yếu lý lịch, thì bạn cần làm gì để có được tên của mình ở đó. Hầu hết mọi người không đủ may mắn để có một công việc ngay trên đùi của họ. Nếu họ là tuyệt vời, như đối với phần còn lại của chúng tôi, chúng tôi cần phải làm một số công việc chân. Chắc chắn chúng tôi có thể ra ngoài và tìm những nơi khác nhau đang tuyển dụng nhưng rất có thể chúng tôi sẽ không gặp phải nhiều cơ hội việc làm đó. Chúng ta cần mở rộng chân trời và tìm kiếm những công việc mà chúng ta thường không tìm thấy chỉ bằng cách đi dạo xuống khu phố của chúng ta. Cách tốt nhất để làm điều đó là bằng cách tìm kiếm trực tuyến và đặt tên bạn ra đó. Tôi đã tập hợp một danh sách các công cụ tìm kiếm hàng đầu giúp đưa tên của bạn ra khỏi đó và tìm việc dễ dàng.

Thật
vậy.com.com.com là một trong những tài nguyên tốt nhất để tìm danh sách công việc nhanh chóng. Thực tế sử dụng hàng ngàn trang web để biên dịch hàng triệu danh sách công việc. Tìm kiếm việc làm có thể được lưu dưới dạng thông báo qua email để các công việc mới có thể được phân phối liên tục.

SimplyHired.com
Nếu bạn biết những gì bạn đang tìm kiếm, thì đơn giản Hired là công cụ tìm kiếm việc làm cho bạn. Ngay cả khi bạn không chắc chắn những gì bạn muốn, bạn có thể tìm kiếm theo danh mục hoặc duyệt theo chức danh công ty, công ty hoặc địa điểm. Simply Hired cung cấp cho bạn dữ liệu về thị trường việc làm địa phương cũng như thống kê việc làm và kinh tế trong khu vực của bạn.

LinkUp.com
LinkUp là một công cụ tìm kiếm bí mật cung cấp cho bạn các công việc ẩn từ các trang web của công ty. LinkUp xuất bản cơ hội việc làm trên toàn quốc và cung cấp cho bạn cơ hội việc làm thực sự. Nó cung cấp các tính năng thú vị có thể giúp bạn tìm việc mặc dù trang web của họ cũng như lưu trữ các tìm kiếm công việc yêu thích của bạn.

Monster.com
Monster liệt kê các công việc từ công việc hàng giờ đến công việc mà bạn cung cấp cho bạn với sự nghiệp. Khi bạn đã thiết lập sơ yếu lý lịch của mình, Monster cho phép bạn đăng nó lên cũng như cung cấp cho bạn lời khuyên về nghề nghiệp và thông tin về công ty và lương.

CareerBuilder.com
CareerBuilder là một trong những trang web việc làm hàng đầu. Nó kéo quảng cáo từ các tờ báo để cung cấp danh sách công việc địa phương cũng như quốc gia. Trái ngược với việc bạn tìm kiếm thông qua một số quảng cáo trên báo, trang web này thực hiện điều đó cho bạn.

Sử dụng một trong những trang tìm kiếm này sẽ giúp bạn tăng cơ hội tìm việc. Nhưng bạn không nên giới hạn bản thân chỉ sử dụng một trang web. Vì các trang web này lấy danh sách công việc của họ từ các nguồn khác nhau, sử dụng nhiều hơn một trang sẽ cung cấp cho bạn cơ hội tốt hơn

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: