Tôi chỉ muốn một công việc, tại sao tôi không thể tìm thấy một?

Bạn đang ở trong thị trường cho công việc? Nếu bạn đã tìm kiếm trong nhiều tuần, bạn có thể dừng lại và nói trong thất vọng “Tôi chỉ muốn một công việc, tại sao tôi không thể tìm thấy một công việc?” Có nhiều thành phần khác nhau của một tìm kiếm việc làm thành công. Một thành phần quan trọng là tìm kiếm việc làm thực tế. Nếu bạn đã tự nói với bản thân mình “Tôi chỉ muốn một công việc, tại sao tôi không thể tìm thấy một người” xem bạn có đang mắc phải những sai lầm phổ biến này không.

Không tìm đúng chỗ

Một thực tế nổi tiếng là dễ dàng nhất để tìm danh sách công việc trực tuyến. Thực hiện tìm kiếm đơn giản và trong vòng vài phút, bạn được kết nối với hàng trăm công việc đáp ứng tiêu chí tìm kiếm của bạn. Tìm kiếm trực tuyến không phải là phương pháp duy nhất bạn nên thử. Các công ty vẫn đăng danh sách trong các mục việc làm báo, các công ty vẫn đặt các bảng hiệu tuyển dụng trong cửa sổ và một số công ty thích đăng danh sách công việc trực tiếp trên trang web của họ (trái ngược với trang web tìm kiếm).

Cũng cần lưu ý rằng có hàng ngàn trang web tìm kiếm nghề nghiệp trực tuyến. Chúng tôi có xu hướng nghĩ về Monster.com và CareerBuilder.com trước, nhưng nhiều thứ khác ở ngoài đó. Bạn cần tìm kiếm càng nhiều trang web nghề nghiệp càng tốt. Nói Công ty 1 sử dụng Monster.com; tuyệt vời vì bạn tìm kiếm trang web này. Nhưng, giả sử Công ty 2 sử dụng Dice.com; bạn không thấy danh sách công việc nếu bạn không kiểm tra trang web.

Vì việc tìm kiếm hàng trăm trang tìm kiếm nghề nghiệp là rất tốn thời gian, bạn nên sử dụng một ứng dụng cho phép bạn tìm kiếm tất cả chúng cùng một lúc!

Không tìm kiếm việc làm thường là đủ

Có một số người tìm việc dành một tuần tìm việc, không gặp may mắn và tự động thừa nhận thất bại. Tìm kiếm việc làm không dễ dàng. Thật ra rất dễ tìm việc để xin việc. Phần khó liên quan đến hạ cánh một cuộc phỏng vấn việc làm.

Các trang web và bảng tìm kiếm việc làm chứa đầy thông tin thay đổi hàng ngày. Ví dụ, Monster.com thường xuyên có danh sách công việc mới được đăng hàng giờ trong suốt cả ngày! Tìm kiếm các trang web việc làm tốt nhất hai đến ba lần một ngày cho đến khi bạn tìm thấy một công việc được đề nghị. Bạn không thể tìm kiếm một lần, áp dụng cho một vài vị trí, và sau đó được thực hiện.

Áp dụng với các công ty không tuyển dụng

Giả sử bạn luôn muốn làm việc tại văn phòng bảo hiểm địa phương. Vì vậy, bạn nộp đơn xin việc bằng cách gửi sơ yếu lý lịch của bạn. Bạn đang áp dụng cho bất kỳ công việc nói riêng? Bạn đang trả lời một danh sách công việc trực tuyến? Hoặc, bạn chỉ đang gửi sơ yếu lý lịch của bạn chỉ vì bạn muốn?

Hầu hết các công ty đều có chính sách tuyên bố rằng họ sẽ luôn chấp nhận đơn xin việc và tiếp tục ngay cả khi họ không chủ động tuyển dụng. Mục tiêu là để có một đống sơ yếu lý lịch sẵn sàng khi họ cần thuê. Tuy nhiên, đó có thể là trong một tháng, sáu tháng hoặc một năm.

Nếu bạn chỉ muốn có một công việc ngay bây giờ và không muốn đợi một tháng đến một năm cho một cuộc gọi điện thoại, bạn nên tập trung tìm kiếm công việc của mình vào các công ty đang tích cực tuyển dụng ngay bây giờ. Điều đó có nghĩa là tìm danh sách công việc trực tuyến, tìm kiếm quảng cáo trợ giúp tại địa phương của bạn và trả lời các dấu hiệu hiện đang tuyển dụng trong các cửa sổ kinh doanh.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: