Tôi có thể có một công việc?

“ĐỔI và có tội.” “Lo lắng, không chắc chắn.” “Tôi thực sự cảm thấy tồi tệ, bị từ chối và thất vọng.” “Tôi cảm thấy vô dụng, giảm cân và bị bệnh về thể chất.” Đó là bốn tiếng khóc từ những thanh niên thất nghiệp.

“Thật buồn khi nói rằng, những người trẻ tuổi đang ở trong một tình huống tồi tệ”, Cleveland J. Jones, giám đốc điều hành của một cơ quan việc làm ở thành phố New York nói. “Thị trường việc làm ngày nay rất chặt chẽ.”
Nhưng bạn biết điều đó.

Cố gắng tìm một công việc là một công việc khó khăn. Lạm phát trên toàn thế giới và nhu cầu hạn chế đối với lao động phổ thông đã khiến công việc trở nên khó khăn hơn, đặc biệt nếu bạn là một thanh niên. Và nếu bạn không thể tìm được một công việc ngay lập tức, nó có thể ảnh hưởng đến bạn về mặt cảm xúc, khiến bạn tự hỏi về giá trị bản thân. Những người khác cũng cảm thấy như vậy, khi họ không thể tìm được việc làm. Tại sao chúng ta cảm thấy như vậy khi chúng ta không có việc làm?

Tại sao làm việc?

Nó chỉ là tự nhiên để làm việc. Chúng tôi được tạo ra theo cách đó. Trải nghiệm kết quả tốt từ công việc khó khăn được gọi là “món quà của Thiên Chúa”. Và ai không thích nhận quà? Quà tặng có thể làm cho chúng ta hạnh phúc; họ cho thấy những người khác quan tâm đến chúng tôi. Công việc có ý nghĩa có thể mang lại hạnh phúc, cũng như làm cho chúng ta cảm thấy muốn và cần thiết. Không có công việc, chúng tôi cảm thấy buồn chán và bồn chồn.

Mọi người thích làm việc vì họ có thể kiếm tiền để mua những thứ họ muốn. Vì vậy, họ có thể “ăn thức ăn mà họ tự kiếm được” và ‘cung cấp cho các thành viên trong gia đình họ’ những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Nhưng thậm chí quan trọng hơn thế, mọi người thích làm việc vì nó giúp họ biết họ là ai.

Đó là một cách để xác định chính họ. Họ không còn chỉ là Sal; nhưng Sal thợ làm bánh, Jeanette thư ký, hoặc Juan thợ máy.

Tìm việc làm là một chủ đề lớn trong giới trẻ. Theo một cuộc khảo sát gần đây được công bố trên tạp chí Senior Scholastic, các học sinh trung học Mỹ được yêu cầu đánh giá mục tiêu cuộc sống mà họ cho là “rất quan trọng”. Tám mươi bốn phần trăm trả lời: “Có thể tìm được công việc ổn định.” Và một cuộc khảo sát khác cho thấy 5 trên 10 mối quan tâm hiện tại của những người trẻ tuổi liên quan đến công việc.

Đào tạo nghề.

Trường học là một nơi tốt để bạn chuẩn bị cho một công việc – nếu bạn sẵn sàng học hỏi. Việc học không dừng lại ở tốt nghiệp. Thế giới luôn thay đổi; vì vậy để theo kịp bạn phải không ngừng học hỏi

“Người khôn ngoan xem xét các bước của mình”, một nhà thông thái nổi tiếng khuyên người thiếu kinh nghiệm. Vào một ngày hè nóng nực, việc ngâm mình trong làn nước mát có được làm mới không? Nhưng nó có ý nghĩa khi nhảy xuống một hồ nước sâu trước khi bạn biết bơi?

Tương tự như vậy, ‘xem xét các bước của bạn’ bằng cách thử nghiệm “vùng nước” của thế giới làm việc trước khi nhấn chìm mình trong công việc. Khi ở trường, hãy chuẩn bị và đào tạo nhiều nhất có thể cho thế giới làm việc bên ngoài trước khi lao vào lực lượng lao động.

Học những điều cơ bản – đọc, viết và toán học. Ông Jones, với 15 năm kinh nghiệm trong việc tìm kiếm việc làm cho người khác, đưa ra lời khuyên này cho những người tìm việc trong tương lai: “Có được một nền giáo dục trung học tốt.

Tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc học đọc và viết và nói đúng. Học trang trí phù hợp là tốt, vì vậy bạn có thể xử lý mọi người trong thế giới làm việc. “Thống kê lao động cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của học sinh bỏ học cấp ba gần gấp đôi so với sinh viên tốt nghiệp.

Một số người có thể tự hỏi: ‘Thật tốt khi học những điều cơ bản nếu tất cả những gì tôi muốn làm là lái xe buýt, làm việc trong một nhà máy hoặc bán hàng?’ Rất nhiều điều tốt đẹp. Đây là lý do: Một tài xế xe buýt phải có khả năng đọc thời gian biểu cho việc đến và đi. Công nhân nhà máy cần biết cách điền vào vé hoàn thành công việc hoặc các báo cáo tương tự.

Nhân viên bán hàng dự kiến ​​sẽ làm các tính toán. Trong hầu hết mọi loại công việc, kỹ năng giao tiếp là cần thiết. Không chỉ vậy, nhưng bạn phải giao tiếp để có được công việc ngay từ đầu. Và giao tiếp có nghĩa là viết, đọc và nói đủ tốt để được hiểu và hiểu.

Theo Jones, ba thành phần quan trọng khác được tìm kiếm ở những người xin việc là: đúng giờ, làm theo chỉ dẫn và thể hiện sự tôn trọng đối với cấp trên (giáo viên và hiệu trưởng). Trường học có thể là nơi đào tạo của bạn để phát triển những đặc điểm này.

Không bao giờ bỏ cuộc

“Đừng bao giờ bỏ cuộc nếu bạn ra khỏi trường và tìm kiếm một công việc,” Jones nói. “Đừng đi ra ngoài trong hai hoặc ba cuộc phỏng vấn, sau đó về nhà và ngồi đợi. Bạn sẽ không bao giờ được gọi cho một công việc theo cách đó.” Hãy làm theo ví dụ của loài kiến ​​và “xem cách của nó và trở nên khôn ngoan”, Kinh Thánh khuyên. Kiến là người kiên trì và quyết đoán.

Bạn đã bao giờ đặt chân vào con đường của một con kiến ​​chưa? Con kiến ​​sẽ không quay lại mà sẽ thử cách này và cách khác, hoặc thậm chí sẽ cố gắng trèo qua chân bạn. Con kiến ​​sẽ không dễ dàng bỏ cuộc. Bạn cũng không nên làm nếu bạn thực sự muốn một công việc.

Sal đã tìm kiếm một công việc trong bảy tháng trước khi anh ta được thuê. Làm sao anh ta làm điều đó? “Tôi sẽ nói với bản thân mình: ‘Công việc của tôi là tìm việc làm’,” Sal giải thích. “Tôi sẽ dành tám giờ một ngày mỗi ngày trong bảy tháng để tìm việc. Tôi sẽ bắt đầu sớm vào mỗi buổi sáng và ‘làm việc’ đến bốn giờ chiều.

Nhiều đêm chân tôi sẽ bị đau. Sáng hôm sau, tôi sẽ phải ‘tự lo lắng’ để bắt đầu tìm kiếm lại. “
Điều gì khiến Sal không bỏ cuộc?” Mỗi khi tôi ở trong một văn phòng nhân sự, “anh trả lời,” Tôi sẽ nhớ những gì Chúa Giêsu nói: ‘Hãy cố gắng hết sức . ‘ Tôi sẽ tiếp tục nghĩ rằng một ngày nào đó tôi sẽ làm việc và thời gian tồi tệ này sẽ qua đi. “Đối với Sal, nó đã trôi qua khi anh ấy có một công việc. Nó cũng có thể cho bạn, nếu bạn không từ bỏ.

Tìm việc ở đâu

Nếu bạn sống ở vùng nông thôn, việc tìm kiếm việc làm của bạn có thể bắt đầu với các trang trại và vườn cây địa phương hoặc bạn có thể tìm kiếm một số loại công việc sân. Nếu bạn sống trong một thị trấn lớn hoặc thành phố, hãy thử tìm trong các quảng cáo muốn được trợ giúp trên báo. Tại sao quảng cáo muốn được giúp đỡ? Ông Jones trả lời: “Bạn sẽ luôn tìm thấy manh mối cho những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm trong quảng cáo mong muốn.”

Những manh mối này có thể cho bạn biết những bằng cấp cần thiết cho một công việc nhất định và có thể giúp bạn giải thích cho nhà tuyển dụng lý do tại sao bạn có thể đáp ứng những nhu cầu đó. Giáo viên, cơ quan việc làm, văn phòng nhân sự và bạn bè hoặc hàng xóm đã có việc làm là những nguồn khác bạn có thể khai thác.

Và đừng quên cha mẹ của bạn. Trong số 160.000 thanh thiếu niên được khảo sát, 45 phần trăm cho biết họ muốn lời khuyên của cha mẹ về việc làm.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: