Trở thành ứng viên cuối cùng, tốt nhất cho công việc

Phỏng vấn cho một công việc – một trong 10 cảm ứng căng thẳng hàng đầu. Tại sao?

Sợ hãi, bất an và tuyệt vọng thường đi kèm với quá trình tìm kiếm việc làm ngay cả đối với những người hiểu biết và tự tin. Để làm phức tạp quá trình, càng nhiều người từ chối nhận được công việc, điều này càng trở nên tồi tệ. Vậy giải pháp là gì?

Giải pháp nằm ở góc nhìn.

BƯỚC MỘT – Thay đổi quan điểm của bạn!

Khi phỏng vấn cho một công việc, nó không bao giờ là về bạn. Điều này không thể được nhấn mạnh đủ mạnh. Đó là về chủ nhân. Đó là về những gì nhà tuyển dụng cần và vấn đề mà nhà tuyển dụng phải đối mặt do vị trí tuyển dụng ở vị trí họ đang cố gắng lấp đầy. Vì vậy, là một ứng cử viên, bạn cần thay đổi quan điểm … ngừng suy nghĩ về bản thân và danh sách các công việc bạn đã thực hiện trong công việc cuối cùng. Ngừng suy nghĩ về việc lo lắng hoặc lo lắng rằng bạn có thể không đủ tốt (hoặc đủ trẻ, hoặc bất kỳ “đủ”). Thay vào đó, trước khi bạn đến buổi phỏng vấn, hãy bắt đầu chuẩn bị cho quá trình bằng cách tự hỏi 4 câu hỏi sau:

• Điều gì khiến bạn có thể xuất sắc trong công việc cuối cùng?

• Những kỹ năng nào cần có để thực hiện nhiệm vụ công việc cụ thể của bạn?

• Chủ nhân đặc biệt này cần giải quyết vấn đề gì?

• Dựa trên bộ kỹ năng độc đáo, kinh nghiệm sống và tính cách của bạn, bạn có đủ điều kiện để giải quyết vấn đề của nhà tuyển dụng cụ thể này như thế nào?

Mặc dù có nhiều điều trong quá trình này hơn những gì có thể thảo luận trong một bài viết, nhưng sự thay đổi trong cách tiếp cận này của bạn sẽ có tác động sâu sắc đến khả năng trở thành ứng viên cuối cùng, tốt nhất cho công việc. Chuẩn bị theo cách này sẽ khiến bạn khác biệt với các ứng cử viên khác và giúp bạn kiểm soát nhiều hơn trong quá trình phỏng vấn.

Khi bạn đã thay đổi quan điểm và khám phá tính độc đáo của bạn từ quan điểm của nhà tuyển dụng, bước tiếp theo là kiểm tra công việc và công ty.

BƯỚC HAI – Làm bài tập về nhà của bạn!

Đầu tiên, hãy tìm hiểu càng nhiều càng tốt về cả công việc và công ty trước khi bạn đến buổi phỏng vấn. Khi bạn đang trong cuộc phỏng vấn, điều quan trọng là bạn khám phá ra vấn đề mà nhà tuyển dụng cần giải quyết. Hãy nhớ rằng không bao giờ chỉ đơn giản là lấp đầy một vị trí. Bằng cách hiểu vấn đề trong tay, bạn có thể bắt đầu chứng minh BẠN thích hợp như thế nào để giải quyết nó. Sau đó, bạn trở thành một phần có giá trị của giải pháp.

BƯỚC BA – Tại sao nhà tuyển dụng thuê những người họ làm?

Bước tiếp theo trong quy trình này là tìm ra những phản đối có thể có mà nhà tuyển dụng có thể phải thuê bạn. Sự phản đối lớn nhất mà tôi thấy trong công việc của mình với những người lớn tuổi trong quá trình chuyển đổi nghề nghiệp là tuổi tác. Vì vậy, hãy tập trung vào một phản đối cụ thể này như một cách cung cấp một ví dụ về cách chuẩn bị để vượt qua bất kỳ sự phản đối nào.

Câu hỏi đầu tiên để tự hỏi mình là: Tại sao nhà tuyển dụng thuê những người họ làm?

Câu trả lời cho câu hỏi cuối cùng này rất đơn giản, cơ bản đến nỗi mọi người đều bỏ lỡ nó … kể cả nhà tuyển dụng. Chúng ta đều là con người – nhưng khi chúng ta phỏng vấn xin việc thì rất dễ quên. Là con người, thực tế đơn giản là, chúng tôi muốn được bao quanh bởi những người mà chúng tôi cảm thấy thoải mái. Vì vậy, câu trả lời đơn giản cho câu hỏi cuối cùng là: Nhà tuyển dụng thuê những người họ thích.

Nhưng điều gì có thể khiến một người thích ai đó trong không gian ngắn của một cuộc phỏng vấn? Một lần nữa, câu trả lời đơn giản là chúng tôi thích những người chúng tôi cảm thấy thoải mái và chúng tôi thoải mái với những người mà chúng tôi cảm thấy có thể tin tưởng và chúng tôi tin tưởng những người chúng tôi cộng hưởng, những người chúng tôi liên quan vì chúng tôi cảm thấy chúng tôi hiểu họ .. và họ hiểu chúng tôi

Do đó, không bao giờ chỉ là bạn có kỹ năng và có khả năng thực hiện công việc hay không. Tất nhiên bạn có các kỹ năng cơ bản cần thiết để thực hiện công việc hoặc bạn sẽ không áp dụng. Vì vậy, công việc của bạn với tư cách là một ứng viên là hiểu rõ công việc, công ty và văn hóa đủ để xây dựng mối quan hệ đầy đủ để nhà tuyển dụng có thể “nhìn thấy” bạn làm công việc, để họ “cảm thấy” thoải mái mà bạn có thể thích nghi và phù hợp với.

Và tại sao điều này lại đúng? Vâng, đó là sự thật bởi vì chúng ta là con người và như vậy, điểm mấu chốt là:

• Tất cả chúng ta đều muốn làm việc với những người mà chúng ta tin rằng chúng ta có thể hòa hợp.

• Chủ lao động quan tâm đến TẤT CẢ nhân viên của họ và do đó muốn chắc chắn rằng bất kỳ người mới nào tham gia vào hỗn hợp sẽ phù hợp và không phá vỡ sự gắn kết của nhóm.

• Chủ lao động quan tâm đến sự an toàn và liệu người mới sẽ cư xử có trách nhiệm và không gây nguy hiểm cho sự an toàn của người khác hay sự an toàn của hàng hóa hoặc thiết bị.

• Chủ lao động cũng muốn cảm thấy tự tin rằng một người thuê mới sẽ không phải trả tiền cho họ thông qua sự bất cẩn hoặc các hoạt động không mong muốn tại nơi làm việc.

BƯỚC BỐN – Khám phá và vượt qua sự phản đối!

Đưa ra lý do đằng sau lý do tại sao các nhà tuyển dụng thuê những người họ làm và ở lại với sự lựa chọn của chúng tôi để tập trung vào độ tuổi như một sự phản đối, tại sao một chủ nhân sẽ quan tâm nếu người tiếp theo họ thuê trên 35 hoặc 45 hoặc 55?

Để trả lời câu hỏi đó, bạn phải tìm ra nỗi sợ hãi đằng sau sự phản đối. Những nỗi sợ hãi về nhân viên lớn tuổi là gì? Thông thường có 3 nỗi sợ cơ bản:

• TIỀN . Người sử dụng lao động có thể sợ rằng một ứng cử viên lớn tuổi có thể muốn nhiều tiền hơn những gì nhân viên trẻ hơn đang làm.

• PHÙ HỢP. Nhà tuyển dụng có thể sợ rằng một ứng cử viên lớn tuổi có thể không phù hợp với và liên quan đến các nhân viên trẻ hơn.

• CÔNG NGHỆ. Người sử dụng lao động có thể sợ rằng một ứng cử viên lớn tuổi không hiểu công nghệ mới nhất đang được sử dụng trong công việc này.

Vậy làm thế nào để bạn vượt qua những phản đối này?

Đầu tiên, TIỀN . Thực sự, tiền chỉ là một vấn đề “phù hợp”. Nếu chủ lao động trả cho nhân viên hiện tại 20 đô la, thì anh ta không thể trả cho bạn 40 đô la để làm công việc tương tự. Rất có thể, nếu bạn đã ở trong lĩnh vực này trong hơn 10 năm, có lẽ bạn đã kiếm được tối đa cho vị trí của mình. Vì vậy, khi bạn xin việc mới, bạn có thể phải giảm lương. Tuy nhiên, tiền lương không kết thúc ở đó. Điều quan trọng là phải xem xét tất cả các yếu tố liên quan đến tiền lương bao gồm lợi ích, lịch làm việc, môi trường làm việc, đi làm và khả năng phát triển nghề nghiệp. Trước khi bạn nghỉ việc chỉ đơn giản dựa trên tiền lương, hãy tự hỏi mình 6 câu hỏi sau:

• Nếu bạn nhận mức lương thấp hơn, bạn đang từ bỏ so với những gì bạn nhận được?

• Có cách nào bạn có thể bù đắp thu nhập thấp hơn không?

• Có chiến lược tốt hơn để làm việc hơn là không làm việc?

• Bạn có thể chuyển công việc này thành một công việc tốt hơn, lương cao hơn không?

• Nếu bạn cảm thấy một chút linh hoạt, có cách nào bạn có thể chứng minh bạn có giá trị hơn những gì được cung cấp không?

• Nếu bạn nhận công việc này với mức lương thấp hơn, bạn có thể khiến nó phát triển thành một thứ gì đó hơi mới và khác biệt thậm chí còn có giá trị hơn đối với nhà tuyển dụng – thứ mà bạn có thể thương lượng mức lương cao hơn?

Tiếp theo, hãy giải quyết câu hỏi về FIT . Trước khi đi vào một cuộc phỏng vấn, nếu bạn nghĩ tuổi tác có thể là một sự phản đối, bạn phải tự hỏi mình 3 câu hỏi sau:

• Bạn liên quan tốt đến nhân viên trẻ như thế nào?

• Bạn đã học được gì khi làm việc với những nhân viên trẻ hơn?

• Nhân viên trẻ hơn đã học được gì khi làm việc với bạn?

Hãy nhớ rằng, mỗi công ty có một văn hóa là kết quả của sự pha trộn của tất cả các nhân viên và quản lý. Nếu bạn không thể hòa nhập, văn hóa đó bị phá vỡ. Nếu bạn có sự oán giận đối với nhân viên trẻ hơn vì bất kỳ lý do gì, sự phẫn nộ đó sẽ được truyền đạt theo thái độ, giao tiếp bằng lời nói và ngôn ngữ cơ thể của bạn. Cho dù bạn có sử dụng trí tuệ của mình đến mức nào để cố gắng tạo ra các câu trả lời thân thiện với lứa tuổi cho các câu hỏi phỏng vấn, cảm xúc thật của bạn sẽ bằng cách nào đó thể hiện. Một lần nữa, bạn phải làm một số tìm kiếm linh hồn. Bạn phải tìm một nơi trong chính mình có thể hiểu được giá trị đích thực của môi trường nhiều thời đại. Theo kinh nghiệm của tôi, một số lợi ích hữu hình của việc pha trộn tuổi ở nơi làm việc bao gồm:

• Pha trộn những người lao động lớn tuổi với trẻ hơn thường dẫn đến đạo đức công việc được cải thiện.

• Pha trộn công nhân lớn tuổi và trẻ hơn thậm chí có thể tạo ra dòng chảy công việc (chậm và ổn định cân bằng nhanh chóng và tràn đầy năng lượng).

• Pha trộn giữa già và trẻ thường dẫn đến sự cân bằng – mỗi người chọn một thứ gì đó từ cái kia để cân bằng điểm mạnh và điểm yếu của cả hai.

• Sự khác biệt về tuổi tác có thể được sử dụng một cách hiệu quả để nâng cao hiệu suất, quy trình làm việc và hiệu quả khi mỗi người tận dụng điểm mạnh của mình.

• Pha trộn tuổi khiến cả hai mở rộng quan điểm / quan điểm của họ.

• Điều này cuối cùng có lợi cho khách hàng cũng như nhà tuyển dụng.

Cuối cùng là CÔNG NGHỆ . Hãy đối mặt với nó. Nếu bạn trên 30 tuổi, có lẽ bạn đang ở thế bất lợi khi có liên quan đến công nghệ. Nhưng có lẽ là không. Công nghệ quan trọng như thế nào trong công việc cụ thể mà bạn đang ứng tuyển? Nếu nó rất quan trọng, bạn PHẢI chấp nhận và nắm lấy nó nếu bạn muốn tiếp tục trong lĩnh vực này. Không có số lượng đá và la hét sẽ thay đổi nó.

Hãy nghĩ về công nhân kho. Trong quá khứ đây được coi là một công việc lao động thủ công. Bây giờ, công nhân kho phải biết sử dụng công nghệ kiểm kê vi tính, tinh vi. Không chỉ vậy, nhiều nhiệm vụ liên quan đến công việc kho đã trở nên tự động, do đó công nhân của con người có thể phải hiểu cách dự trữ, kéo, tải và dỡ hàng một cách an toàn và hiệu quả cũng như cách vận hành các thiết bị robot phức tạp. Công nghệ ở khắp mọi nơi. Vì vậy, bạn phải làm bất cứ điều gì cần thiết để học công nghệ đó với khả năng tốt nhất của bạn.

Khi bạn đã đánh giá công nghệ quan trọng như thế nào và có được sự hiểu biết về cách nó phù hợp với sơ đồ tổng thể của công ty và công việc của bạn, hãy tìm hiểu cách nó bổ sung cho các kỹ năng độc đáo của bạn và ngược lại.

Ví dụ, trong công việc hiện tại của tôi, tôi sử dụng quy trình vi tính hóa để đặt hàng cho hàng hóa tùy chỉnh. Mặc dù tôi đã gấp đôi tuổi của một trong những cá nhân khác mà tôi làm việc cùng, nhưng khi chúng tôi lần đầu tiên kết hợp công nghệ tiếp theo này, tôi đã học được cách sử dụng nó nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Tại sao? Chà, chắc chắn không phải vì tôi là một loại máy tính cá nhân. Nó đơn giản là vì tôi hiểu quy trình đặt hàng từ góc độ thủ công. Người trẻ hơn thì không. Các quy trình thủ công tôi đã quen dạy tôi cách tạo ra một hệ thống trong đó không có gì rơi vào vết nứt và nơi mọi thứ có thể được kiểm tra, xác minh và theo dõi. Vì vậy, nhờ vào quan điểm độc đáo của tôi khi là một công nhân lớn tuổi, chúng tôi đã tạo ra một hệ thống máy tính cũng làm như vậy. Tuổi tác và kinh nghiệm của tôi trở thành một lợi ích độc đáo.

Vì vậy, giải pháp:

• Tìm hiểu thế mạnh của bạn là gì và điểm mạnh của bạn có thể tăng cường ứng dụng công nghệ bạn sẽ sử dụng như thế nào.

• Hiểu mối quan hệ độc đáo của bạn với công nghệ để vượt qua nhận thức có thể có của nhà tuyển dụng về sự bất cập tiềm năng của bạn.

BƯỚC NĂM – Một số lời khuyên cuối cùng

1. Xua tan nỗi sợ hãi của nhà tuyển dụng và bạn đã vượt qua sự phản đối của nhà tuyển dụng. Nó không bao giờ thực sự về sự phản đối, đó là về nỗi sợ của chủ nhân đằng sau nó.

2. Tạo dựng niềm tin (cũng xua tan nỗi sợ hãi) bằng cách cho phép nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự là ai. Hãy là chính mình, nhưng phải bạn tốt nhất tự, tự đó là đặc biệt có liên quan đến công việc này.

3. Đừng sử dụng các cụm từ đóng hộp và biệt ngữ phỏng vấn. Thực sự lắng nghe những gì người phỏng vấn đang nói. Hãy chú ý và sử dụng thông tin bạn đang lượm lặt để xác định cách bạn trả lời, thông tin nào cần trình bày và những câu hỏi bạn đặt ra. Không bao giờ lãng phí thời gian để lặp lại câu trả lời trống mà bạn đã tìm thấy trong một số cuốn sách hướng dẫn.

4. Biết đi vào cuộc phỏng vấn chính xác những gì bạn muốn nhà tuyển dụng biết về bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp cho họ thông tin này theo cách họ hiểu và có thể liên quan đến. Bạn có trách nhiệm đảm bảo người phỏng vấn biết những gì họ cần biết về bạn. Người phỏng vấn có thể giỏi trong việc thăm dò thông tin hoặc họ có thể không. Nhưng nó không thành vấn đề. Bạn có quyền kiểm soát những gì người phỏng vấn tìm hiểu về bạn. Đừng bao giờ mong đợi người phỏng vấn lấy thông tin từ bạn … bởi vì họ có thể không bận tâm.

5. Biết tại sao bạn đủ điều kiện duy nhất cho công việc đặc biệt này. Tìm kiếm linh hồn và dành thời gian để tìm ra chính xác giá trị của bạn là gì trong bối cảnh của công việc cụ thể này trong công ty cụ thể này. Sau đó thực hành vẽ một bức tranh bằng lời nói về BẠN làm công việc này, về BẠN là giải pháp.

6. Cuối cùng, hãy quan sát. Biết càng nhiều về công ty này và công việc như bạn có thể trước khi đi vào, sau đó nâng cao kiến ​​thức này thông qua quan sát cẩn thận. Nói chuyện với nhân viên tiếp tân trước cuộc phỏng vấn của bạn trong khi bạn chờ đợi để được gọi đến. Sẽ không bao giờ đau lòng khi trở thành người tốt đầu tiên bạn gặp, và nhân viên tiếp tân thường là người đầu tiên. Quan sát hoạt động. Xem những gì bạn có thể nhận về văn hóa của công ty, khí hậu, năng lượng, dòng chảy công việc. Sau đó xây dựng điều này vào cuộc phỏng vấn của bạn.

Nếu bạn làm theo những gợi ý này, bạn sẽ tạo sự khác biệt với các ứng cử viên khác. Chỉ với vài mẹo và công cụ này, bạn thực sự có thể trở thành:

Ứng viên cuối cùng, tốt nhất cho công việc!

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: