Viết sơ yếu lý lịch xin việc cần lưu ý

Thay đổi nghề nghiệp sau khi bạn đã làm việc trong một số năm đòi hỏi bạn phải phác thảo một bản lý lịch sẽ giúp bạn thay đổi nghề nghiệp. Trong trường hợp bình thường, viết một bản lý lịch mạnh mẽ là một nhiệm vụ khó khăn nhưng để viết một bản lý lịch hiệu quả để giúp hoàn thành một sự chuyển đổi nghề nghiệp là một nhiệm vụ đòi hỏi một số sáng tạo để đảm bảo nhà tuyển dụng mới bạn có thể thực hiện công việc.

Đừng phạm sai lầm mà những người thay đổi nghề nghiệp khác mắc phải bằng cách cố gắng đặt một số son môi vào sơ yếu lý lịch cũ của họ và nghĩ rằng nó sẽ hoạt động. Không bao giờ mong đợi nhà tuyển dụng kết nối các dấu chấm, sau khi đọc suy nghĩ của bạn và xác định cách bạn phù hợp với nhu cầu của vị trí mở.

Để tạo ra ý tưởng để tập trung vào sơ yếu lý lịch của bạn, bạn cần nghiên cứu sâu về lĩnh vực nghề nghiệp mới. Nếu có thể hãy nói chuyện với những người khác làm việc trong sự nghiệp mới. Họ có thể cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin. Những bằng cấp cơ bản cần có để được tuyển dụng trong công việc này là gì? Những kỹ năng cần thiết? Làm thế nào tốt kỹ năng và trình độ của bạn phù hợp với những gì được yêu cầu?

Nhìn vào các bài đăng cho một tá công việc trở lên trong sự nghiệp mà bạn dự định tham gia. Viết ra từng kỹ năng và trình độ cần thiết và ghi điểm có bao nhiêu mục xuất hiện trong một hoặc nhiều công việc. Nếu cần chứng nhận, bạn cần làm gì? Nếu một kỹ năng cụ thể xuất hiện thường xuyên và bạn đang thiếu, làm thế nào bạn có thể có được kỹ năng đó?

Thông thường những khoảng trống này có thể được lấp đầy bằng cách hoàn thành một khóa học ngắn và nhận chứng chỉ của bạn. Lần khác, một khóa học tự học cấp tốc sẽ hoàn thành công việc. Nếu một khóa học chính thức hơn được yêu cầu, có học từ xa và các lớp học sau khi làm việc và vào cuối tuần.

Bằng văn bản thay đổi nghề nghiệp của bạn tiếp tục tập trung vào nhu cầu và yêu cầu của nhà tuyển dụng tiềm năng. Nếu bạn nhìn lại sự nghiệp của mình, bao gồm các hoạt động tình nguyện và cộng đồng, bạn sẽ ngạc nhiên về bề rộng của trải nghiệm của bạn.

Viết ra các bằng cấp và kỹ năng cần thiết cho công việc. Bây giờ đi xuống danh sách và phù hợp với kinh nghiệm của bạn với các yêu cầu công việc. Đặc biệt chú ý đến các kỹ năng chuyển nhượng như làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, ngân sách, cắt giảm chi phí, quản lý con người, kỹ năng dịch vụ khách hàng, quản lý chương trình, kỹ năng tổ chức và công nghệ.

Nếu bạn đã làm việc tại một cái gì đó, ví dụ, chỉ mất 10% thời gian của bạn và đó là yêu cầu công việc số một, bất kỳ thành tựu nào trong lĩnh vực này sẽ được nêu bật bằng cách liệt kê chúng đầu tiên trong hồ sơ của bạn. Không nói dối để cấu trúc sơ yếu lý lịch của bạn theo cách này và không cần phải nói rằng bạn đã dành 10% hoặc ít hơn cho hoạt động này. Nếu được hỏi cụ thể về nó trong một cuộc phỏng vấn xin việc, bạn sẽ chuẩn bị một câu trả lời chu đáo.

Không thể nhấn mạnh đủ rằng sơ yếu lý lịch thay đổi nghề nghiệp của bạn nên tập trung vào nhu cầu của nhà tuyển dụng. Bất cứ điều gì không hỗ trợ mục tiêu này, bạn nên xem xét giữ nó khỏi sơ yếu lý lịch. Tất cả những thành tựu của bạn được liệt kê trong sơ yếu lý lịch thay đổi nghề nghiệp sẽ hỗ trợ mạnh mẽ lý do tại sao bạn là một ứng cử viên khả thi cho công việc.

Những lý do cho sự thay đổi nghề nghiệp của bạn chỉ nên được nêu rõ trong thư xin việc của bạn. Giữ nó ngắn gọn nhưng hợp lý. Bạn có thể cho thấy trong cuộc phỏng vấn xin việc bạn đam mê nghề nghiệp mới như thế nào và các bước bạn đã thực hiện để xây dựng kỹ năng của mình để phù hợp với yêu cầu công việc.

Thay đổi nghề nghiệp hiệu quả đòi hỏi một sơ yếu lý lịch thay đổi nghề nghiệp được chế tạo tốt. Bất cứ điều gì ít hơn và bạn đang ở một bất lợi cực đoan trong thị trường việc làm cạnh tranh ngày nay.

 

Doanh nghiệp mới cập nhật: